Thông cáo báo chí

Quỹ Prudence ra mắt Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech lần 2 để tìm ra các giải pháp công nghệ hỗ trợ con người ứng phó với thảm họa

Đơn vị thắng cuộc sẽ được hỗ trợ tài chính, được đào tạo và có cơ hội nhân rộng việc ứng dụng các giải pháp công nghệ 

Hồng Kông, ngày 08 tháng 12 năm 2020 – Quỹ Prudence – đơn vị đầu tư vì cộng đồng của Prudential tại Châu Á và Châu Phi, phối hợp cùng đối tác nhân đạo là Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) và đối tác công nghệ là Lenovo, vừa cho ra mắt Giải thưởng SAFE STEPS Disaster Tech (D-Tech) lần thứ 2 (tạm dịch: giải thưởng Công nghệ ứng phó với thảm họa SAFE STEPS). Giải thưởng nhằm tìm kiếm, tài trợ và hỗ trợ cho các giải pháp công nghệ giúp bảo vệ mạng sống của con người trước, trong và sau các thảm họa, thiên tai. 

Kể từ năm 2000 đến nay, hơn 40% các sự kiện thảm họa, thiên tai trên toàn cầu đã diễn ra ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, làm 800.000 người chết và ảnh hưởng đến 3,2 tỷ người. Năm nay, đại dịch COVID-19 đã lây nhiễm cho hơn 11 triệu người và ước tính ​​thiệt hại kinh tế hơn 2,7 nghìn tỷ USD, cho thấy tầm quan trọng của công tác chuẩn bị ứng phó với thiên tai và sự hợp tác chặt chẽ của tất cả các lĩnh vực trong việc giảm thiểu các mối đe dọa và tác động của thảm họa, thiên tai. 

Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech Awards do Quỹ Prudence khởi xướng với niềm tin rằng công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng chuẩn bị, khắc phục và chống chọi với thảm họa, thiên tai. Giải thưởng là một phần của chương trình SAFE STEPS, chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng trên nhiều nền tảng do Quỹ Prudence phát triển và được hỗ trợ bởi IFRC và các đối tác khác nhằm cung cấp các kĩ năng ứng phó với thiên tai, an toàn giao thông và sơ cứu. 

Các tổ chức tham gia Giải thưởng sẽ có cơ hội giành được tài trợ từ nguồn ngân sách 200.000 USD, hỗ trợ cho việc triển khai và nhân rộng các giải pháp D-Tech của mình. Các đơn vị lọt vào bán kết và chung kết sẽ có cơ hội được các chuyên gia huấn luyện, được trình bày ý tưởng và kết nối với các nhà hoạt động nhân đạo, các quỹ đầu tư mạo hiểm, các doanh nhân công nghệ và các nhà phát triển doanh nghiệp xã hội. Những đơn vị vào vòng chung kết sẽ trình bày các giải pháp của mình trước hội đồng giám khảo vào tháng 6 năm 2021. 

Trao Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech lần 1 

Ông Donald Kanak, Chủ tịch Quỹ Prudence cho biết: “Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp đã nâng cao nhận thức của chúng ta về tầm quan trọng của việc chuẩn bị ứng phó với thiên tai và sức mạnh của công nghệ trong ứng phó và phục hồi trước thảm họa thiên tai. Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech được sáng lập nhằm khuyến khích các doanh nhân trên thế giới hướng năng lượng và tư duy của mình vào việc ứng dụng công nghệ để giảm tác động tàn khốc của thiên tai. Chúng tôi tin rằng D-Tech có tiềm năng to lớn tạo ra những đột phá mang đến thay đổi tích cực và tạo ảnh hưởng mạnh mẽ như cách mà công nghệ đã tác động đến các lĩnh vực khác như lĩnh vực công nghệ giáo dục (edtech), công nghệ tài chính (fintech), và công nghệ y khoa (medtech)”. 

Ông Alexander Matheou, Giám đốc Khu vực châu Á – Thái Bình Dương của IFRC nhận xét: “Năm 2020 cho chúng ta thấy khả năng chống chịu trước thảm họa và thiên tai quan trọng hơn bao giờ hết. IFRC hân hạnh được tiếp tục hợp tác với Quỹ Prudence trong Giải thưởng SAFE STEPS D-Tech Awards nhằm mang các doanh nghiệp tới gần hơn với cộng đồng để cùng nhau tìm ra các giải pháp công nghệ giúp bảo vệ mạng sống của con người.” 

Bà Pratima Harite, Trưởng bộ phận Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và Từ thiện (CSR) của Lenovo châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Công nghệ có thể đóng vai trò nền tảng giúp cải thiện khả năng chống chịu ở các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai và các thảm họa khác. Lenovo hướng tới kết hợp sức mạnh của giải pháp công nghệ tầm cỡ thế giới với sự sáng tạo và am hiểu của các nhà kinh doanh và các tổ chức từ thiện địa phương để có sự chuẩn bị tốt hơn, nâng cao khả năng phục hồi và ứng phó với thiên tai”. 

Giải thưởng được hỗ trợ bởi một loạt các đối tác chiến lược, bao gồm Mạng lưới từ thiện mạo hiểm châu Á (Asian Venture Philanthropy Network – AVPN), Antler, e27, Give2Asia, Hatcher +, Jubilee Capital Management và National Geographic. 

Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi từ nay đến hết ngày 19/02/2021. Tất cả các tổ chức vì lợi nhuận và phi lợi nhuận đều được hoan nghênh đăng ký tham gia. Chi tiết về tiêu chí ứng tuyển, thời gian và các thông tin liên quan khác có thể được tìm thấy tại đây.

Một số link đăng về dự án:

https://phunuvietnam.vn/quy-prudence-ra-mat-giai-thuong-safe-steps-d-tech-lan-2-tim-giai-phap-ho-tro-con-nguoi-ung-pho-voi-tham-hoa-20210106084925749.htm

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/quy-prudence-ra-mat-giai-thuong-cong-nghe-ho-tro-con-nguoi-ung-pho-voi-tham-hoa-post259154.html