Lời khuyên tài chính cho 12 cung hoàng đạo 2020
Blog Nhịp Sống Khỏe

Lời khuyên tài chính cho 12 cung hoàng đạo trong những tháng còn lại của năm 2020

Năm 2020 đã qua được ¾ chặng đường với nhiều biến động, hãy cùng Prudential tham khảo những gợi ý quản lý tài chính cho 12 cung hoàng đạo trong những tháng còn lại của năm nhé!

Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Cũng như những khía cạnh khác, Bạch Dương luôn tự tin trong việc quản lý tài chính, chi tiêu táo bạo, mạnh mẽ và đầy tự tin. Họ luôn duy trì niềm tin rằng có một điều bất ngờ hoặc may mắn về chuyện “tiền nong” đang chờ họ phía trước, ngay cả khi mọi chuyện có vẻ không được tốt đẹp lắm. Sự lạc quan này khiến Bạch Dương chẳng mấy khi đau đầu hoặc phiền não về viễn cảnh tài chính trong tương lai. 

Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, chuyện quản lí tài chính lại không phải là thế mạnh Bạch Dương và họ thường xuyên chi tiêu ngẫu hứng. Hãy cố gắng tiết chế chi tiêu để tránh phải vay đầu này mượn đầu kia Bạch Dương nhé! Với những biến động kinh tế toàn cầu trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, những tháng còn lại của năm 2020 dù được dự đoán là giai đoạn tài chính tốt cho Bạch Dương với nhiều cơ hội đang chào đón, cho phép Bạch Dương phiêu lưu, khám phá và thực hiện những gì mình mong muốn nhưng các bạn càng phải chuẩn bị kế hoạch dự phòng tài chính cẩn thận cho bản thân.

Kim Ngưu (21/04 – 21/05)

Kim Ngưu là một trong số những chòm sao có kỹ năng tài chính tuyệt vời. Họ rất giỏi trong việc lập ngân sách, thanh toán hóa đơn đúng hạn và không bao giờ làm mất tiền. Tuy nhiên, họ không thích mắc nợ cũng như không thích thanh toán bằng thẻ tín dụng. Dù rất cẩn thận quản lý chiếc ví của mình, Kim Ngưu cũng rất hào phóng khi cần thiết, là chỗ dựa tài chính đáng tin cậy của những người xung quanh. Vì họ luôn làm việc rất chăm chỉ nên phần còn lại của năm 2020 sẽ tiếp tục là giai đoạn có nhiều may mắn về tài chính cho Kim Ngưu. Hãy cố gắng giữ vững phong độ nhé!

Song Tử (22/05 – 21/06)

Các Song Tử có khả năng thiên phú trong việc kiếm tiền nhanh nhẹn và khéo léo, có rất nhiều ý tưởng và rất giỏi thực hiện các giao dịch thông minh. Họ còn luôn sẵn sàng đưa ra những lời khuyên hoặc các giúp đỡ về tài chính dành cho mọi người. 

Dù giỏi kiếm tiền nhưng tài chính không phải là ưu tiên hàng đầu của Song Tử trong năm 2020 này. Họ chỉ xem chuyện tiền nong như một phương tiện trong cuộc sống, chứ không phải mục đích cuối cùng. Điều đó khiến Song Tử khá thờ ơ với việc quản lý các tiểu tiết về tài chính. Thông thường họ sẽ ủy thác tất cả các vấn đề tiền bạc cho đối tác của mình, dẫn đến việc gặp khó khăn khi cần phải quản lý chi tiêu

Lời khuyên dành cho các bạn cung Song Tử trong quý 4 của năm 2020 là hãy bắt đầu tập tự quản lý tài chính của mình thì mới kiểm soát được chi tiêu, lên kế hoạch dự phòng và gia tăng tài sản. 

Cự Giải (22/06 – 23/07)

Sự hiểu biết về tài chính và sự thông minh nhanh nhạy khi kiếm tiền của Cự Giải sẽ khiến các cung khác phải ghen tị. Cự Giải còn rất giỏi trong việc xử lý ngân sách, chi tiêu gia đình. Trong một năm nhiều biến động tài chính như năm nay, với khả năng thiên phú, các chú cua sẽ dễ dàng kiếm được một khoản kha khá cho riêng mình.

Tuy nhiên, Cự Giải à, cẩn thận quản lý tiền bạc không có nghĩa là “chi li”, hãy biết chi ra đúng chuyện đúng việc để vui lòng chính mình và những người thân yêu. Nếu có một lời nhắn riêng cho Cự Giải vào giai đoạn còn lại của năm 2020, hãy chủ động kế hoạch chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình và lên ngân sách cho việc mua sắm cuối năm.

Sư Tử (24/07 – 23/08)

Các chú Sư Tử thường rất tài năng và sáng tạo trong việc kiếm tiền. Họ nghĩ ra rất nhiều cách để có thể kiếm tiền theo đúng sở thích và đam mê của mình. Là cung hoàng đạo có khí chất “vương giả” nhất, Sư Tử tin rằng tiền bạc là “tấm hộ chiếu” để bước vào cuộc sống tốt đẹp và họ cũng thực sự hào phóng với người xung quanh. 

Nhưng Sư Tử hiếm khi yêu thích hay có động lực trong việc quản lý tiền bạc. Đối với họ, việc cân đối thu chi trong năm 2020 thật nhàm chán với những bảng biểu và báo cáo loằng ngoằng rắc rối. Họ có xu hướng giải quyết các vấn đề tài chính của mình bằng cách vay thêm từ ngân hàng với niềm tin “bất diệt”: tiền sẽ tự xuất hiện khi cần thiết.

Thói quen này không tốt chút nào, đặc biệt là trong năm 2020 khi tài chính cá nhân trở nên rất quan trọng. Những tháng còn lại của năm nay, Sư Tử hãy đặt ra cho mình một mục tiêu và nỗ lực để cân đối thu chi tốt hơn, quản lý túi tiền chặt hơn nhé.

Xử Nữ (24/08 – 23/09)

Xử Nữ thật tự lập và luôn cố gắng để tự thanh toán cho nhu cầu cá nhân. Xử Nữ tin rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, vì vậy họ luôn muốn được chuẩn bị đầy đủ, đặc biệt là sẵn sàng về tài chính. Khi nói đến việc quản lý tiền, hầu hết các Xử Nữ đều thực sự có năng khiếu. Nhờ đó, Xử Nữ sẽ là những “ngôi sao sáng” trong việc cân bằng chi tiêu trong cho những tháng còn lại của năm 2020.

Hầu hết các Xử Nữ đều có khả năng quản lý tài chính tốt

Xử Nữ luôn tin rằng khi chưa tích lũy được một khoản tiền an toàn, họ sẽ cật lực phấn đấu vì mục tiêu và không để mình thư giãn. Thỉnh thoảng hãy để bản thân được nghỉ ngơi một chút, làm giàu tâm hồn thay vì áp lực suốt về chuyện làm giàu cho chiếc ví nhé Xử Nữ ơi.

Thiên Bình (24/09 – 23/10)

Thiên Bình yêu thích tiền vì đối với họ tiền là cách để họ đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống cũng như đem lại những điều tốt đẹp cho những người xung quanh. Hầu hết các Thiên Bình đều có khả năng quản lý những khoản chi tiêu nhỏ nhặt của chính mình, nhưng lại không giỏi trong việc đưa ra quyết định trong những vấn đề tài chính lớn hơn.

Nhìn chung, Thiên Bình với tâm hồn hào phóng sẽ khá thoải mái, dư dả về tiền bạc trong năm nay. Tuy nhiên, do không bận tâm thoải mái chi tiêu, đôi khi Thiên Bình có xu hướng “vung tay quá trán”. Hãy chú ý tiết chế tính cách này trong những tháng cuối năm với rất nhiều chương trình khuyến mãi nhé Thiên Bình.

Bò Cạp (24/10 – 22/11)

Bò Cạp có thể bị ám ảnh với việc kiếm tiền vào năm 2020, áp lực này vào những tháng cuối năm còn tăng cao hơn. Đối với họ, tiền là quyền lực và khả năng kiểm soát rủi ro, và đó là lý do họ luôn nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống. Nếu không kiểm soát khéo léo, tài chính sẽ trở thành một áp lực làm Bò Cạp mệt mỏi trong năm nay. Bò Cạp cũng thường giữ bí mật về chi tiêu của mình và họ sẽ không bao giờ nói với bạn số tiền mà họ đang sở hữu.

