Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bóng Tennis - Bửu bối thần kỳ cho những chuyến bay

Máy bay đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến, tuy nhiên bên cạnh sự tiện lợi và an toàn, việc ngồi máy bay cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của bạn. Độ cao thay đổi nhanh khi máy bay cất cánh/hạ cánh sẽ ảnh hưởng đến áp suất không khí khiến bạn ù tai. Ngoài ra, việc ngồi lâu trên máy bay khiến máu huyết khó lưu thông dẫn đến trạng thái mệt mỏi, uể oải sau những chuyến bay dài là điều khó có thể tránh khỏi.

Prudential sẽ mách bạn một “bửu bối thần kỳ” – đó chính là quả bóng tennis sẽ giúp cho những chuyến bay dài của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Nếu bạn thắc mắc chúng ta sẽ làm gì với món bửu bối này thì đáp án chính là: dùng bóng tennis mát xa cơ thể khi ngồi trên máy bay. Chỉ với vài thao tác cùng “người bạn” này, chúng ta sẽ có một chuyến bay thoải mái.

Ngăn tê cổ và bàn tay

Bàn tay sẽ không bị tê mỏi khi máu được lưu thông đều đến phần thân và ngón tay. Bạn có thể lăn đều quả bóng trên khắp bàn tay, hoặc cầm quả bóng trong lòng bàn tay rồi xoay nhẹ cổ tay từ trong ra ngoài và ngược lại. 

Chăm sóc lưng và vai

Đây là hai bộ phận mà bạn sẽ cảm thấy mỏi nhất sau mỗi chuyến bay. Với quả bóng tennis trên tay, hãy lăn từ vai trái, qua cổ và vai phải, tiếp đó lăn vòng qua phần lưng trên. Bạn có thể tập trung lăn quả bóng ở những điểm cảm thấy mỏi hơn so với các phần còn lại. Hơn thế, hãy dùng quả bóng đặt ở sau lưng để mát-xa dọc sống lưng. Tất nhiên, nhớ thả lỏng và không ép bóng để tránh gây tổn thương. 

Ngồi lâu không mỏi chân

Bạn có thể mát-xa nhẹ phần cơ đùi ngay khi đang ngồi với quả bóng trên tay. Khá đơn giản, bạn cứ việc lăn đều quả bóng từ hông đến đầu gối nhiều lần. Tiếp đó, bạn hãy lăn quả bóng dọc từ đầu gối xuống mắc cá chân nhiều lần, tập trung ở phần cơ bắp chân. Điều này khiến cho máu di chuyển đến phần đùi dễ dàng hơn, không gây tê cứng chân hay choáng váng khi đứng lên. 

Giảm tê bàn chân

Hãy duỗi thẳng bàn chân và đặt quả bóng dưới lòng bàn chân. Vừa đẩy quả bóng dọc lòng bàn chân trong khi xoay cổ chân trong vài phút, sau đó đổi qua chân còn lại. Bạn hoàn toàn có thể mát xa lòng bàn chân lúc mang giày. Nếu chân sạch sẽ và người ngồi cạnh không phiền, hãy cởi giày và mát-xa trực tiếp trên lòng bàn chân của mình.

Thực sự, cách mát-xa bằng bóng tennis không chỉ phù hợp cho việc đi máy bay, mà cả khi bạn ngồi tàu, xe liên tục nhiều giờ. Cách này phát huy tác dụng khá tốt đối với người cầm lái ô tô, chỉ với 15 phút thư giãn có thể khiến chuyến đi thoải mái hơn. 

Giờ thì bạn có thể đặt 1 – 2 quả bóng tennis vào hành lý đi xa của mình. Thật quá tiện lợi và dễ dàng áp dụng đúng không!

>>> Xem thêm: