Chương trình "Cùng xây tương lai" là gì?

“Cùng xây tương lai” là dự án xây dựng trường mầm non và tiểu học tại những khu vực vùng sâu vùng xa trên toàn quốc, sử dụng tài trợ từ quỹ “The Chairman’s Challenge” - một chương trình đăng ký tình nguyện hàng năm do Tập đoàn Prudential phát động dành cho toàn thể nhân viên Prudential toàn cầu.

Năm 2015, Prudential Việt Nam có tổng cộng 2,142 nhân viên đăng ký tham gia và gây được nguồn quỹ 11,7 tỷ đồng. Năm 2016, Prudential Việt Nam có 100% nhân viên đăng ký tham gia và gây được nguồn quỹ 10,4 tỷ đồng để tiếp tục xây trường học mới tại các tỉnh thành trong cả nước, đóng góp tích cực vì tương lai trẻ em Việt Nam.

Ý nghĩa của chương trình:

Các hoạt động xây trường diễn ra ở những nơi nghèo khó có điều kiện kinh tế cực kỳ khó khăn, ví dụ như:

- Xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh: nằm cách Đồng Hới khoảng 7km về phía Nam, Quảng Ninh là huyện giáp ranh biên giới với nước bạn Lào và có khoảng 90.000 người sinh sống, bao gồm người Kinh và Vân Kiều. Trong đó, xã Trường Sơn là xã miền núi xa xôi, có 21 thôn, bản với 60% người Vân Kiều. Cuộc sống của đồng bào còn gặp nhiều khó khăn, lạc hậu. Hiện trên địa bàn xã Trường Sơn có 1 điểm trường mầm non trung tâm và 8 điểm trường lẻ phân bố ở các thôn bản. Trước đây, điểm Trường mầm non Liên Thượng được dựng tạm trên mảnh đất trống, không có nhà vệ sinh, không có hệ thống nước sạch và hàng rào bảo vệ. Các em học sinh đều là con em đồng bào các dân tộc thiểu số, có gia cảnh khó khăn, phải băng rừng để đi học.

- Hoặc xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lai Châu: Phong Thổ là huyện có địa hình phức tạp, xen giữa núi cao, thung lũng và sông suối. Giao thông đi lại khó khăn, nhiều núi cao, vực sâu hiểm trở, đặc biệt có những bản cách xa trung tâm huyện cả trăm cây số, không có đường đi lại. Đây còn là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Lai Châu. Do 70% diện tích đất có độ dốc lớn nên việc canh tác để lấy lương thực sinh sống luôn là một thách thức lớn với người dân... Và còn nhiều nơi khó khăn hơn vậy. Vì thế, việc xuất hiện của những ngôi trường hiện đại có ý nghĩa rất lớn với những cư dân ở những nơi hẻo lánh ấy.

Chương trình chi tiết

Dự án xây dựng trường mầm non và tiểu học

Hành trình 5 năm mang “Trường Học An Toàn” đến với trẻ em Việt Nam của Prudential

Ngày 16/05/2018, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp cùng Plan International tổ chức lễ khánh thành trường mầm non Nà Dé (Hà Giang) theo mô hình “Trường Học An Toàn”.

Chi tiết
Từ phòng học tạm bợ đến ngôi trường đẹp nhất

Tiếp tục “cùng xây tương lai” với Prudential Việt Nam

Dựa trên mục đích tốt đẹp của Quỹ An Sinh Xã Hội năm 2013: thực hiện các hoạt động cộng đồng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, đã có nhiều ngôi trường trên khắp cả nước được đầu tư xây mới. 

Chi tiết
Xây trường mới - Chắp cánh ước mơ

Chương trình truyền hình "Cùng xây Tương lai" - Xây trường mới - Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo

Dựa trên mục đích tốt đẹp của Quỹ An Sinh Xã Hội năm 2013: thực hiện các hoạt động cộng đồng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, đã có nhiều ngôi trường trên khắp cả nước được đầu tư xây mới. 

Chi tiết
Back to Top