Image alt
An toàn

Dự án Nhà An toàn cho cộng đồng

Dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” do Prudential Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, giúp ổn định cuộc sống cho đồng bào chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ tại Nghệ An và Thanh Hóa cũng như giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra do thiên tai.

Cuối tháng 08/2018, cơn bão số 4 (Rebinca) đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ nước ta, để lại nhiều thiệt hại về người và của. Cuộc sống của người dân ở các huyện miền núi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó Nghệ An và Thanh Hóa là hai địa phương hứng chịu hậu quả nặng nề nhất. Theo thống kê tại hai tỉnh, có 15 người thiệt mạng, 139 căn nhà bị sập đổ hoàn toàn, gần 7.000 căn bị hư hỏng và lũ cuốn, 8.900 hộ phải di dời do sạt lở và ngập sâu. Phần lớn những hộ gia đình này thuộc diện nghèo và cận nghèo, gặp nhiều khó khăn trong việc tái ổn định cuộc sống sau mưa lũ. Thiệt hại về sinh kế lên đến hơn 2.000 con gia súc, gia cầm chết và hàng nghìn héc ta hoa màu bị cuốn trôi.

Với mong muốn ổn định cuộc sống của các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ tại hai tỉnh này, Prudential phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” với tổng ngân sách là 2,8 tỷ đồng, tập trung vào ba hoạt động chính:

  • Xây nhà an toàn

  • Hỗ trợ sinh kế

  • Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu cho chính quyền và người dân

 

Tới giữa năm 2019, Prudential đã hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng 30 căn nhà an toàn, cung cấp sinh kế cho 44 hộ gia đình, tổ chức 3 lớp tập huấn Nhà an toàn, 4 lớp nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống, ứng phó thiên tai cho 110 cán bộ và bà con, cùng các buổi truyền thông rộng rãi đến cộng đồng hơn 500 người tại 20 bản thuộc các xã, huyện tại Nghệ An và Thanh Hóa. Đặc biệt hơn, đã có 40 cán bộ, nhân viên Prudential cùng chung tay tham gia các chương trình tình nguyện viên xây dựng nhà an toàn thuộc khuôn khổ dự án.