Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bảo hiểm nhân thọ mang đến những lợi ích gì?

Tại các nước phát triển, bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp tài chính không thể thiếu của nhiều cá nhân và gia đình. Trong khi đó tại Việt Nam chỉ có 10% dân số đang sở hữu giải pháp tài chính này.

Hãy tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ một cách kỹ càng, bạn sẽ nhận ra quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày càng gia tăng, không chỉ dừng lại khả năng được bảo vệ như bạn từng nghĩ. Dưới đây là những lý do thú vị mà ai cũng cần phải tham bảo hiểm nhân thọ ngay từ bây giờ!

Bảo vệ tài chính trước các rủi ro trong cuộc sống

Cuộc sống xung quanh luôn chứa đựng nhiều rủi ro và bất trắc. Tại sao chúng ta không tìm  đến các giải pháp tài chính hữu hiệu để đối phó với  rủi ro?

So với các phương thức quản lý tài chính khác, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ nổi trội hơn khi bảo vệ người tham gia trước rủi ro tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Khi chẳng may rủi ro xảy đến với người trụ cột, bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính quý giá cho những người thân yêu của họ để đảm bảo cân bằng cuộc sống.

Đầu tư an toàn, gia tăng tài sản

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ không chỉ dừng lại ở khả năng bảo vệ tài chính. Nhiều sản phẩm được thiết kế như giải pháp tích lũy tài chính cá nhân với yếu tố kiểm soát rủi ro vô cùng hiệu quả.

Ngày nay, nhiều người tham gia bảo hiểm cũng sử dụng giải pháp này như một hình thức tiết kiệm và đầu tư. Họ tin rằng bằng việc đa dạng hoá các hình thức đầu tư gia tăng tài sản (gửi tiết kiệm ngân hàng, mua bảo hiểm, mua vàng hoặc ngoại tệ) sẽ an toàn hơn, đồng thời vẫn có thể bảo vệ tài chính gia đình trong trường hợp gặp rủi ro.

Tại Việt Nam, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đầu tư ngày càng phát triển, thu hút không ít người tiêu dùng qua các chính sách hưởng lãi hấp dẫn kèm theo khả năng bảo vệ tài chính trước nhiều rủi ro cuộc sống.

Luôn có hình thức bảo vệ phù hợp với mỗi giai đoạn cuộc sống

Cuộc sống luôn thay đổi dẫn đến nhu cầu dành cho bảo hiểm cũng khác nhau theo từng giai đoạn.

Ở giai đoạn bắt đầu, bạn nên có cho mình một kế hoạch phát triển tài sản và bảo vệ tài chính trước rủi ro tử vong, thương tật và bệnh hiểm nghèo.

Sau khi lập gia đình và có con, bạn có thể sẽ cần thêm những giải pháp giúp bạn tích luỹ cho con đường học vấn của con hoặc kế hoạch hưu trí cho bản thân.

Và bạn sẽ yên tâm hơn vì ở chặng đường nào cũng sẽ có giải pháp bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều lợi ích về chăm sóc sức khỏe và đảm bảo tài chính

Kế hoạch tài chính thiết kế riêng cho bạn

Khác với các hình thức quản lý tài chính khác, giá trị bảo vệ của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: số tiền mà bạn muốn tích lũy vào một mốc thời điểm trong tương lai, độ tuổi, giới tính và nghề nghiệp của bạn, thu nhập cá nhân, v…v…

Đối với Prudential, chúng tôi luôn đáp ứng trọn vẹn nhu cầu khác nhau của từng người tham gia mà vẫn đảm bảo khả năng bảo vệ toàn diện.

Đảm bảo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Thay vì bị động khi gặp các rủi ro liên quan sức khỏe, phải vay mượn hoặc bán tài sản khi chi phí y tế phát sinh ngoài kiểm soát, tại sao bạn không chủ động lựa chọn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe ngay từ sớm?

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ chắc chắn không thể thiếu là có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Người tham gia có thể chủ động lựa chọn quyền lợi điều trị Nội trú, điều trị Ngoại trú hoặc chăm sóc sức khỏe theo nhu cầu (như nha khoa, thai sản…) tại nhiều bệnh viện hoặc phòng khám tiên tiến trong và ngoài nước. Cơ hội để tiếp cận với nền y học hiện đại và dịch vụ khám chữa bệnh quốc tế đến gần hơn.

Prudential hiểu rằng việc đưa ra quyết định cuối cùng về một kế hoạch bảo hiểm nhân thọ không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ hết về lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hoặc gặp khó khăn để tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất, hãy tìm đến chuyên gia tư vấn tài chính để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhé!