bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm an sinh giáo dục
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bảo hiểm an sinh giáo dục là gì? Có nên mua cho con không?

Nhiều bậc phụ huynh hiện đại lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ an sinh giáo dục cho con ngay từ rất sớm. Bởi họ tin rằng đây là giải pháp để có thể đồng hành cùng con trong các cột mốc quan trọng, đảm bảo tài chính để việc học tập của con không bị gián đoạn.

Bảo hiểm giáo dục là gì?

Bảo hiểm an sinh giáo dục là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành riêng cho trẻ em, được các bậc cha mẹ tham gia nhằm hướng đến quyền lợi bảo vệ và đảm bảo học vấn cho con.

Đối tượng được bảo hiểm chính là trẻ em từ 0 - 18 tuổi (tùy từng sản phẩm). Một số sản phẩm bảo hiểm giáo dục được thiết kế dài hạn, có thể tham gia ngay khi trẻ còn trong bụng mẹ.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ an sinh giáo dục, cha mẹ có thể linh hoạt lựa chọn số tiền bảo hiểm gốc, phương thức đóng phí bảo hiểm, thời điểm nhận tiền đáo hạn (khi con 17 tuổi, 18 tuổi hoặc khi con ra trường và lập nghiệp).

Lý do nên mua bảo hiểm an sinh giáo dục cho con ngay từ sớm

Mỗi gia đình sẽ có một kế hoạch tài chính khác nhau, nhưng xu hướng gần đây họ chọn tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục vì các lý do sau:

  • Số tiền bảo hiểm khi đáo hạn đảm bảo thanh toán đúng thời điểm khi con cần, giúp con có điều kiện thuận lợi nhất để học tập và theo đuổi một nền giáo dục tiên tiến, hoặc giúp con phát triển tiềm năng và thỏa sức thực hiện ước mơ riêng.

  • Giúp con có điều kiện khám - chữa bệnh tại các cơ sở y tế tốt nhất nếu chẳng may xảy ra rủi ro ốm đau, bệnh tật.

  • Dù có bất kỳ rủi ro nào xảy đến với cha mẹ, thì con đường học vấn của con vẫn được tiếp tục. Khi kiến thức được liên tục trau dồi, con sẽ tự tin và có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống.

  • Bảo hiểm nhân thọ mang đến cách tiết kiệm mới cho cả gia đình, giúp cha mẹ lập kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu cho hợp lý, đồng thời đây cũng là cách giáo dục con quản lý và tiết kiệm tiền hiệu quả.

 

Như vậy việc lựa chọn bảo hiểm an sinh giáo dục thể hiện lối tư duy hiện đại và khả năng kiểm soát tốt mọi rủi ro trên hành trình nuôi dạy con cái của cha mẹ.

Các quyền lợi nổi bật của bảo hiểm giáo dục khi tích lũy con đường học vấn cho con

Đối với người được bảo hiểm chính là con, bảo hiểm an sinh giáo dục mang tới các quyền lợi nổi bật như:

Quyền lợi tích lũy cho con: Cha mẹ tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục cho con ngay từ sớm, để đến khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm, con nhận được quyền lợi đáo hạn với 100% Giá trị tài khoản hợp đồng. Số tiền này với mục đích chính phục vụ ước mơ học vấn của con. Đặc biệt trong suốt thời hạn hợp đồng, Giá trị tài khoản hợp đồng còn được hưởng lãi từ kết quả đầu tư (do công ty bảo hiểm cam kết).

Quyền lợi bảo vệ trước rủi ro: Khi phát sinh sự kiện bảo hiểm (rủi ro tử vong/thương tật toàn bộ và vĩnh viễn xảy ra với con), công ty bảo hiểm sẽ chi trả ngay số tiền bảo hiểm nhằm chia sẻ khó khăn tài chính với gia đình.

Các quyền lợi thưởng: Một số sản phẩm bảo hiểm an sinh giáo dục cung cấp quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng và tri ân khách hàng (sau mỗi 5 năm, 10 năm, 20 năm…) theo tỷ lệ nhất định (được quy định rõ ràng trong mỗi sản phẩm). Ngoài ra, nhiều gói bảo hiểm còn có thêm quyền lợi đăng khoa để khuyến khích con đạt thành tích tốt trong học tập.

PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH là một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ an sinh giáo dục nhận được sự tin tưởng lớn từ các bậc phụ huynh. Đây được xem là điểm tựa tài chính vững chắc, chắp cánh cho những ước mơ và mở ra trước mắt con nhiều trải nghiệm với nền giáo dục hiện đại. Bảo hiểm tạo dựng nên quỹ học vấn cùng với kế hoạch tích lũy linh hoạt, giúp cha mẹ có sự chuẩn bị tài chính thật tốt để con yêu vững bước trên con đường học vấn sau này. Song song đó, bảo hiểm còn mang đến sự bảo vệ tối ưu cho con trước các rủi ro về sức khỏe, cùng chia sẻ những khó khăn về tài chính với gia đình. Chọn PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH ngay hôm nay, dẫn lối cho con về một tương lai đầy hy vọng.

Bảo hiểm nhân thọ an sinh giáo dục có thời hạn trong bao lâu?

Thời hạn hợp đồng bảo hiểm an sinh giáo dục có thể kéo dài 5 năm, 10 năm, 15 năm… tùy thuộc vào mỗi sản phẩm của từng công ty.

Như vậy, nếu tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục càng sớm thì thời gian bảo vệ và tích lũy cho con càng nhiều, giúp cha mẹ xây dựng quỹ tài chính vững chắc hơn cho tương lai của con.

Với những tính năng ưu việt, bảo hiểm nhân thọ an sinh giáo dục dần trở thành giải pháp thiết thực không thể thiếu cho các gia đình hiện đại. Vì tương lai tươi sáng của con trẻ, hãy hành động ngay từ bây giờ!

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay