mua bảo hiểm online, bảo hiểm 4.0
Blog Nhịp Sống Khỏe

Mua bảo hiểm online: Thao tác đơn giản, tiện lợi tối đa

Ngày nay, với sự ứng dụng công nghệ số thông minh, người dùng có thể dễ dàng tìm mua bảo hiểm online (bảo hiểm trực tuyến) tại các website, ứng dụng của công ty bảo hiểm. Đây là “kênh giao dịch” sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội: đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm nhiều thời gian.

Bảo hiểm trực tuyến (online) là gì?

Bảo hiểm trực tuyến là hình thức tham gia một số gói bảo hiểm nhân thọ được các công ty lựa chọn phát hành qua website chính thức hoặc ứng dụng của công ty.

Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh, máy tính cá nhân… có kết nối Internet, người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu, tham gia và đóng phí bảo hiểm ngay tại nhà hoặc ở bất kỳ đâu.

Ưu điểm khi mua bảo hiểm nhân thọ online, khó lòng từ chối

Bảo hiểm online là xu hướng thiết yếu trong thời đại công nghệ số bởi nhiều tiện ích vượt trội như:

Đăng ký bảo hiểm nhân thọ dễ dàng, tiết kiệm thời gian

Nhờ được phát triển trên nền tảng công nghệ số, bảo hiểm nhân thọ online mang đến sự thuận tiện và nhanh chóng, đặc biệt phù hợp với những khách hàng bận rộn.

Các sản phẩm bảo hiểm online đều cung cấp đầy đủ các thông tin như quyền lợi, mức phí, điều khoản, thủ tục… Quy trình nộp hồ sơ và thủ tục đăng ký được rút ngắn. Nhờ đó, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Thủ tục mua bảo hiểm online đơn giản, hiệu lực tức thì 

Hiện nay, thủ tục mua bảo hiểm trực tuyến nhìn chung khá đơn giản. Chỉ với vài cú nhấp chuột, khách hàng có thể tìm hiểu các sản phẩm bảo hiểm, lựa chọn mức phí phù hợp với năng lực tài chính và điền các thông tin cá nhân để hoàn tất hồ sơ yêu cầu bảo hiểm. Đặc biệt, khách hàng an tâm giá trị bảo vệ sẽ có hiệu lực tức thì, ngay sau khi đăng ký bảo hiểm nhân thọ online thành công.

Khách hàng nắm quyền chủ động tối đa

Với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trực tuyến, người tham gia được trao quyền chủ động tối đa. Khi có nhu cầu, khách hàng chỉ cần truy cập vào website là có thể tự mình tìm hiểu thông tin, so sánh và lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

Bên cạnh đó, trên ứng dụng của một số công ty bảo hiểm nhân thọ, khách hàng còn có thể hỏi đáp thông tin, đặt hẹn với chuyên viên tài chính, quản lý hợp đồng bảo hiểm

Đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối

Tham gia bảo hiểm online mang lại nhiều tiện lợi nhưng thực sự có an toàn và bảo mật thông tin không? Hiện nay, bảo mật thông tin là mối quan tâm hàng đầu của các công ty bảo hiểm nhân thọ. Chính vì vậy, các ứng dụng và trang web giao dịch trực tuyến đều xây dựng trên nền tảng bảo mật cao.

Ngoài ra, sau khi hồ sơ yêu cầu bảo hiểm được phê duyệt, hợp đồng bảo hiểm sẽ được gửi đến cho khách hàng qua thư báo điện tử và qua đường bưu điện. Khách hàng sẽ nhận được hợp đồng bảo hiểm ghi rõ các thỏa thuận, quyền lợi… như khi tham gia bảo hiểm nhân thọ qua các đại lý. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi mua bảo hiểm trực tuyến.

Tuy nhiên, để hạn chế những rủi ro không mong muốn, tốt nhất nên lựa chọn các công ty bảo hiểm có thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp và được nhiều người biết đến.

Mua bảo hiểm nhân thọ online - Nhiều ưu đãi đi kèm

Ngoài mang đến những quyền lợi ưu việt, tùy mỗi công ty bảo hiểm, khách hàng còn được tận hưởng các ưu đãi hấp dành riêng cho hình thức này. Qua đó giúp bạn gia tăng thêm quyền lợi bảo vệ và tối ưu chi phí.

Có nên mua bảo hiểm online không?

Qua những lợi ích nổi bật kể trên, có thể nói, mua bảo hiểm trực tuyến là xu hướng mới mà người tiêu dùng hiện đại không nên bỏ qua. Chỉ với vài thao tác trên thiết bị có kết nối internet, người dùng dễ dàng tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm như quyền lợi, mức phí, điều khoản… để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính. Hơn nữa, quy trình đăng ký bảo hiểm online rất đơn giản, giúp bạn sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhanh chóng ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách mua bảo hiểm trực tuyến đơn giản nhất

Không quá khó để mua bảo hiểm nhân thọ online. Theo đó, người dùng có thể tìm hiểu và lựa chọn gói bảo hiểm qua trang web hoặc ứng dụng của công ty bảo hiểm hoặc thông qua các kênh thương mại điện tử.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ số để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn, Prudential cung cấp giải pháp mua bảo hiểm trực truyến tại https://e.prudential.com.vn/ chỉ với 4 bước đơn giản trên nền tảng giao diện website tinh gọn, thao tác dễ dàng.

Bước 1: Chọn gói bảo hiểm phù hợp tại: https://e.prudential.com.vn/e-commerce/san-pham-bao-hiem-nhan-tho

Bước 2: Chọn mức phí và quyền lợi bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân theo hướng dẫn.

Bước 4: Yên tâm thanh toán trực tuyến với hệ thống thẻ quốc gia NAPAS, liên kết với gần 40 ngân hàng trong và ngoài nước.

Mua bảo hiểm online, cần có bí quyết hay

Để chọn được sản phẩm bảo hiểm trực tuyến phù hợp và tham gia nhanh chóng, đừng bỏ qua các bí quyết dưới đây:

Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Trong quá trình tìm nơi bán bảo hiểm nhân thọ online, bạn nên lựa chọn những công ty có lịch sử lâu đời, tiềm lực kinh tế tốt, chính sách và hợp đồng bảo hiểm minh bạch. Điều này giúp bạn có thể nắm rõ quyền lợi và đặc điểm của mỗi sản phẩm, đồng thời kiểm soát rủi ro không mong muốn.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu lịch sử ra đời của bảo hiểm nhân thọ

Tìm hiểu kỹ về các sản phẩm bảo hiểm dự định tham gia

Mỗi sản phẩm bảo hiểm đều có những quyền lợi khác nhau để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng Vì vậy, trước khi tham gia bảo hiểm trực tuyến, bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm thông qua các yếu tố: quyền lợi bảo hiểm, phương thức thanh toán trực tuyến, bảo hiểm có hiệu lực khi nào...để chọn lựa đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Chuẩn bị thông tin cá nhân

Hãy chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết, tình trạng sức khỏe, tiểu sử bệnh tật… Sau đó đọc kỹ các quy định và kê khai trung thực các thông tin. Sau khi thẩm định, công ty bảo hiểm sẽ phê duyệt bạn có đủ điều kiện tham gia sản phẩm bảo hiểm này hay không.

Liên hệ để được hỗ trợ

Nếu có thắc mắc về sản phẩm hoặc cần tư vấn bảo hiểm online, bạn hãy liên hệ với Prudential TẠI ĐÂY. Tư vấn viên của công ty bảo hiển sẽ liên hệ để giải đáp chi tiết những thắc mắc của bạn. Những thông tin này rất hữu ích để giúp bạn hiểu rõ và dễ dàng đưa ra quyết định.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mua bảo hiểm trực tuyến tại Prudential

Có thể thấy, mua bảo hiểm online mang lại nhiều lợi ích thiết thực, vừa nhanh chóng, đơn giản vừa an toàn, bảo mật thông tin. Vậy bạn còn ngần ngại gì mà không lựa chọn “kênh giao dịch” tiện ích này để sở hữu cho mình một giải pháp bảo vệ tài chính hiệu quả trước nhiều rủi ro.

>>> Xem thêm: