Image alt
An toàn

Dự án Phòng chống đuối nước và an toàn cho trẻ em

dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em của prudential

Dự án “Phòng chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng” tại tỉnh Quảng Ngãi được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi trực tiếp triển khai từ tháng 11/2018 đến hết tháng 10/2019 dưới sự tài trợ của Prudential Việt Nam và hỗ trợ thực hiện bởi Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children). Dự án được triển khai với mục tiêu giảm thiểu các trường hợp trẻ em tử vong do đuối nước và nhằm nâng cao năng lực quản lý thiên tai của cộng đồng.

Với tổng kinh phí 4,3 tỷ đồng, dự án sẽ tập trung hoạt động tại 3 xã Bình Chương, Bình Mỹ, Bình Hòa thuộc huyện Bình Chương của tỉnh Quảng Ngãi xoay quanh các hoạt động chính:

  • Hỗ trợ xây dựng 3 bể bơi và tổ chức các khóa đào tạo về an toàn bơi cho đội ngũ giảng viên bơi thông qua khung chương trình học bơi tiêu chuẩn

  • Nâng cao nhận thức của người dân địa phương về phòng chống đuối nước thông qua các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi

  • Hỗ trợ người dân xây dựng kế hoạch giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

 

Tính đến cuối năm 2019, Dự án Phòng chống đuối nước đã hoàn thiện 3 bể bơi, hoàn tất giáo trình dạy bơi và mở cửa hoạt động tiếp nhận khoảng 1.000 học sinh thực hành. Nhiều buổi tập huấn, truyền thông cho học sinh và phụ huynh cũng đã được tổ chức để chia sẻ kiến thức phòng chống thiên tai và đuối nước tại 3 xã dự án.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1990. Trong suốt 30 năm qua, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã mở rộng các chương trình, gồm sáu lĩnh vực chính: Giáo Dục, Sức Khỏe và Dinh Dưỡng, Bảo vệ Trẻ Em, Quản Trị Quyền Trẻ Em, Giảm Nghèo Cho Trẻ Em, Giảm Nhẹ Rủi Ro Thiên Tai và Ứng Phó Khẩn Cấp.

Tìm hiểu thêm về Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Facebook: www.facebook.com/savechildrenVN