Bảo hiểm hưu trí là gì
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bảo hiểm hưu trí là gì? Có nên mua sản phẩm này hay không?

Bên cạnh việc đầu tư cho sức khỏe và tiết kiệm cho những kế hoạch ngắn hạn thì việc chuẩn bị quỹ tài chính vẹn toàn cho nghỉ hưu cũng là điều cần thiết.

Hiện nay, nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm hưu trí tự nguyện bởi những lợi ích thiết thực của sản phẩm này dành cho người tham gia.

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bảo hiểm hưu trí là gì, lợi ích và phí bảo hiểm rủi ro của bảo hiểm hưu trí khi mua sản phẩm này trong bài viết sau nhé!

Bảo hiểm hưu trí là gì?

Bảo hiểm hưu trí là sản phẩm được thiết kế và cung cấp bởi công ty bảo hiểm nhân thọ, giúp người tham gia có thể dự phòng một khoản tài chính vững vàng khi hết tuổi lao động hoặc nghỉ hưu mà không phụ thuộc vào con cái.

Người tham gia sẽ đóng phí bảo hiểm trong suốt thời gian làm việc; và khi đến độ tuổi nghỉ hưu thì họ sẽ nhận được một khoản tiền hưu trí định kỳ hàng tháng dựa trên số năm đóng phí, mức phí đóng và quy định của chương trình bảo hiểm đã mua.

Mục đích của bảo hiểm hưu trí là giúp người tham gia có một cuộc sống về già tốt hơn và không phải lo lắng về chi phí sinh hoạt khi không còn khả năng lao động.

Bảo hiểm hưu trí đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định cho người tham gia sau khi nghỉ hưu

Phí bảo hiểm rủi ro của bảo hiểm hưu trí là gì?

Là một khoản phí được khấu trừ hàng tháng trong suốt Thời hạn tích lũy nhằm đảm bảo chi trả các quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia. Khoản phí này được quy định rõ trong Hợp đồng bảo hiểm hưu trí đã ký kết.

>> Bài viết liên quan:Phí bảo hiểm rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ

Đặc điểm của phí bảo hiểm rủi ro

Phí bảo hiểm rủi ro của bảo hiểm hưu trí được tính dựa trên các yếu tố gồm: , số tiền bảo hiểm chịu rủi ro và thời hạn bảo hiểm.

Nếu người tham gia còn trẻ đang làm các công việc liên quan đến hành chính, văn phòng và có sức khỏe tốt thì mức phí bảo hiểm rủi ro sẽ càng thấp. Ngược lại, nếu độ tuổi người tham gia càng cao và số tiền bảo hiểm càng lớn thì phí bảo hiểm rủi ro sẽ càng tăng.

Phí bảo hiểm rủi ro không phải là thông số cố định trong suốt quá trình khách hàng tham gia bảo hiểm hưu trí; vì tại mỗi thời điểm khác nhau thì tỷ lệ tử vong theo thực tế sẽ thay đổi. Đồng thời, công ty bảo hiểm sẽ thông báo ngay đến khách hàng nếu có sự thay đổi về tỷ lệ phí bảo hiểm rủi ro.

Có nên mua bảo hiểm hưu trí không?

“Trẻ cậy cha, già cậy con” là quan niệm sống của không ít người. Họ sinh con, nuôi con, dành hết tiền bạc cho con để sau này đến lúc già yếu sẽ có con để nương tựa. Thế nhưng, đâu đó vẫn có khá nhiều câu chuyện buồn, tuổi già không gần con cái hoặc con cái không thể phụng dưỡng cha mẹ.

Vậy tại sao chúng ta không tự tích lũy tài chính để tuổi xế chiều vui sống, chăm sóc sức khỏe mà không cần nương cậy con cái? Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ này hãy cân nhắc tham gia bảo hiểm hưu trí bởi các lý do sau:

  • Người cao tuổi có thể chủ động hơn về mặt tài chính.

