Tình hình tài chính 12 cung hoàng đạo 2021
Blog Nhịp Sống Khỏe

Những ngôi sao nói gì về tài chính của chúng ta năm 2021

Sau một năm 2020 đầy biến động, nhiều người trong chúng ta sốt ruột muốn biết liệu tình hình kinh tế, tài chính năm 2021 có những chuyển biến khả quan hơn năm nay không. Cùng Prudential tham khảo dự báo vui về tình hình tài chính năm 2021 của các cung hoàng đạo nhé!

Quan sát chuyển động của các hành tinh, các nhà chiêm tinh học dự đoán năm 2021 sẽ khá yên bình và nhiều cơ hội để chúng ta phục hồi sau một năm 2020 căng thẳng. Những ngôi sao tiết lộ năm 2021 kinh tế toàn cầu sẽ có cơ hội hồi sinh, đây không phải là năm tiết kiệm mà “chi tiêu điều độ” mới là từ khóa chính cho tài chính của tất cả mọi người, sức khỏe cộng đồng cải thiện, chúng ta dành nhiều thời gian để trải nghiệm thiên nhiên hơn.

Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Năm 2021 đến với họ như một nguồn năng lượng đặc biệt và sự lạc quan của họ sẽ ở mức tốt nhất. Những người thuộc cung Bạch Dương sẽ không chỉ có nhiều niềm tin hơn vào bản thân mà còn vào những người khác, đó là yếu tố cần thiết để hoàn thành các kế hoạch của họ. Nếu bạn thắc mắc những cung hoàng đạo nào sẽ “trúng số độc đắc” trong mọi lĩnh vực của cuộc sống trong năm nay thì đó chính là Bạch Dương, đặc biệt là phái nữ.

Năm 2021 cũng là năm tạo ra những thay đổi lớn trong cuộc sống của Bạch Dương, chẳng hạn như thay đổi công việc, chỗ ở, bạn bè…Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ càng trước sự biến đổi này để đi đúng con đường bạn mơ ước.

Đây cũng là năm đánh dấu Bạch Dương sẽ gánh vác trách nhiệm tài chính tương đối lớn lao của gia đình, ví dụ như chi phí đầu tư cho đất đai, bất động sản hoặc các khoản chi tiêu cố định hàng tháng. May mắn là chỉ cần Bạch Dương chăm chỉ làm việc và có một kế hoạch đầu tư rõ ràng từ giai đoạn đầu năm (tháng 2 – tháng 3 năm 2021) thì những chú cừu sẽ có “lực đẩy” vươn lên dẫn đầu. Từ tháng 9 trở đi, các mối quan hệ từ công việc hoặc những tổ chức mà Bạch Dương tham gia có thể mang đến cho Bạch Dương những lợi ích tài chính rõ rệt.

Kim Ngưu (21/04 – 21/05)

Kim Ngưu sẽ được ưu ái và có những thuận lợi đáng kể về tài chính vào năm 2021. Vì vậy, những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ có động lực để làm việc chăm chỉ hơn vì lợi ích của họ. Nếu bắt đầu kinh doanh trong năm 2021, Kim Ngưu sẽ có thu nhập rất cao chỉ trong thời gian ngắn.

Sao Kim - ngôi sao thống lĩnh của Kim Ngưu sẽ chuyển động “ngược dòng” (theo chu kỳ hai năm một lần) trong năm nay. Và nó sẽ nằm ở “phân khu tài chính” của Kim Ngư từ đầu tháng 4 đến đầu tháng 8. Thời kì này đánh dấu một số thay đổi quan trọng trong tình hình kinh tế của Kim Ngưu. Thêm vào đó, Kim Ngưu đừng quên lưu ý một điều rằng các cuộc đàm phán cho một hợp đồng hay công việc quan trọng của bạn sẽ được đưa quyết định vào cuối tháng 6. Hãy ghi ngay vào sổ để lưu ý thời điểm này nhé.

Đến tháng 7 năm 2021, có lẽ Kim Ngưu sẽ gặp một tháng nhiều thử thách. Dẫu rằng Kim Ngưu không ngại thử thách, song tâm thế chuẩn bị sẵn sàng cho những sự thay đổi là điều cần thiết để có thể xử lý tốt mọi tình huống. Trong tháng 7, những vấn đề về tài chính của Kim Ngưu cũng sẽ được giải quyết một cách gọn gàng. Cuối tháng 11 đến tháng 12 sẽ là thời điểm mà Kim Ngưu được nạp thêm năng lượng để về đích một cách tỏa sáng trong năm 2021.