Bò Cạp quản lý tài chính khá tốt nhưng đôi khi họ họ có xu hướng kiểm soát quá mức. Tiết kiệm là tốt, nhưng hãy biết sử dụng tiền một cách hợp lý để dành cho những nhu cầu của bản thân nữa, Bò Cạp nhé.

Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Đối với Nhân Mã, tiền là công cụ giúp họ cảm thấy tự do, không phải là thứ họ bắt buộc phải sở hữu để cảm thấy an toàn. Chính vì vậy, những lo toan về tài chính trong năm nay chẳng thể nào làm áp lực được lên Nhân Mã. Nhân Mã cũng được dự đoán là cung hoàng đạo gặp nhiều may mắn tài chính nhất trong năm nay đó nhé.

Nhân Mã được dự đoán gặp nhiều may mắn về tài chính trong năm 2020

Tuy nhiên, Nhân Mã lại có xu hướng sống vượt quá chi tiêu của mình để rồi sau đó phải thắt lưng buộc bụng. Hãy chú ý điều này để ví tiền luôn đầy căng trong quý 4 này Nhân Mã ơi.

Ma Kết (22/12 – 20/01)

Ma Kết thường rất coi trọng tài chính và nguồn tài chính vững vàng sẽ khiến họ cảm thấy an toàn. Nhờ đầu óc kinh doanh nên họ dễ trở thành triệu phú so với các cung hoàng đạo khác. Họ cũng rất giỏi trong quản lý tiền bạc và có thể làm giàu từ những đồng tiền vốn ít ỏi họ có lúc ban đầu.

Với bản chất bi quan, họ luôn thích lập kế hoạch cho tương lai. Sự bi quan này đôi lúc khiến họ nhìn nhận chuyện tài chính như một áp lực.

Những tháng cuối năm nay, Ma Kết có thể tận dụng cơ hội thế chấp bất động sản hoặc đầu tư kinh doanh để “khá giả” hơn nữa. Đừng quên nhận sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính, mua bảo hiểm đầu tư hoặc chia nhỏ các khoản đầu tư để làm giàu an toàn nhé.

Bảo Bình (21/01 – 19/02)

Bảo Bình là một trong những người “ít tiền” nhất trong cung hoàng đạo năm nay. Họ sử dụng sự thông minh, cao thượng thiên phú của mình cho những mục tiêu khác ngoài tiền bạc. Tuy vẫn có những “triệu phú” thuộc cung Bảo Bình với những phát kiến “thiên tài” nhưng đa phần họ vẫn làm giàu một cách tình cờ và không quá coi trọng vật chất. Đối với Bảo Bình, tiền chỉ là những mẩu giấy với con số trên đó và để an toàn trong cuộc sống quan trọng là trau dồi nội tâm.

Bảo Bình thường sống giản dị, không tiêu xài xa xỉ, nhưng lại khá bất cẩn trong việc quản lý chi tiêu, thậm chí họ có thể quên thanh toán những hoá đơn của mình. Cộng thêm sự hào phóng vốn có, họ thường sẵn sàng cho người xung quanh vay mượn, để rồi sau đó chính mình bị “thâm hụt” quỹ tài chính cá nhân mà không biết tiền đã đi đâu và về đâu.

Thiết nghĩ, Bảo Bình nên ứng dụng công nghệ vào việc quản lý chi tiêu để kiểm soát nguồn tiền của mình. Các phần mềm tự động quản lý tài chính, ví điện tử… chính là trợ thủ tốt nhất hỗ trợ cho việc quản lý chi tiêu của Bảo Bình đấy.

Song Ngư (20/02 – 20/03)

Dù Song Ngư luôn là một chòm sao mơ mộng và đôi khi có chút xa rời thực tế, song về khâu quản lý tài chính họ lại thuộc tuýp người thông minh và nhạy cảm. Song Ngư xem tiền là một phương tiện để làm cho mọi người hạnh phúc, họ rất biết cách sử dụng tiền để làm để làm bản thân vui vẻ. Cho rằng tiền bạc chỉ là phương tiện phục vụ cuộc sống, Song Ngư thường thờ ơ với việc siết chặt chi tiêu.

Song Ngư hãy tiếp tục phát huy thế mạnh tài chính của mình, nhưng đừng để “đau ví” với suy nghĩ chi tiêu theo kiểu “dễ đến – dễ đi” nhé.

Xem thêm tình hình tài chính của 12 cung hoàng đạo trong năm 2021: TẠI ĐÂY