  • Giảm bớt gánh nặng với gia đình và con cái.

  • Tự tin đối mặt với các rủi ro.

  • Được chăm sóc sức khỏe với điều kiện y tốt hơn.

  • Tạo ra các khoản chu cấp cho con cháu.

Mua bảo hiểm hưu trí giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, độc lập khi đến tuổi nghỉ hưu

Lưu ý khi mua bảo hiểm hưu trí

Một điều bạn cần lưu ý trước khi quyết định tham gia bảo hiểm hưu trí: Sản phẩm này chỉ mang mục đích hỗ trợ tài chính khi bạn nghỉ hưu. Bạn sẽ đóng phí trong một khoảng thời gian nhất định và sau đó nhận được khoản tiền hưu trí định kỳ khi đến tuổi nghỉ hưu. Bảo hiểm hưu trí thường phù hợp với những người muốn đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định sau khi nghỉ hưu.

Vậy, nếu trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm hưu trí mà bạn gặp các rủi ro về sức khỏe như ốm đau, bệnh tật, nằm viện… thì làm thế nào để bạn vượt qua nếu không có một khoản tài chính dự phòng?

Đây là lúc bạn cần "nhìn xa, trông rộng" bằng cách đầu tư vào loại hình bảo hiểm nhân thọ vừa kết hợp giữa bảo vệ và tích lũy - giúp người tham gia vừa được bảo hiểm về các rủi ro tai nạn, bệnh tật, và tử vong… vừa có thể tích lũy tài chính hiệu quả để an tâm tận hưởng cuộc sống khi về già.

Giải pháp  dự phòng tài chính và tích luỹ hiệu quả cho tương lai!

Bảo hiểm liên kết chung kết hợp bởi 2 yếu tố quan trọng trong cuộc sống là Bảo vệ và và được thiết kế dành cho mọi đối tượng và độ tuổi khác nhau. Bạn nên tham gia bảo hiểm liên kết chung càng sớm càng tốt vì mức phí đóng sẽ thấp hơn và không bị giới hạn về quyền lợi bảo vệ.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ người tham gia trước những rủi ro bất ngờ mà còn là giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả cho tương lai

Sản phẩm không chỉ bảo vệ người tham gia trước các rủi ro về sức khỏe, thân thể hay tính mạng mà còn giúp họ tích lũy một khoản dự phòng vững vàng cho tương lai. Người tham gia sẽ nhận được quyền lợi đáo hạn khi đáo hạn hợp đồng (trường hợp không có rủi ro xảy ra).

truyền thống. Bạn có thể hoàn toàn kiểm soát số tiền của mình và quyết định cách sử dụng chúng một cách thông minh.

Đặc biệt, đây chính là một hình thức an toàn mà bạn có thể đầu tư dài hạn cho bản thân để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn cùng người thân yêu khi đã quá độ tuổi lao động.

Có thể nhận định, tham gia bảo hiểm liên kết chung là một tư duy hiện đại và độc lập mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên suy ngẫm!

Xây dựng kế hoạch tài chính vững vàng cho tương lai tốt đẹp ngay hôm nay!

Bạn có biết, lập kế hoạch hưu trí ở độ tuổi 25, sau 40 năm có thể mang đến kết quả cao hơn nhiều lần so với người bắt đầu ở độ tuổi 35, 40 hoặc trễ hơn. Và nếu bạn đã sẵn sàng để lập kế hoạch tích lũy tài chính ngay hôm nay, PRU-BẢO VỆ TỐI ƯU là một lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua!

PRU-BẢO VỆ TỐI ƯU không chỉ bảo vệ tài chính cho gia đình bạn trước các rủi ro

Lập kế hoạch hưu trí không bao giờ là quá sớm. Hãy chuẩn bị một kế hoạch tài chính thật vững vàng để đảm bảo cuộc sống an nhàn, thoải mái cho bản thân và những người thân yêu về sau!

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay