Image alt
Phát triển cộng đồng bền vững - Sống khỏe

Vì một cộng đồng
không rác thải nhựa

Dự án Vì một cộng đồng không rác thải nhựa nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của Prudential (CSR) với chiến lược “Thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường” giai đoạn 2018-2021, với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng từ đó tạo ra sự thay đổi tích cực lâu dài trong thói quen sử dụng nhựa.


Dự án “Vì một cộng đồng không rác thải nhựa” đánh dấu sự hợp tác giữa Prudential và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng từ đó tạo ra sự thay đổi tích cực lâu dài trong thói quen sử dụng nhựa, nhằm xây dựng một cuộc sống tốt đẹp trong đó con người sống hài hòa với thiên nhiên.


Theo WWF, đến năm 2050, cứ 1 tấn cá sẽ có 1 tấn rác thải nhựa trong đại dương. Điều này gây ảnh hưởng nặng nề lên môi trường sống và sức khỏe của tất cả chúng ta. Với khoảng 0.28-0.73 triệu tấn nhựa thải ra biển hàng năm, Việt Nam đang là một trong năm nước xả thải nhựa ra biển nhiều nhất trên thế giới.


Với mục tiêu thay đổi nhận thức của người dân từ đó thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm từ nhựa, đặc biệt là nhựa dùng một lần, dự án “Vì một cộng đồng không rác thải nhựa” đã được Prudential ký kết cùng đối tác chiến lược là WWF vào tháng 11/2018. Dự án thiết lập 3 mục tiêu chính: Nâng cao nhận thức và hành động trong cộng đồng, Giáo dục trẻ em và Thay đổi tích cực trong nội bộ doanh nghiệp; từ đó lan tỏa nguồn cảm hứng đến những cá nhân và tổ chức khác trong xã hội.

Mục tiêu
của dự án

Card image alt
Nâng cao nhận thức và hành động trong cộng đồng
Chiến dịch “Giải cứu đại dương” dọn sạch 500m bãi biển Kim Liên, với sự góp sức của 800 tình nguyện viên đến từ Prudential, WWF, cộng đồng dân cư và Đoàn viên thanh niên TP Đà Nẵng.
Card image alt
Giáo dục trẻ em
Trang bị cho cán bộ giáo viên và các em học sinh hiểu biết về nguồn phát sinh rác thải, khối lượng rác thải tại trường mỗi ngày, cũng như thông tin về tác hại của rác thải nhựa từ đó nâng cao nhận thức và hành vi của các em từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Card image alt
Thay đổi trong nội bộ doanh nghiệp
Với nhiều hoạt động được thực hiện trong nội bộ công ty Prudential như: kiểm toán rác thải nhựa tại văn phòng, đặt các thùng phân loại rác, thay toàn bộ ly nhựa dùng một lần bằng ly sứ cho nhân viên, tuần lễ thử thách “không nhựa”, “giảm dùng nhựa”
Image alt

Sự kiện
Giải Cứu Đại Dương

Prudential và WWF-Việt Nam tiếp tục xây dựng một cộng đồng không rác thải nhựa. Mục tiêu của sự kiện dọn rác bãi biển lần này không chỉ chung tay cùng chính quyền địa phương dọn sạch bãi biển, trả lại cảnh quan tự nhiên, bảo vệ các loài sinh vật biển, mà còn hướng tới việc nâng cao nhận thức của tất cả các bên về thực trạng, tác hại của rác thải nhựa từ đó hướng tới thay đổi hành vi trong sử dụng và thải loại rác nhựa ra môi trường.
Xem chi tiết