Lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Blog Nhịp Sống Khỏe

10 kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý

Nếu bạn đang có dự định mua bảo hiểm nhân thọ để dự phòng tài chính trước các rủi ro cuộc sống thì không thể bỏ qua 10 kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau đây. Hãy cùng Prudential tìm hiểu chi tiết mua bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý gì nhé!

Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm - càng có lợi

Thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm nhân thọ là ngay bây giờ, càng sớm càng tốt, nhất là khi bạn còn trẻ. Bởi khi còn trẻ và có sức khỏe tốt, mức phí bảo hiểm sẽ thấp hơn, còn giá trị bảo vệ lại cao và không bị giới hạn. Chưa kể tham gia bảo hiểm sớm, bạn có nhiều thời gian để tích lũy nên giá trị nhận được khi đáo hạn cũng rất lớn. Chính vì vậy, việc dự phòng tài chính từ sớm sẽ giúp bạn thêm an tâm và có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

> Xem thêm: Độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn cần biết

Chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính

Có không ít người thường mặc định bảo hiểm rất đắt, phải giàu mới tham gia được. Tuy nhiên, thực tế bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều loại với quyền lợi và mức phí đa dạng cho bạn lựa chọn. Bạn nên trao đổi với tư vấn viên về nhu cầu và khả năng tài chính của mình để chọn sản phẩm phù hợp nhất. Việc mua gói bảo hiểm “vừa vặn” với túi tiền sẽ giúp bạn hoạch định tài chính tốt hơn, duy trì được bảo hiểm lâu dài và được bảo vệ tối ưu trước các rủi ro cuộc sống. Đồng thời tránh trường hợp phải dừng hợp đồng giữa chừng, mất đi quyền lợi được bảo vệ.

Có nhiều loại hình bảo hiểm nhân thọ cho người tham gia lựa chọn

Nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Bạn nên đọc kỹ và nắm rõ các điều khoản như quyền lợi nhận được, phí bảo hiểm, trường hợp không được bảo hiểm chi trả,... để được bảo vệ tốt hơn và tránh các tranh chấp về bồi thường sau này. Nếu có điều gì chưa hiểu rõ trong hợp đồng, bạn hãy hỏi tư vấn viên để được hỗ trợ nhé.

Lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ đáng tin cậy

Một kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ quan trọng khác không thể bỏ qua là chọn công ty bảo hiểm uy tín. Điều này giúp bạn yên tâm hơn trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm. Để biết được đâu là công ty bảo hiểm tốt, bạn có thể đánh giá dựa vào các yếu tố như: thời gian hoạt động, tình hình tài chính qua các năm, chia sẻ từ những khách hàng đã mua bảo hiểm.

Prudential Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc tập đoàn Prudential - một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu trên thế giới. Với tôn chỉ mục đích mới "Cho mỗi cuộc sống. Cho mỗi tương lai", Prudential mong muốn trở thành người bạn đồng hành và người bảo vệ đáng tin cậy của khách hàng với các sản phẩm đa dạng như:

  • Bảo hiểm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe: Sản phẩm giúp bảo vệ tài chính trước các biến cố cuộc sống, chia sẻ gánh nặng tài chính để bạn yên tâm điều trị và vững tâm vượt qua khó khăn.
  • Bảo hiểm tích lũy: Giải pháp tích lũy theo nhu cầu và tình hình tài chính để xây dựng một khoản dự phòng cho tương lai, giúp bạn có thể hiện thực hóa các dự định và ước mơ của mình.
  • Bảo hiểm đầu tư: Sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư, vừa bảo vệ trước các rủi ro cuộc sống, vừa đầu tư sinh lời và gia tăng tài sản. Qua đó giúp bạn xây dựng nền tảng tài chính vững chắc.
  • Bảo hiểm bổ trợ: Giải pháp giúp tăng thêm quyền lợi và mở rộng phạm vi bảo vệ trước các rủi ro cuộc sống như tai nạn, bệnh tật,... với mức phí thấp, tiết kiệm chi phí tối đa.

 


Đảm bảo kê khai thông tin chính xác

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn cần kê khai các thông tin cá nhân chính xác, bởi vì công ty bảo hiểm sẽ dựa trên những thông tin này để tính toán chi phí và quyền lợi bảo hiểm cho bạn. Nếu kê khai thiếu chính xác có thể bị công ty bảo hiểm từ chối chi trả khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm.

