bảo hiểm hưu trí, prudential
Blog Nhịp Sống Khỏe

Tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện cho tuổi hưu an nhàn

Bên cạnh việc đầu tư cho sức khỏe và tiết kiệm cho những kế hoạch ngắn hạn thì việc chuẩn bị quỹ tài chính vẹn toàn cho nghỉ hưu cũng là điều cần thiết. Hiện nay, nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm hưu trí tự nguyện bởi những lợi ích thiết thực của sản phẩm này dành cho người tham gia. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này nhé.

Bảo hiểm hưu trí là gì?

Bảo hiểm hưu trí là sản phẩm do công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp, nhằm cung cấp bổ sung một nguồn thu nhập hàng tháng cho người tham gia bảo hiểm khi hết tuổi lao động hoặc nghỉ ưu, giúp người tham gia bảo hiểm đảm bảo tài chính khi về già để không phụ thuộc vào con cái.

Bảo hiểm hưu trí dựa trên nguyên tắc tự nguyện với những quyền lợi của bảo hiểm hưu trí tự nguyện được quy định rõ trong điều khoản hợp đồng do người tham gia và công ty bảo hiểm thỏa thuận với nhau trước khi ký kết. Người tham gia sẽ đóng một khoản phí theo định kỳ, khi đến độ tuổi nghỉ hưu được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm (nữ giới ở tuổi 55 và nam giới là 60 tuổi), người tham gia bắt đầu nhận được các quyền lợi bảo hiểm hưu trí định kỳ và quyền lợi bảo hiểm rủi ro.

Có nên mua bảo hiểm hưu trí không?

“Trẻ cậy cha, già cậy con” là quan niệm sống của không ít người. Họ sinh con, nuôi con, dành hết tiền bạc cho con để sau này đến lúc già yếu sẽ có con để nương tựa. Thế nhưng, đâu đó vẫn có rất nhiều câu chuyện buồn, tuổi già không gần con cái hoặc con cái không thể phụng dưỡng cha mẹ.

Vậy tại sao chúng ta không tự tích lũy tài chính để tuổi xế chiều vui sống, chăm sóc sức khỏe mà không cần nương cậy con cái? Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ này hãy cân nhắc tham gia bảo hiểm hưu trí bởi các lý do sau:

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện giúp tự chủ tài chính khi về già: Nếu có một khoản tài chính vững vàng khi về già, chúng ta có thể thoải mái đi du lịch, làm từ thiện hoặc làm bất cứ điều gì mình thích.

Bảo vệ trước các rủi ro, biến cố về sức khỏe: Vì lúc chạm ngưỡng tuổi già cũng là lúc đối mặt với nhiều bệnh tật, sức khỏe ngày càng kém dần, có thể trở thành gánh nặng cho con cái. Thế nhưng khi tham gia bảo hiểm hưu trí, cha mẹ hoàn toàn có thể tự chủ tài chính để chi trả chi phí y tế, chăm sóc sức khỏe. Sản phẩm bảo hiểm này cũng đảm bảo quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong, quyền lợi hỗ trợ chi phí hậu sự.

Tích lũy tài chính, dành tặng cho con cháu: Lợi ích của bảo hiểm hưu trí tự nguyện không chỉ giúp cha mẹ có “của để dành” để chăm lo sức khỏe và thực hiện những điều còn dang dở khi còn trẻ, mà còn là khoản tích lũy tài chính dành tặng cho con cháu. Đây là món quà mang đến giá trị tinh thần cao, thể hiện tấm lòng của cha mẹ, ông bà với con cháu của mình.

Các quyền lợi bảo hiểm hưu trí tự nguyện cơ bản

Các quyền lợi của bảo hiểm hưu trí đã được quy định tại Điều 5, Thông tư 115/2013/TT-BTC. Bạn đừng bỏ qua những thông tin này nếu đang muốn tìm hiểu và tham gia bảo hiểm hưu trí.

Quyền lợi sản phẩm chính

Bảo hiểm hưu trí nổi bật với hai quyền lợi chính dưới đây:

An tâm với quyền lợi hưu trí định kỳ: Không quá khó hiểu khi nhiều người ví bảo hiểm hưu trí là giải pháp hỗ trợ tài chính tối ưu khi về già. Chỉ cần trích một khoản thu nhập để tích lũy vào sản phẩm bảo hiểm hưu trí lúc còn trẻ, thì khi đến tuổi xế chiều, người tham gia sẽ nhận được một khoản “lương hưu” được chi trả định kỳ tối thiểu 15 năm hoặc cho đến khi người được bảo hiểm tử vong.

Hơn thế nữa, số tiền từ quyền lợi hưu trí chưa được chi trả sẽ được công ty bảo hiểm tính lãi với lãi suất không thấp hơn lãi suất đầu tư cam kết tối thiểu. Người tham gia có thể xem các thông tin về lãi suất trong hợp đồng bảo hiểm.

Tự chủ với quyền lợi bảo hiểm rủi ro: Quyền lợi bảo hiểm hưu trí còn giúp đảm bảo tài chính trước nhiều rủi ro. Nếu chẳng may người tham gia gặp phải bất trắc như thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay tử vong, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả một số tiền bảo hiểm để hỗ trợ tài chính kịp thời, giúp người tham gia và gia đình sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Quyền lợi sản phẩm bổ trợ

Để bảo vệ tối ưu trước những bất trắc trong cuộc sống, bạn đừng ngần ngại tích hợp thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ (quyền lợi chăm sóc y tế, hỗ trợ nằm viện, hỗ trợ cho người phụ thuộc…) vào bảo hiểm hưu trí tự nguyện. Chỉ cần bỏ ra thêm một khoản phí nhỏ nhưng đổi lại giá trị lớn và bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn.

Đừng nghĩ rằng mình còn quá trẻ để nghĩ đến kế hoạch hưu trí

Bạn có biết, lập kế hoạch hưu trí ở độ tuổi 25, sau 40 năm có thể mang đến lợi nhuận cao hơn nhiều lần so với người bắt đầu ở độ tuổi 35, 40 hoặc trễ hơn. Và nếu bạn đã sẵn sàng để lập kế hoạch tích lũy tài chính ngay hôm nay, PRU-Chủ động cuộc sống là gợi ý không thể bỏ qua.

PRU-Chủ động cuộc sống không chỉ giúp bạn CHỦ ĐỘNG TÍCH LŨY TÀI CHÍNH cho những cột mốc quan trọng trong tương lai mà còn mang đến nhiều lợi ích:

 

Lập kế hoạch hưu trí không bao giờ là quá sớm. Ngay hôm nay, hãy chuẩn bị sẵn sàng một kế hoạch tài chính thật vững vàng để đảm bảo cuộc sống an nhàn, thoải mái cho bản thân và những người thân yêu về sau!

Bài viết liên quan:

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Tôi đã đọc Chính sách bảo mật và đồng ý để Prudential Việt Nam được liên hệ cho các mục đích tư vấn, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay