phương pháp ghi nhớ
Blog Nhịp Sống Khỏe

Phương pháp ghi nhớ đỉnh cao giúp con cải thiện “não cá vàng”

Học nhiều nhưng học vẹt sẽ gây tác hại không nhỏ cho việc xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc của con. Ba mẹ cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc ghi nhớ có phương pháp cùng hai phương pháp khoa học giúp con cải thiện trí nhớ “não cá vàng” để học tập tốt hơn nhé.

Giá trị của việc ghi nhớ có phương pháp

2 phương pháp ghi nhớ đỉnh cao cải thiện “não cá vàng”

1. Phương pháp Lặp lại cách quãng - Spaced Repetition

Theo phương pháp này, thời điểm ôn bài hợp lý là khi con bắt đầu quên những gì đã học. Nhờ đó, trong những lần ôn bài sau, thông tin ghi nhớ sẽ nhiều hơn và thời gian quên sẽ lâu hơn.

2. Phương pháp Gợi nhớ chủ động - Active Recall

Cơ chế hoạt động của não bộ trong việc tiếp nhận và ghi nhớ thông tin gồm ba bước:

Phương pháp học khuyến khích con người chủ động nhớ lại thông tin sẽ giúp tăng cường trí nhớ dài hạn hơn. Lý do là vì việc đơn thuần đọc lại và hệ thống hóa kiến thức sao cho dễ theo dõi và ngắn gọn hơn không yêu cầu người học phải cố gắng nhớ lại kiến thức như khi họ thực hiện truy hồi thông tin chủ động.

Việc học sẽ trở nên vô nghĩa nếu con không thể ghi nhớ và vận dụng kiến thức đã học. Ba mẹ hãy cùng con áp dụng hai phương pháp ghi nhớ đỉnh hiệu quả trên đây để cải thiện tình trạng “não cá vàng” nhé!

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay