Lên kế hoạch tài chính dài hạn
Blog Nhịp Sống Khỏe

Chuẩn bị gì cho bước đầu tiên của hành trình tài chính dài hạn?

Bạn có nghĩ rằng, chỉ sau vài năm, bạn có thể sẽ quên mất thời gian của hợp đồng, ngày đóng phí, mức phí, các loại quyền lợi nhận được thậm chí là cả lý do lẫn ý nghĩa của việc tại sao mình đóng phí bảo hiểm?

Việc chuẩn bị kỹ càng cho bước đi đầu tiên của hành trình này là hết sức quan trọng, nó sẽ giúp bạn kiên trì thực hiện kế hoạch tài chính dài hạn, đảm bảo trọn vẹn các quyền lợi được nhận của mình.

Nếu từng tìm hiểu hoặc đã sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chắc chắn bạn đã biết đến “Bảng Minh Họa Quyền Lợi Bảo Hiểm”, và việc đọc kỹ thông tin của bảng minh họa này chính là điều kiện cần thiết giúp cho bước đi đầu tiên trên hành trình tài chính của bạn thêm vững vàng.

Đơn giản mà nói, “Bảng Minh Hoạ Quyền Lợi Bảo Hiểm”  là tài liệu minh họa và tóm tắt tất cả quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm mà bạn chọn tham gia. 

Ngay trong giai đoạn tìm hiểu sản phẩm, các tư vấn viên/ chuyên viên tài chính đều sẽ dựa vào những thông tin do bạn cung cấp để phân tích nhu cầu và tư vấn giải pháp thích hợp nhất cho bạn bằng "Bảng Minh Hoạ Quyền Lợi Bảo Hiểm  này. Trong đó sẽ có các thông tin quan trọng như phí bảo hiểm, thời hạn đóng phí, các quyền lợi bảo vệ mà bạn nhận được khi tham gia sản phẩm bảo hiểm đã chọn. 

Khi bạn đồng ý với những quyền lợi mà giải pháp tài chính này mang đến, “Bảng Minh Họa Quyền Lợi Bảo Hiểm” sẽ được phát hành cùng bộ hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ chính thức của bạn và được ký xác nhận trên đó. 

Tuy nhiên, thanh xuân qua cùng thời gian, bạn sẽ dần quên lãng những điều khiến mình không vui, trong đó có ngày đóng phí bảo hiểm, nếu không có ai nhắc nhở. Chưa kể bạn sẽ quên bớt vài điều khoản, lý do, thậm chí là ý nghĩa của việc chọn mua và đóng phí bảo hiểm nhân thọ.

Điều này không chỉ khiến bạn mất kiên nhẫn, hay trễ hạn đóng phí khiến hợp đồng không thể tiếp tục duy trì, mà quan trọng hơn là bạn sẽ không nhận được những quyền lợi bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra – điều mà bạn sẽ được bảo vệ nếu kiên trì thực hiện kế hoạch tài chính dài hạn này. 

Để tránh cảm giác tiêu cực trong tình huống xấu nhất này, Prudential hy vọng bạn sẽ dành thêm nhiều thời gian và sự chú ý để đọc đi đọc lại nhiều lần “Bảng Minh Họa Quyền Lợi Bảo Hiểm”, thậm chí vài năm sau khi tham gia bảo hiểm, thỉnh thoảng bạn cũng nên đọc lại như tâm thư của người bạn đồng hành gửi trao năm nào.

Việc đọc và tìm hiểu rõ “Bảng Minh Họa Quyền Lợi Bảo Hiểm” sẽ giúp bạn hiểu đúng, hiểu đủ ý các định nghĩa quan trọng. Đừng ngần ngại hỏi thêm bất kỳ câu hỏi nào với tư vấn viên của mình để được giải đáp thỏa đáng cho các khoản phí đóng, quyền lợi nhận được trong tất cả các trường hợp có thể xảy ra. Hơn thế, khi đã nắm vững nguyên tắc tính toán và chi tiết quyền lợi chính là sẽ giúp bạn chủ động hơn khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra hoặc trong trường hợp với các tình huống phát sinh cần hỗ trợ. 

Vậy, Bảng Minh Hoạ Quyền Lợi Bảo Hiểm có những thông tin gì?

>>> Xem thêm: Những thuật ngữ bảo hiểm nhân thọ cơ bản có thể bạn chưa biết