>>> Bài viết có liên quan: Chuẩn bị tâm thế đối mặt với rủi ro

Song Tử (22/05 – 21/06)

Ngoài Bạch Dương, Song Tử là cung hoàng đạo tiếp theo được “gọi tên” vì gặp may mắn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống trong năm tới. Họ có thể đạt được thành công trong hầu hết các lĩnh vực mà họ tham gia trong năm 2021.

Nửa đầu năm 2021 là khoảng thời gian thích hợp nhất để Song Tử thực hiện những thay đổi lớn trong cuộc sống. Song Tử cần chú ý tận dụng tối đa cơ hội trong thời điểm đó, vì nếu bỏ lỡ thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn đối với họ hơn bao giờ hết trong các tháng còn lại. Thế nhưng Song Tử cần lưu ý giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6. Những quyết định mà bạn đưa ra trong giai đoạn này sẽ quyết định việc ngân sách của bạn nằm trong khuôn khổ hay vượt mức cho phép. Dưới ảnh hưởng của thời kỳ sao Kim nghịch hành, những khoản nợ cần được suy xét kỹ lưỡng. Nhìn chung, các vấn đề tài chính của Song Tử có thể được cải thiện vào dịp cuối năm 2021.

Cự Giải (22/06 – 22/07)

Điều đáng buồn là năm 2021 có vẻ không thực sự thuận lợi về tiền bạc đối với Cự Giải. Sự xuất hiện của sao Thổ là dấu hiệu của việc Cự Giải cần tiết chế về mặt ngân sách. Điều này có thể lý giải là do trách nhiệm của những chú cua Cự Giải đã tăng lên đồng nghĩa với áp lực tài chính cao hơn. Hoặc Cự Giải đang đang đau đầu vì những khoản đầu tư phải mất nhiều năm mới thu lại được. Nhưng các khoản lợi nhuận cam kết của bạn có thể cao, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản hoặc tài sản nhận được từ gia đình.

Khi có sự cố phát sinh, Cự Giải sẽ rất khó xoay sở với cuộc sống của mình nếu không có tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu kiên định với kế hoạch tài chính rõ ràng ngay từ đầu năm thì họ sẽ dễ dàng vượt qua những căng thẳng tài chính này. Vì thế, đừng từ bỏ mục tiêu của mình, Cự Giải nhé!

Trong giai đoạn nửa cuối của năm 2021, sự nghiệp được Cự Giải ưu tiên hàng đầu. Cự Giải cần phân tích cẩn thận những đề xuất tài chính để tránh bất kỳ sơ suất nào trong năm nay. Đối với những Cự Giải đam mê khởi nghiệp, 2021 là một năm “vàng” để bắt đầu với những cơ hội tốt. Khởi nghiệp sẽ tạo tiền đề cho những bước tiến quan trọng trong công việc của Cự Giải mai sau. Một số Cự Giải thậm chí còn nhận được quyết định thăng chức cho một vị trí cao hơn hoặc nhận được một lời đề xuất công việc tốt hơn vào tháng 3 hoặc tháng 6 năm 2021.

Khởi nghiệp tạo tiền đề cho những bước tiến quan trọng trong công việc của Cự Giải

Sư Tử (23/07 – 21/08)

Sư Tử sẽ có một năm 2021 gắn liền với chữ “mới”: Một năm được lấp đầy bởi những dự án mới, những cơ hội mới, những chân trời mới được mở ra. Với sự tinh tế và nhạy bén của mình trong công việc, Sư Tử dễ dàng chiếm lợi thế trong việc chứng tỏ thực lực của bản thân. Đây cũng là năm mà Sư Tử rèn cho mình được sự kiên nhẫn, sáng suốt cũng như ngoan cường hơn trong tính cách và hành động, cho thấy họ là một người chuyên nghiệp và trách nhiệm đối với những điều họ được giao phó.

Đối với những Sư Tử làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, đây có thể là một năm mà họ thu được những kết quả tốt vượt ngoài cả kỳ vọng với cơ hội trở thành nhà lãnh đạo trong công việc. Hoặc những quyết định thăng tiến với một khoản tiền thưởng rủng rỉnh bất ngờ vào dịp cuối năm. Tháng 9 và tháng 10 sẽ là hai tháng tốt nhất của Sư Tử trong năm 2021, đừng quên rằng bạn có cơ hội gia tăng quỹ tiền tích lũy của mình trong năm nay nhờ vào những cơ hội trong công việc, chú ý để đừng bỏ lỡ nhé.

Xử Nữ (22/08 – 23/09)

Năm 2021 sẽ là một năm may mắn đối với Xử Nữ. Họ sẽ tiếp tục thực hiện các dự án đang tiếp diễn của riêng mình, đồng thời bắt tay vào chuẩn bị cho những dự án mới. Họ lần lượt thực hiện từng bước nhỏ để chắn chắn rằng có thể đạt được mục tiêu lớn nhất. Sao Mộc mang đến cho Xử Nữ nhiều may mắn, có vẻ như các hành tinh đang dành một sự ưu ái đặc biệt dành cho Xử Nữ - đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Năm 2021, Xử Nữ hoàn toàn có thể gặp “tiền rơi vào túi” một cách bất ngờ.

Điều Xử Nữ cần làm chính là dựa vào đầu óc phân tích và trực giác nhạy bén của mình để đưa ra những quyết định đầu tư. Tin tưởng vào bản thân thay vì trông chờ vào ý kiến của những người khác để rồi lại bàn ra – bàn vào khiến lỡ làng những dự định. Khoảng thời gian thuận lợi cho Xử Nữ có cơ hội “cá kiếm” thêm thu nhập là giai đoạn tháng 9 – 10 – 11 năm 2021. Xử Nữ có thể tiến lên trong năm nay nhờ nỗ lực cá nhân kết hợp cùng một chút may mắn đến từ những người đồng sự, đối tác. Lưu ý nho nhỏ cho các Xử Nữ rằng: cần lưu tâm tháng 7 vì đây là tháng mà họ sẽ phải trải qua một số thử thách nhưng đây cũng là lúc những vấn đề liên quan đến tiền bạc của Xử Nữ được giải quyết. Đồng thời hãy thật cẩn thận đối với những điều khoản cam kết vượt khung cũng như đọc thật kỹ các hợp đồng liên quan đến tài chính, công việc để không xảy ra bất cứ một sơ xuất nào trong tháng 8 năm 2021 này nhé.

Thiên Bình (24/09 – 23/10)

Thiên Bình sẽ rất bận rộn với công việc trong năm 2021, nhưng bù lại tình hình tài chính của họ sẽ được cải thiện đáng kể. Năm nay có thể là thời điểm tuyệt vời để củng cố vị trí của Thiên Bình cũng như bắt đầu một số dự án quan trọng đối với bạn. Thiên Bình hãy tin vào trực giác của mình để xác định con đường mình nên chọn. Trực giác sẽ mách bảo và đưa ra cho bạn những lời khuyên chính xác nhất. Đây cũng là lúc mà bạn có thể sẽ “nhảy việc” khi nhận được những lời mời làm việc mới.

Hãy phân tích kỹ lưỡng và chọn công việc mà bản thân yêu thích cũng như có thể dành hết tâm trí để cống hiến cho nó. Những Thiên Bình tự mình bắt tay vào kinh doanh hoặc hợp tác cũng sẽ có nhiều cơ hội trong năm 2021. Thiên Bình hãy lưu ý giai đoạn tháng 5 và tháng 6 năm 2021 là lúc bạn cần cẩn thận với tiền bạc. Đến giai đoạn nửa cuối năm 2021, cụ thể vào tháng 9, rất nhiều khả năng dòng tiền của Thiên Bình sẽ đi lên và tốt dần đến cuối tháng 12. Thật là một tin vui cho những Thiên Bình đúng không?

Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Trong năm 2021 này, sự thành – bại trong câu chuyện tài chính cá nhân của Bò Cạp sẽ nằm trong đôi bàn tay của chính bạn – tùy thuộc vào cách mà bạn xử lý câu chuyện tài chính trong tháng 4 và tháng 5 mà nó sẽ quyết định liệu chuyện tài chính của Bò Cạp có được cải thiện hay không. Nếu Bò Cạp đang định đầu tư tiền thì khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 4/2021 và ngày 1 đến ngày 3 tháng 5/2021 hoàn toàn không phải là một thời điểm thích hợp, bạn có thể sẽ phải chịu những tổn thất tài chính nặng nề.

Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tối ưu của hai hành tinh thuộc hệ Đất và hai hành tinh thuộc hệ Nước trong nhiều việc mà bạn cố gắng trong năm nay. Nếu như bạn muốn theo đuổi lý tưởng hoặc nắm được hoàn toàn tình hình công việc, bạn phải thực sự đợi đến giai đoạn tháng 10 – tháng 12 năm 2021 nhé.

Nhân Mã (23/11 – 22/12)

Một chòm sao khác được thần may mắn gọi tên trong năm 2021 chính là Nhân Mã. Sao Kim chính là “át chủ bài” trong lĩnh vực tài chính năm 2021 này. Thành công trong sự nghiệp của Nhân Mã phụ thuộc nhiều ở tinh thần đồng đội, sự hỗ trợ từ những mối quan hệ và cách mà họ tương tác với những người khác. Những người bạn mới, những đồng sự hỗ trợ nhau trong công việc hay các đối tác mà bạn gặp gỡ đều có thể trở thành “quý nhân” hỗ trợ cho Nhân Mã trong một thời điểm nào đó. Nhân Mã nên tham gia vào một dự án nhóm để có thể phát triển tối ưu khả năng sáng tạo cũng như tinh thần tiên phong lãnh đạo của mình nhé.

Song, dưới sự nghịch hành của sao Kim trong giai đoạn tháng 5 và tháng 6, giai đoạn này nhắc nhở Nhân Mã cần chú ý đến các cuộc đàm phán có liên quan đến pháp lý trong những vấn đề như chấm dứt mối quan hệ đối tác hoặc các khoản nợ cần thanh khoản.

Nhân Mã cần chú ý đến mối quan hệ đối tác và các khoản nợ cần thanh toán

Ma Kết (23/12 – 20/01)

Các Ma Kết được mở đầu với những tin vui đầu năm: Tháng 3 và tháng 4 của năm 2021 sẽ mang lại cho Ma Kết những khoản thu nhập bất ngờ đến từ các nơi thậm chí còn chẳng được mong đợi. Năm 2021 là một trong những năm hiếm hoi của cuộc đời Ma Kết khi mà Ma Kết có thể kiếm tiền một cách hiệu quả từ chính những thứ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho họ. Do đó, bạn nên tập trung sức lực cho năm quan trọng này. Làm việc chăm chỉ và không ngừng phấn đấu, đến hết năm 2021 nhìn lại – Ma Kết sẽ bất ngờ bởi chính kết quả mà mình tạo ra.

Không chỉ là những may mắn về tài chính mà bạn còn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cá nhân. Sự đi ngược của sao Diêm Vương trong giai đoạn từ ngày 27/04 đến 06/10 sẽ cho Ma Kết một sự thay đổi toàn diện về mặt hình ảnh và thương hiệu cá nhân. Đối với những ai có dự định vay mượn tiền bạc trong năm 2021, bạn sẽ thấy mình khó khăn trong việc vay mượn. Lời khuyên cho bạn trong thời điểm này chính là hãy chủ động tích lũy cho mình từ đầu năm để có thể chủ động được tài chính của bản thân trong những tình huống khó khăn.

Bảo Bình (21/01 – 19/02)

Khi sao Hỏa chạm tới tín hiệu năng động của tháng 1 năm 2021, những khởi đầu tốt sẽ đến với Bảo Bình. Từ đó một số người bạn có tầm ảnh hưởng đến tương lai của Bảo Bình sẽ xuất hiện. Bên cạnh đó, sao Thiên Vương - hành tinh đại diện cho sự thay đổi và sáng tạo – cũng sẽ ngự trị trong lĩnh vực tài chính của Bảo Bình xuyên suốt từ năm 2021 đến năm 2026.

Trong năm 2021, điểm sáng may mắn của Bảo Bình về tài chính sẽ rơi vào giai đoạn tháng 5 và tháng 11. Trong những tháng này, họ sẽ có khả năng “trúng” bất động sản hoặc hợp tác công việc suôn sẻ với các đối tác. Những ý tưởng sáng tạo sẽ là cú hích cho các Bảo Bình có cơ hội khẳng định bản thân trong năm nay. Sao Thổ đi ngược trong cung Bảo Bình từ 23/5 - 11/10 có thể ảnh hưởng đến vấn đề hành chính – chính quyền, gây cản trở cho sự phát triển nghề nghiệp và cũng như chuyên môn của Bảo Bình. Các bạn có cung hoàng đạo Bảo Bình hãy lưu ý khoảng thời gian này nhé.

Song Ngư (20/02 – 20/03)

Năm 2021 là một năm những chú cá gặp nhiều thuận lợi về mặt giao tiếp. Tâm trí cởi mở sẽ giúp Song Ngư tạo ra nhiều cơ hội cho riêng mình, chẳng hạn như tìm được một công việc mới mà bạn yêu thích, nhận được thư thăng chức tại nơi làm việc hiện tại.

Ngoài ra, Song Ngư hãy lưu tâm về những mối quan hệ đối tác – bởi đây rất có thể là nơi mang đến nhiều lợi ích cho họ trong tháng 5. Giai đoạn tháng 8 và tháng 9 năm 2021 sẽ là lúc mọi sự kiên nhẫn và nỗ lực của Song Ngư được ghi nhận và đền đáp. Hãy chú ý giai đoạn từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 9, bởi đây là thời kỳ Song Ngư có thể phải đối mặt với các vấn đề công việc và pháp lý.

Với những thông tin thú vị về dự đoán tài chính dành cho các chòm sao trong năm 2021, chúc cho bạn luôn vững tin, chuẩn bị kế hoạch tài chính chu toàn để có một năm mới thịnh vượng nhé!