Image alt
Blog Nhịp Sống Khỏe

Đường ăn kiêng allulose
và những lợi ích

Allulose là gì?

Allulose là một chất thay thế đường có hàm lượng calo thấp, lành mạnh tương tự như đường fructose, loại đường tự nhiên có trong trái cây. Còn được gọi là D-Psicose, allulose được coi là “đường hiếm” vì nó chỉ được tìm thấy tự nhiên trong lúa mì, quả sung, mít và nho khô.

So với các sản phẩm thay thế đường khác, đường allulose thường có giá thành cao hơn. Tuy nhiên bạn đừng vội thờ ơ, hãy xem liệu sản phẩm này có “đáng đồng tiền bát gạo” không nhé!

 

 

Tất tần tật lợi ích của allulose:

1. Chỉ chứa 1/10 lượng calo

 

Bạn không nghe nhầm, đường allulose ít calo hơn 10 lần so với đường ăn thông thường! Nguyên nhân là vì lượng allulose tiêu thụ hầu hết sẽ không được chuyển hóa và bị loại bỏ khỏi cơ thể qua đường bài tiết.

2. An toàn cho bệnh nhân tiểu đường


 

Allulose không làm tăng lượng đường trong máu hoặc tăng mức insulin. Trên thực tế, các nghiên cứu trên những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cho thấy allulose không những không ảnh hưởng đến lượng đường huyết mà còn cải thiện việc xử lý trao đổi chất đối với carbohydrate có hàm lượng glucose cao và kháng insulin.

3. Giúp tăng cơ và giảm mỡ

Nghiên cứu cho thấy những người được cho sử dụng allulose đã cải thiện tỷ lệ mỡ cơ thể và chỉ số khối cơ thể (BMI). Các nghiên cứu trên động vật cũng cho kết quả khả quan tương tự, đường allulose làm giảm đáng kể mỡ nội tạng trong khi vẫn chống lại sự mất cơ. Ngoài ra, allulose có khả năng chống lại quá trình lên men trong ruột, làm giảm đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ với số lượng quá lớn nhé.

4. Thân thiện với chế độ ăn kiêng Keto và Paleo

Bởi vì allulose là một loại đường tự nhiên, nó có thể được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn kiêng Paleo. Và vì allulose không làm tăng lượng calo hoặc tăng glucose trong máu, nó cũng tương thích với người ăn Keto.

5. THỰC SỰ có vị như đường!

Một số chất làm ngọt nhân tạo và các chất thay thế đường thường có dư vị mạnh. Ngược lại, allulose giống với đường ăn nhất về hương vị và kết cấu. Nó cũng có tính chất vật lý và hóa học tương tự như đường, có thể sử dụng để nấu nướng như bình thường và dễ dàng thêm vào trong các công thức nấu ăn yêu thích của bạn. Điều duy nhất cần lưu ý là allulose chỉ ngọt khoảng 70% so với đường ăn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chất thay thế đường, hãy cân nhắc thử dùng allulose nhé!

>>> Xem thêm: