Image alt
An toàn

Dự án Safe steps - Road safety an toàn đường bộ

Safe Steps Road Safety - Các bước an toàn đường bộ là một chương trình giáo dục dài hạn thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau, bao gồm video clip, trang web cung cấp thông tin và các tài liệu in ấn nhằm chia sẻ thông tin và các hoạt động mang tính cộng đồng được khởi xướng bởi Quỹ Prudence.

Năm 2017, lễ khởi động chiến dịch SAFE STEPS - Các Bước An Toàn Đường Bộ đã được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh, Đại sứ Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc, người phát ngôn của Nhóm làm việc Cấp cao vì An toàn Đường bộ của FIA cùng 1.500 sinh viên TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, 500 sinh viên đã được mời tham gia vào chương trình đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Điểm nhấn của chương trình là loạt phim tuyên truyền dài 60 giây được phối hợp sản xuất giữa Quỹ Prudence, Liên đoàn Xe Thể thao Quốc Tế (FIA) và kênh Truyền hình NatGeo, trong đó Đại sứ của chương trình Safe Steps - Các bước an toàn đường bộ đã đưa ra lời khuyên trên các khía cạnh quan trọng cần ghi nhớ khi lái xe hơi, xe đạp và đi bộ. Tất cả những điều cần ghi nhớ trong Safe Steps - Các bước an toàn đường bộ đã được Hội Chữ Thập Đỏ quốc tế, Hiệp hội Trăng Lưỡi Liềm Đỏ và the FIA thông qua. SAFE STEPS - Các bước an toàn đường bộ tập trung vào thông điệp về việc uống rượu khi lái xe, thắt đai an toàn, hạn chế về tốc độ, xe máy và người đi bộ.

Phim tuyên truyền SAFE STEPS - Các Bước An Toàn Đường Bộ với sự có mặt của Đại sứ Dương Tử Quỳnh tiếp cận tới 80 triệu hộ gia đình trên toàn Châu Á thông qua kênh truyền hình FOX. Chiến dịch cũng đã được thực hiện ở Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Myanmar và Campuchia. Tại Việt Nam, các pano tuyên truyền đã được lắp đặt tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và tại 12 trường đại học. Phim tuyên truyền được phát trên sóng truyền hình quốc gia, chia sẻ trên mạng truyền thông xã hội cũng như tại các bệnh viện và trường đại học.

Các thông điệp giáo dục cũng được đăng tải trên trang web của chương trình tại địa chỉ www.safesteps.com. Người truy cập có thể tải tài liệu giáo dục như tờ rơi và áp phích để nhân rộng trong cộng đồng địa phương. Thông qua sự kết hợp giữa truyền hình, tài liệu trực tuyến và tài liệu in, SAFE STEPS - Các Bước An Toàn Đường Bộ hướng tới việc truyền tải các thông tin quan trọng về an toàn giao thông cho người dân châu Á và trên toàn thế giới.

Video Các bước
An Toàn Đường Bộ

image
1 SỢI DÂY GIỮ 1 CUỘC ĐỜI
image
THẢN NHIÊN ĐI BỘ, XE SẼ NHƯỢNG BỘ?
image
“THÁNH QUẨY” LÀM GÌ KHI THAM GIA GIAO THÔNG?
image
CỨ ĐỘI MŨ BẢO HIỂM LÀ ĐÃ AN TOÀN?
image
ANH HÙNG XA LỘ” CÓ NGẦU NHƯ “FAST & FURIOUS”?
image
PHÍA SAU TAY LÁI LÀ…

Các đối tác chính

đối tác của dự án safe steps