bảo hiểm du học
Blog Nhịp Sống Khỏe

Cha mẹ cần chuẩn bị gì cho kế hoạch du học của con?

Ngày càng có nhiều bậc phụ huynh chuẩn bị kế hoạch cho con đi du học, với mong muốn con trẻ có cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục nước ngoài tiên tiến, phát triển khả năng ngoại ngữ và kỹ năng sống. Để kế hoạch này thành công, bên cạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho con về mặt tâm lý, cha mẹ cũng cần xây dựng nền tài chính vững vàng ngay từ hôm nay.

Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tích lũy giáo dục đang được đánh giá là giải pháp tối ưu để giúp cha mẹ lập kế hoạch du học cho con bởi:

Tạo nền tảng tài chính vững vàng cho tương lai học vấn của con

Chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ để đạt được quyền lợi đáo hạn khi kết thúc hợp đồng và nhận được số tiền bảo hiểm tối đa 100% giá trị tài khoản hợp đồng để đảm bảo các khoản phí khi con học tập tại nước ngoài.

Đặc biệt, bảo hiểm nhân thọ tích lũy du học có tính linh hoạt cao. Cha mẹ hoàn toàn có thể chủ động hoạch định lại kế hoạch tài chính khi hành trình du học của con có sự thay đổi. Sự linh hoạt này được thể hiện rõ qua:

  • Dễ dàng tích lũy thêm vào mọi thời điểm để hưởng lãi.

  • Rút tiền linh hoạt để thực hiện các kế hoạch cho con.

  • Đóng phí linh hoạt theo khả năng tài chính hiện có.

  • Linh hoạt lựa chọn số tiền bảo hiểm theo nhu cầu bảo vệ và tích lũy.

  • Linh hoạt chọn thời điểm kết thúc hợp đồng theo nhu cầu trong tương lai.

Ngoài ra, sản phẩm còn có phạm vi độ tuổi tham gia rộng, cha mẹ có thể chuẩn bị ngay từ khi con mới được sinh ra.

Cơ hội gia tăng tiết kiệm từ các khoản thưởng hoặc đầu tư

Không chỉ là giải pháp tích lũy tài chính hiệu quả, một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn mang đến quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng cho người tham gia.

Ngoài ra, một quyền lợi nổi bật khác không thể bỏ qua ở bảo hiểm nhân thọ hiện nay là quyền lợi đầu tư vào các Quỹ liên kết (liên kết chung hoặc liên kết đơn vị) với lãi suất hấp dẫn, biến động theo kết quả kinh doanh của hoạt động đầu tư.

Theo đó, nếu lựa chọn đầu tư vào Quỹ liên kết đơn vị, người tham gia sẽ được hưởng toàn bộ kết quả đầu tư với nguyên tắc: kinh doanh tốt sẽ hưởng mức lãi suất cao, gia tăng tài sản tích lũy nhanh; kinh doanh không tốt sẽ hưởng lãi suất thấp, hoặc có thể là không hưởng lãi.

Đối với trường hợp đầu tư vào Quỹ liên kết chung, người tham gia sẽ được hưởng lãi từ hoạt động kinh doanh của quỹ liên kết chung, đảm bảo không thấp hơn lãi suất cam kết trong hợp đồng.

Cả hai quỹ liên kết đầu tư này đều được quản lý bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, vì vậy đây luôn được ví là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả, dành cho các bậc phụ huynh mong muốn gia tăng tài sản tích lũy để xây dựng kế hoạch du học cho con thêm vững vàng.

Ngoài các quyền lợi trên, bảo hiểm nhân thọ còn giúp bảo vệ con trước những rủi ro bất ngờ như thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, bệnh lý nghiêm trọng, tử vong. Nếu thể đính kèm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ, gói sản phẩm còn giúp gia tăng phạm vi bảo vệ trước rủi ro hoặc bảo vệ cả gia đình trong cùng một hợp đồng bảo hiểm.

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tích lũy du học cho con

Đừng bỏ qua các lưu ý sau khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tích lũy giáo dục cho con:

  • Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm để có thời gian tích lũy dài, giá trị đáo hạn hợp đồng cao. Đây sẽ là nguồn lực tài chính vững chắc để cha mẹ chủ động kế hoạch học vấn của con.

  • Lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, đảm bảo có thể duy trì hợp đồng dài hạn để nhận được các quyền lợi từ bảo hiểm.

  • Trước khi tham gia bảo hiểm, cần tìm hiểu kỹ càng, đọc kỹ các điều khoản và liên hệ ngay với tư vấn viên nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

  • Ưu tiên tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của các công ty uy tín, chuyên nghiệp, có quy trình rõ ràng và được nhiều người đánh giá tốt.

 

>> Xem thêm: 7 tiêu chí lựa chọn sản phẩm bảo hiểm cho bạn và người thân

PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH là một giải pháp tài chính tối ưu, giúp chuẩn bị hành trang du học của con thêm phần vững chắc. Sản phẩm xây dựng quỹ học vấn và tích lũy tài chính hiệu quả để con yên tâm thực hiện hóa ước mơ du học, thỏa sức khám phá thế giới và phát triển tối đa khả năng của bản thân. Đồng thời bảo vệ con và gia đình một cách toàn diện trước những biến cố cuộc sống (tai nạn, ốm đau). Tham gia bảo hiểm nhân thọ tích lũy du học càng sớm, tương lai tươi sáng của con càng được củng cố và trở nên vững vàng. 

Với những quyền lợi thiết thực, bảo hiểm nhân thọ thực sự là phương án tích lũy tài chính dài hạn an toàn, hiệu quả và có tính chủ động cao. Tham gia bảo hiểm tích lũy từ sớm là sự đầu tư giúp chu toàn kế hoạch du học của con dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay