Prudential - Văn hay chữ tốt

“Prudential – Văn hay Chữ tốt” do Báo Sài Gòn Giải Phóng, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với sự tài trợ độc quyền của Quỹ Prudence thuộc Tập đoàn Prudential từ năm 2000. Tính đến năm 2016, cuộc thi “Prudential – Văn hay Chữ tốt” đã đồng hành liên tục trong suốt 16 năm cùng các em học sinh bậc THCS, trao hàng ngàn giải thưởng cho các em đoạt giải và thu hút được hàng trăm nghìn em tham dự mỗi năm.

Cuộc thi nhằm mục đích trau dồi kỹ năng viết văn, đồng thời vun đắp, bồi dưỡng tâm hồn trong sáng của các em, nâng đỡ các em thành người có nhân cách và công dân có ích cho xã hội. Tạo được tiếng vang trong ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung, “Prudential – Văn hay Chữ tốt” đã trở thành một sân chơi thường niên cho các em học sinh.

Lòng yêu thích tiếng nói, chữ viết dân tộc nói chung và môn văn học trong nhà trường hiện nay nói riêng ít nhiều đã được khơi gợi lên từ sân chơi tạo đà này. Chính từ đây, rất nhiều “cây bút trẻ” đã được tiếp thêm sức mạnh, chắp thêm đôi cánh để phát huy năng lực sẵn có của mình, bay cao và xa hơn.

Cách thức dự thi:

  • Đây là cuộc thi mở rộng trên toàn thành phố Hồ Chí Minh
  • Đề thi sẽ đi theo hướng đề thi mở.
  • Các em học sinh sẽ được tham quan một vài địa điểm, hoặc trải nghiệm theo đề tài mà Ban Tổ Chức chọn để có các cảm nhận về cuộc sống quanh ta và sẽ viết bài thi dựa theo đề tài đã được chọn (ngay sau khi đi tham quan).
  • Mỗi quận, huyện sẽ chọn ra 6 thí sinh (3 em khối 8-9 và 3 em khối 6-7) cao điểm nhất để dự thi cấp thành phố tại Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3.

Chương trình chi tiết

thumb_vanhay_chutot_1

Trao giải cuộc thi “Prudential-văn hay chữ tốt” khu vực ĐBSCL năm 2016

Ngày 27/11/2016 tại TP Tân An (Long An), lễ trao giải cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” vòng chung kết cấp khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Chi tiết
thumb_vanhay_chutot_2

Trao giải cuộc thi "Prudential - Văn hay Chữ tốt" lần thứ 15, khu vực Tp Hồ Chí Minh

Cuộc thi “Prudential – Văn hay Chữ tốt” vòng chung kết khu vực TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra vào sáng ngày 18/10 với sự tham gia của 192 thí sinh

Chi tiết
thumb_vanhay_chutot_3

Trao giải cuộc thi "Prudential - Văn hay Chữ tốt" lần thứ 14, khu vực TP.HCM

Ngày 27-10-2013, Ban tổ chức cuộc thi “Prudential – Văn hay Chữ tốt” lần thứ 14 tổ chức lễ trao giải chung kết cuộc thi khu vực TP.HCM tại Nhà văn hóa Thanh Niên

Chi tiết
thumb_vanhay_chutot_4

Trao giải cuộc thi "Prudential-Văn hay chữ tốt" lần thứ 12 tại Tp.HCM

Ngày 30/10/2011, Ban tổ chức cuộc thi Prudential – Văn hay Chữ tốt tổ chức lễ trao giải cho các thí sinh khu vực TP. HCM tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM

Chi Tiết
thumb_vanhay_chutot_5

"Prudential-Văn hay Chữ tốt" lần thứ 12 - Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

Ngày 04/12/2011, Ban Tổ chức cuộc thi Prudential–Văn hay Chữ tốt tổ chức lễ trao giải cho các thí sinh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp. 

Chi tiết
Back to Top