Thông cáo báo chí

Prudential Việt Nam hành động vì sự an toàn của trẻ nhỏ

TP.Hồ Chí Minh, ngày 09 tháng 12 năm 2020 – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) và Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (Qũy AIP), phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương tại tỉnh Đắk Lắk, tổ chức Lễ phát động dự án “Đến trường An toàn” tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk). Dự án “Đến trường an toàn” sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng và mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tiểu học tại tỉnh Bắc Giang, Đắk Lắk; đồng thời truyền thông rộng rãi các kiến thức và kỹ năng về ATGT tới các em học sinh trên toàn quốc.

Tại buổi lễ phát động, nhiều hoạt động đã được thực hiện như phát mũ bảo hiểm cho học sinh, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, thực hành theo điệu nhảy tập thể “Đủ 3 bước – rước bình an” đầy cuốn hút, sôi động cùng một số trò chơi tương tác xoay quanh chủ đề An toàn Giao thông (ATGT). Buổi lễ cũng truyền tải thông điệp nâng cao ý thức về ATGT và sự cần thiết của việc giáo dục ATGT cho học sinh tới giáo viên, cha mẹ học sinh và cộng đồng.

Những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tặng cho các em học sinh tại Lễ phát động

Thống kê tại Việt Nam cho thấy tai nạn giao thông đang hàng ngày tác động nghiêm trọng tới cuộc sống các em nhỏ. Cụ thể, tỉ lệ trẻ em tử vong do tai nạn thương tích chiếm khoảng 25%, trong đó tai nạn giao thông là nguyên nhân đứng thứ 2 đối với trẻ em trong độ tuổi từ 4-15 (*). Vì vậy, việc giảm thiểu rủi ro và bảo vệ các em trước nguy cơ tai nạn giao thông là mục tiêu mà dự án “Đến trường an toàn” hướng đến.

Dự án “Đến trường an toàn” được triển khai trong năm học 2020 – 2021, tại tỉnh Bắc Giang và Đắk Lắk với 4 hợp phần chính gồm: i) giáo dục kiến thức toàn diện cho học sinh về ATGT đường bộ; ii) trang bị mũ bảo hiểm chất lượng cao cho học sinh; iii) cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông tại khu vực xung quanh trường học; iv) thực hiện chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng. Dự án sẽ tiếp cận tới hơn 2.700 học sinh tiểu học, hơn 100 giáo viên, 4.200 phụ huynh – là những đối tượng được hưởng lợi trực tiếp từ dự án. Cùng với đó, hơn 1 triệu người sẽ được hưởng lợi gián tiếp thông qua chiến dịch truyền thông rộng rãi.

Các em học sinh hào hứng tham gia phần hỏi đáp về chủ đề An toàn giao thông

Từ tháng 9 vừa qua, nhiều hoạt động trong khuôn khổ dự án được đồng loạt triển khai gồm: tổ chức 02 hội thảo định hướng và tập huấn về ATGT cho gần 80 giáo viên của hai trường tiểu học tại Bắc Giang và Đắk Lắk; khảo sát, lên thiết kế cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông khu vực trường Nguyễn Viết Xuân (Đắk Lắk). Các hạng mục dự kiến cải tạo bao gồm lắp đèn chớp vàng tại nút giao thông khu vực cổng trường để cảnh báo các phương tiện giao thông giảm tốc độ; cải tạo vỉa hè và lắp đặt rào chắn vỉa hè để tạo khu vực đón trả học sinh riêng biệt nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh, phụ huynh và các phương tiện tham gia giao thông khác.

 

Ông Phương Tiến Minh – Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam – nhận bức tranh lưu niệm về ATGT do học sinh nhà trường vẽ và trao tặng.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Phương Tiến Minh, Tổng giám đốc của Prudential Việt Nam cho biết: “An toàn giao thông là câu chuyện không của riêng ai. Thấu hiểu điều này cùng với tình yêu và sự quan tâm đặc biệt dành cho trẻ nhỏ, dự án “Đến trường an toàn” là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa mà Prudential triển khai nhằm mang tới tương lai tốt đẹp hơn cho các em. Qua dự án này, chúng tôi cũng mong muốn cộng đồng hãy chung tay nâng cao trách nhiệm, ý thức khi tham gia giao thông, để những sự cố đáng tiếc không xảy ra trong cuộc sống”.

Dự án “Đến trường an toàn” nằm trong khuôn khổ của Chương trình SAFE STEPS Kids, được phát triển bởi của Quỹ Prudence Foundation, phối hợp cùng hãng phim hoạt hình Cartoon Network và Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC). Chương trình đặt mục tiêu nâng cao nhận thức về các kĩ năng an toàn với nội dung và hình ảnh được thiết kế đặc biệt dành riêng cho đối tượng trẻ em. 

 

Về SAFE STEPS Kids:

SAFE STEPS Kids, một chương trình nâng cao nhận thức an toàn mới được phát triển bởi Prudence Foundation với sự hợp tác của Cartoon Network và Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

Chương trình nhằm mục đích trang bị cho hàng triệu trẻ em trên khắp châu Á những kĩ năng quan trọng đế ứng phó trong trường hợp khẩn cấp hoặc tình huống thảm họa, góp phần mang đến cho thế hệ trẻ một tương lai bền vững hơn. Chương trình SAFE STEPS Kids bao gồm 12 phim ngắn tuyên truyền (public service announcement), mỗi phim ngắn kéo dài 50 giây, với sự xuất hiện của các nhân vật trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng. Chính các nhân vật này sẽ đóng vai trò người kể chuyện để nâng cao nhận thức và cung cấp các thông tin mang tính giáo dục, với các thông điệp chính đã được IFRC chấp thuận. Những phim ngắn này đã được trình chiếu trên kênh truyền hình Cartoon Network tại toàn bọ khu vực Châu Á với hơn 34 triệu người theo dõi mỗi ngày.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.safestepskids.comwww.prudencefoundation.com

Một số link đăng về dự án:

https://znews.vn/hon-600-hoc-sinh-nhan-mu-bao-hiem-thuc-hanh-ky-nang-atgt-post1164616.html

https://kenh14.vn/hon-600-hoc-sinh-tieu-hoc-duoc-tang-mu-bao-hiem-dat-chuan-va-thuc-hanh-ki-nang-an-toan-giao-thong-20201218124258464.chn

https://tienphong.vn/prudential-viet-nam-hanh-dong-vi-su-an-toan-cua-tre-em-post1296600.tpo