Không quên tra cứu hợp đồng bảo hiểm định kỳ

Trong thời gian tham gia bảo hiểm, bạn nên tra cứu hợp đồng bảo hiểm định kỳ ít nhất 1 lần/năm. Mục đích là để kiểm tra lại các thông tin, bổ sung thông tin mới nếu cần, nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình, thực hiện các cam kết đúng hạn,... giúp hạn chế sai sót làm ảnh hưởng đến quyền lợi. Bạn có thể tra cứu hợp đồng bảo hiểm tại quầy giao dịch, hỏi nhân viên tư vấn, xem trên ứng dụng/website công ty hoặc gọi số Hotline.

Mua thêm bảo hiểm bổ trợ để gấp đôi quyền lợi - tiết kiệm chi phí

Ngoài sản phẩm bảo hiểm chính, bạn có thể mua thêm bảo hiểm nhân thọ bổ trợ để nâng cao quyền lợi và được bảo vệ toàn diện với mức phí tiết kiệm. Như vậy, không chỉ bạn mà cả gia đình cũng được chăm sóc và bảo vệ, tất cả trong cùng 1 hợp đồng giúp bạn quản lý dễ dàng hơn.

Gợi ý cho bạn một số gói bảo hiểm bổ trợ nên tham gia của Prudential như:

  • Bảo hiểm sức khỏe PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE: Sản phẩm có 4 chương trình chăm sóc khác nhau đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng với số tiền bảo hiểm lên đến 1 tỷ. Bảo hiểm hỗ trợ chi trả khi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản giúp bạn yên tâm khi chăm sóc sức khỏe.
  • Bảo hiểm tử kỳ với quyền lợi bảo hiểm tình trạng tổn thương theo mức độ: Sản phẩm bảo hiểm theo tình trạng tổn thương của hệ cơ quan và chức năng với tổng quyền lợi lên đến 255% số tiền bảo hiểm, không phụ thuộc vào danh sách bệnh truyền thống.
  • Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo dành cho trẻ em: Giải pháp tài chính bảo vệ trẻ em trước rủi ro mắc các bệnh hiểm nghèo với khả năng chi trả quyền lợi là 100% số tiền bảo hiểm, cùng gia đình san sẻ gánh nặng tài chính.


Không nên giao phó toàn bộ trách nhiệm cho người tư vấn

Một lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ nữa bạn cần biết là không nên giao hết trách nhiệm cho người tư vấn. Bạn nên tự mình tìm hiểu và nắm rõ các vấn đề liên quan đến bảo hiểm, tránh giao phó toàn bộ cho tư vấn viên để hạn chế vấn đề phát sinh sau này. Bởi nếu có bất kỳ sai sót nào thì các quyền lợi của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng.

Nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định dừng hợp đồng

Trong trường hợp muốn dừng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Vì nếu dừng hợp đồng trong 2 năm đầu bạn sẽ không nhận được khoản tiền hoàn trả. Còn sau 2 năm thì bạn sẽ nhận được giá trị hoàn lại nhưng số tiền khá thấp so với chi phí bỏ ra. Chưa kể, dừng hợp đồng cũng đồng nghĩa với việc bạn không còn nhận được các quyền lợi bảo vệ từ bảo hiểm.

Nếu gặp khó khăn về tài chính, hãy liên hệ tư vấn viên để có giải pháp phù hợp

Trong quá trình tham gia bảo hiểm nếu gặp khó khăn về tài chính, thay vì dừng hợp đồng bạn có thể liên hệ với tư vấn viên để cùng tìm giải pháp phù hợp. Chẳng hạn như giảm mệnh giá bảo hiểm, thay đổi thời gian đóng phí theo năm hoặc quý thành theo tháng,... Điều này giúp duy trì hợp đồng bảo hiểm lâu dài, bạn được bảo vệ xuyên suốt thời gian tham gia và bảo toàn giá trị hoàn lại.

Bài viết trên là các kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bạn tham khảo. Hy vọng, bạn có thể hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ và chọn được sản phẩm có lợi cho mình nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với Prudential để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!