Image alt
Phát triển cộng đồng bền vững - Sống khỏe

Chương trình
Ánh mắt trẻ thơ

Dự án “Ánh mắt trẻ thơ” được Prudential phối hợp thực hiện cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, hướng tới việc nâng cao nhận thức chăm sóc, bảo vệ mắt tại trường học và tác động tích cực đến việc hình thành thói quen chăm sóc, bảo vệ mắt trong gia đình, giúp phòng tránh và cải thiện thị lực cho trẻ em tiểu học.

chương trình ánh mắt trẻ thơ

Trước thực trạng cận thị học đường đang có xu hướng tăng nhanh tại Việt Nam, ngày 22 tháng 9 năm 2017, Prudential đã ký kết thỏa thuận tài trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện dự án “Ánh mắt trẻ thơ”.

Hoạt động của dự án nằm nâng cao nhận thức bảo vệ, chăm sóc mắt cho học sinh, giáo viên tiểu học và cán bộ y tế. Các trường học cũng được cung cấp các vật dụng y tế nhằm trang bị kiến thức và phương pháp chủ động kiểm tra thị lực cho học sinh. Học sinh cũng được khám mắt miễn phí, kịp thời phát hiện các vấn đề về tật khúc xạ vầ nhận tư vấn kịp khi phát hiện dấu dị tật mắt

Prudential Việt Nam phát triển bộ tài liệu bao gồm tập truyện tranh và chuỗi phim hoạt hình giúp trẻ em bậc tiểu học nhận biết các tật khúc xạ, hướng dẫn các phương pháp chăm sóc và bảo vệ mắt. Bộ tài liệu có nội dung dễ hiểu, minh hoạ gần gũi, phù hợp với tâm lý của trẻ và mối quan tâm của giáo viên và gia đình.

Dự án cũng cho ra đời điệu nhảy “Vũ điệu Chăm sóc mắt” siêu dễ thương với sự hợp tác của biên đạo Quang Đăng. Vũ điệu phù hợp với mọi đối tượng, giúp các em học sinh có thể ghi nhớ những lưu ý giữ mắt sáng khỏe ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và người lớn tự nhắc nhở bản thân có một lối sống lành mạnh.

Xem phim hoạt hình

image
Chương 1
image
Chương 2
image
Chương 3

Vũ điệu Chăm sóc mắt

Chương trình chi tiết

Lễ phát động thực hiện dự án “Ánh mắt trẻ thơ năm 2017”
Hơn 33.200 trẻ em được nâng cao nhận thức về chăm sóc, bảo vệ mắt và khám mắt miễn phí trong dự án “Ánh mắt trẻ thơ” do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Prudential Việt Nam tổ chức.
Tổ chức khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho 700 em học sinh trường Hermann Gmeiner
Ngày 21/04/2017, tại tỉnh Lâm Đồng, Prudential Việt Nam đã phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa mắt bệnh viện đa khoa Lâm Đồng tổ chức khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí, cho 700 em học sinh.
Prudential triển khai chương trình "Ánh mắt trẻ thơ" năm 2016
Chương trình"Ánh mắt trẻ thơ" do Prudential Việt Nam tài trợ với tổng ngân sách 1,7 tỷ đồng năm 2016 với sự phối hợp của Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam. Chương trình tổ chức khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho 5.500 trẻ tại 8 tỉnh trên cả nước.