bảo hiểm nhân thọ, quyền lợi bảo hiểm nhân thọ
Blog Nhịp Sống Khỏe

7 quyền lợi nổi bật của bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện, khám chữa bệnh

Các quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ trong việc chăm sóc sức khỏe như trợ cấp nằm viện và phẫu thuật, bảo lãnh ngoại trú viện phí… là giải pháp hỗ trợ tài chính kịp thời, giúp người được bảo hiểm có động lực điều trị, vững tâm vượt qua giai đoạn khó khăn và sớm quay trở về cuộc sống bình thường. Bài viết dưới đây tổng hợp 7 quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện và khám chữa bệnh, giúp bạn hiểu rõ những khoản chi phí liên quan đến y tế được bảo hiểm hỗ trợ.

Quyền lợi điều trị nội trú

Người tham gia lưu trú tại bệnh viện ít nhất là 24 giờ sẽ được nhận số tiền bảo hiểm. Tùy thuộc vào hạn mức bảo hiểm nội trú, các công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản chi phí thực tế liên quan:

  • Chi phí nằm viện.

  • Chi phí khám/tái khám và điều trị.

  • Chi phí xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh…

  • Thuốc men, vật tư y tế.

  • Dịch vụ xe cứu thương, xe cấp cứu.

  • Chi phí phẫu thuật, cấy ghép nội tạng, vật lý trị liệu…

 

Quyền lợi trợ cấp viện phí

Đây cũng là một trong những quyền lợi quan trọng của bảo hiểm nhân thọ. Sự hỗ trợ tài chính kịp thời, san sẻ gánh nặng viện phí giúp người được bảo hiểm an tâm điều trị và nhanh chóng khỏe mạnh để ổn định cuộc sống.

Quyền lợi bảo hiểm trợ cấp viện phí bao gồm:

  • Trợ cấp cơ bản: Tương ứng với mệnh giá bảo hiểm mà người tham gia lựa chọn, phía công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả số tiền theo từng ngày nằm viện hoặc theo các bệnh lý đặc biệt.

  • Trợ cấp đặc biệt: Trường hợp người được bảo hiểm gặp các rủi ro, thương tật ở mức độ nặng phải điều trị ở phòng chăm sóc đặc biệt hoặc khoa Hồi sức tích cực thì công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ viện phí từ 150 - 200% so với mức cơ bản.

 

Quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật

Trong trường hợp người được bảo hiểm sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị phẫu thuật, chi phí phát sinh này thường rất tốn kém. Nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nỗi lo này phần nào được san sẻ. Các công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật, có thể lên đến 300% trợ cấp viện phí cơ bản đã cam kết trong hợp đồng (tùy sản phẩm bảo hiểm).

Quyền lợi hỗ trợ chi phí giường cho thân nhân

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện còn hỗ trợ chi phí giường dành cho người thân chăm nom nhằm giảm tải áp lực tài chính cho gia đình.

Với sản phẩm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE, quyền lợi hỗ trợ chi phí giường dành cho thân nhân lên đến 2.500.000 đồng mỗi ngày (tùy Chương trình bảo hiểm).

Quyền lợi hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu

Bảo hiểm nhân thọ còn là điểm tựa tài chính kịp thời khi người được bảo hiểm đang trong thời điểm nguy cấp. Theo đó, các công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí vận chuyển cấp cứu (được tính theo từng lần di chuyển).

Quyền lợi bảo lãnh viện phí

Nhằm giúp người tham gia nhanh chóng tiếp cận dịch vụ y tế và rút ngắn thời gian nhập viện, chuyển tuyến, chờ khám chữa bệnh... trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn đính kèm thêm thẻ bảo lãnh viện phí.

Chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh và giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em), người tham gia sẽ được các bệnh viện chấp nhận bảo hiểm hỗ trợ nhanh chóng mà không cần phải chuẩn bị tiền mặt.

Quyền lợi hỗ trợ thu nhập khi nằm viện

Không chỉ trợ cấp viện phí và chi phí điều trị, nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ thu nhập cho người được bảo hiểm, giúp họ tránh lâm vào tình cảnh kiệt quệ tài chính trong quá trình chữa bệnh.

Với sản phẩm PRU-BẢO VỆ 24/7 của Prudential, quyền lợi hỗ trợ thu nhập do tai nạn khi nằm viện liên tục từ 30 ngày trở lên, với mức hỗ trợ từ 6.000.000 đồng/lần đến 15.000.000 đồng/lần (tùy Chương trình bảo hiểm).

Trước khi ký hợp đồng bảo hiểm, người tham gia cần tìm hiểu rõ về quyền lợi mà mình được hưởng, đặc biệt là các quyền lợi liên quan đến sức khỏe như bảo hiểm trợ cấp nằm viện, phẫu thuật và khám chữa bệnh ngoại trú. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ nhân viên tư vấn bảo hiểm để được giải đáp chi tiết.

Giải pháp bảo vệ tài chính, chăm sóc sức khỏe để an vui sống mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề:

>> Bảo hiểm sức khỏe và những quyền lợi không thể bỏ qua

>> Những điều cần biết khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

>> Bảo hiểm sức khỏe cho bé theo từng độ tuổi 

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay