Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Nhờ đâu mà ông bà ta thương nhau dài lâu?

Nếu bạn luôn hâm mộ và mong ước có được một “tình yêu xanh ngát xanh như ông bà” thì hãy tham khảo ngay những bí kíp gìn giữ cho tình yêu luôn đủ lớn, để tình cảm luôn bền lâu như thời ông bà ta nhé!

Biến sở thích riêng thành niềm vui chung

Chúng ta thường nghe ví von: “Nam châm trái dấu thì hút nhau”. Nhưng theo thời gian, sự khác biệt về sở thích, tính cách dễ khiến sợ dây tình cảm sẽ giảm dần sự gắn kết . Thay vì khăng khăng giữ lấy cái tôi cá nhân, sẽ tuyệt hơn nếu bạn cùng bạn đời cùng chia sẻ những thú vui, sở thích của nhau, hoặc thử học một điều mới mẻ để tăng nguồn cảm hứng yêu thương và thêm phần gắn kết.

Hãy nhìn xung quanh xem, chẳng thiếu những ông chồng lớn tuổi vì muốn chiều vợ mà ngày ngày “hộ tống” phu nhân đi ca hát, khiêu vũ, thậm chí “cắp sách” đi học chụp ảnh, quay video sao cho vợ “lên” Facebook, Tiktok “lung linh” nhất đó sao. “Yêu nhau yêu cả đường đi lối về” - chỉ cần cố gắng thì chẳng thiếu cách để hai tâm hồn trái dấu có thể đồng điệu, vui vẻ bên nhau mỗi ngày.

Chia sẻ chân thành

Sẽ không ngoa khi nói rằng thời gian là thử thách lớn nhất của hôn nhân, những hiểu lầm nho nhỏ nếu không giải quyết thì lâu dần sẽ trở thành rào cản to lớn giữa hai người. Thật khó giữ cho hành trình hôn nhân vài chục năm “sạch trơn” những mâu thuẫn, hiểu lầm và thậm chí là giây phút yếu lòng.

Tình yêu có lớn thế nào mà không đủ tôn trọng, không thẳng thắn chia sẻ giải quyết vấn đề thì nguy cơ đổ vỡ vẫn luôn ở đó, vì hôn nhân còn bao gồm trách nhiệm và nghĩa tình. Dù bạn đời có sai hay có lỗi với ta thế nào, thay vì những lời chê bai trách móc “đầy tính sát thương”, hãy góp ý nhẹ nhàng với đối phương. Khi tình yêu đủ lớn sẽ giúp hai vợ chồng giữ sự thành thật, chia sẻ thẳng thắng, tôn trọng nhau để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn.

>>> Tham khảo thêm: Đừng để chuyện tiền bạc chi phối hạnh phúc gia đình

Yêu nhau như những ngày đầu

Gắn bó với ai đó quá lâu dễ khiến ta xem sự hiện diện của người ấy là đương nhiên mà quên rằng tình yêu cần được vun đắp mỗi ngày. Hãy nhớ, ở cạnh nhau lâu không có nghĩa bạn được coi thường cảm xúc của nửa còn lại. Thỉnh thoảng, đừng tiếc những lời khen tặng, ví dụ như “chiếc váy mới đẹp quá”, hay “kiểu tóc này hợp với khuôn mặt vợ nè!”. Ngay cả tỷ phú Mark Zuckerberg cũng dành một tối mỗi tuần để hẹn hò cùng vợ, chẳng lẽ bạn lại quá bận tới mức không dành nổi 5 phút tâm sự mỗi ngày cùng người bạn đời sao? “Đừng vì yêu lâu mà bỏ quên nhau” bạn nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Khi yêu thương đủ lớn, mọi giới hạn đều sẽ được xóa nhòa

Thống nhất quan điểm nuôi dạy con cái

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các cặp vợ chồng lâu năm hay gặp phải là bất đồng trong việc nuôi dạy con cái. Không ít cặp đôi cãi vã chỉ vì mẹ muốn con đi du học dù cho tài chính gia đình chưa vững, hay cha lại muốn con tiếp nối công việc truyền thống của gia đình thay vì sống trọn với đam mê. Để tránh những tình huống đó, hai vợ chồng nên thường xuyên thảo luận để thống nhất quan điểm nuôi dạy con cái dựa trên mục tiêu hạnh phúc chung của cả nhà nhé. Hãy nhớ, niềm hạnh phúc của con trẻ không đến từ vật chất, mà từ sự yêu thương, ủng hộ của cả cha lẫn mẹ.

Đồng lòng trên hành trình chu toàn tài chính

Chu toàn tài chính là nền tảng cho một cuộc hôn nhân vững chắc. Việc đồng lòng cùng nhau thỏa thuận phân bổ ngân sách chi tiêu, chăm sóc sức khỏe, tiết kiệm, thực hiện các dự định cho tương lai, kế hoạch học vấn cho con cái sẽ giúp hai người dễ dàng phấn đấu hơn cho mục tiêu chung.

Để hạn chế bất đồng về tài chính, các cặp đôi cần thống nhất kế hoạch cụ thể để vạch sẵn lộ và hành động cụ thể để đạt được từng mục tiêu tài chính ngắn hạn, dài hạn và dự phòng cho những rủi ro cho cả gia đình.

Nếu am hiểu về thị trường tài chính, kinh tế, hai vợ chồng có thể cân nhắc đầu tư bất động sản, chứng khoán hay ngoại hối. Những cặp đôi cẩn trọng hơn thì tìm đến những kênh an toàn mà vẫn đảm bảo khả năng sinh lời bền vững như gửi tiết kiệm, mua bảo hiểm. Bên cạnh số tiền thụ hưởng, nhiều gói bảo hiểm hiện nay còn đi kèm quyền lợi gia tăng như thưởng duy trì hợp đồng, tri ân khách hàng, hoặc tổ chức các chương trình khuyến mại đặc biệt...

Giải pháp tích lũy tài chính cho những mục tiêu quan trọng của cuộc sống

Prudential tin rằng, hạnh phúc bền chặt không bao giờ chỉ đến từ một phía. Đừng chỉ đón nhận mọi thứ một cách nghiễm nhiên, hãy luôn tự hỏi: liệu tình yêu của bạn cho nửa kia đã đủ lớn? Hành động của bạn thực sự đã đủ yêu thương, vượt khỏi hai từ “trách nhiệm”? Hy vọng 5 bí quyết nhỏ trên đây sẽ góp phần giúp hôn nhân của bạn và nửa kia thêm bền chặt.

>>> Tìm hiểu thêm: