xét nghiệm tuyến giáp có được bảo hiểm không
Blog Nhịp Sống Khỏe

Xét nghiệm tuyến giáp có được bảo hiểm không và chi phí thế nào?

Xét nghiệm tuyến giáp là một trong những chỉ định cần thiết để đánh giá và kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường ở cơ quan này nếu có. Vì thế, nhiều người quan tâm xét nghiệm tuyến giáp có được bảo hiểm không và chi phí như thế nào. Mời bạn cùng tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Xét nghiệm tuyến giáp là gì và khi nào cần thực hiện?

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nằm ở trước cổ, tiếp giáp với khí quản. Tuyến giáp có nhiệm vụ sản xuất các hormone giúp điều hòa chức năng của cơ thể, duy trì ổn định hàm lượng oxy và canxi trong máu, đồng thời tăng cường chuyển hóa tế bào, chất béo, glucid.

Thực hiện xét nghiệm tuyến giáp định kỳ nhằm mục đích đánh giá hoạt động của tuyến giáp có bình thường không. Từ đó đưa ra chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như u tuyến giáp, bệnh Basedow, bệnh Hashimoto, giảm sản xuất hormone giáp,... Nhờ vậy, người bệnh được tiếp nhận giải pháp điều trị kịp thời, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Để đảm bảo sức khỏe, các bác sĩ khuyến cáo tần suất xét nghiệm tuyến giáp là 6 tháng/lần. Ngoài ra, cần lưu ý một số trường hợp sau nên đi xét nghiệm chức năng tuyến giáp:

 • Người có các triệu chứng rối loạn tuyến giáp như mệt mỏi, chán ăn, suy nhược, trầm cảm,...

 • Người có tiền sử bệnh tuyến giáp hoặc trong gia đình có người thân mắc bệnh này.

 • Người sống ở các nơi nghèo khó, gặp tình trạng ô nhiễm môi trường, thiếu hụt dinh dưỡng.

 • Người có tiền sử bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư hoặc các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp.

 • Phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.

 • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

 • Có các dấu hiệu như thay đổi cân nặng đột ngột (không thay đổi chế độ ăn uống hoặc hoạt động thể chất), chu kỳ kinh nguyệt thay đổi hoặc không đều, cảm thấy khô mắt, khô miệng, rụng tóc,...


Chi phí xét nghiệm tuyến giáp bao nhiêu tiền?

Hiện nay có các loại xét nghiệm tuyến giáp như sau:

 • Xét nghiệm hình ảnh - siêu âm tuyến giáp: Siêu âm tuyến giáp giúp quan sát vị trí, kích thước các nhân tuyến giáp.

 • Xét nghiệm máu: Xét nghiệm đánh giá định lượng các hormone, kháng thể tuyến giáp như TSH, FT3, T3, T4, Anti Tg, TRAb, Thyroglobulin, Calcitonin.

 • Các phương pháp xét nghiệm chuyên sâu khác: Bao gồm các phương pháp như kiểm tra độ tập trung iod, xạ hình, sinh thiết tuyến giáp để đánh giá chức năng tuyến giáp.

 

Chi phí xét nghiệm tuyến giáp hết bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại cơ sở thực hiện, xét nghiệm phát sinh, tình trạng bệnh,… Trung bình các xét nghiệm tuyến giáp cơ bản thường dao động từ 350.000 - 500.000 VNĐ. Nếu thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu hoặc có xét nghiệm sàng lọc ung thư tuyến giáp, chi phí khoảng 2.000.000 - 5.000.000 VNĐ.

(*) Lưu ý đây là bảng giá tham khảo. Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cơ sở khám chữa bệnh để được tư vấn cụ thể về chi phí tại thời điểm sử dụng dịch vụ.


Xét nghiệm tuyến giáp có được bảo hiểm không?

Tùy vào loại hình bảo hiểm tham gia mà khách hàng sẽ được chi trả xét nghiệm tuyến giáp hoặc không. Cụ thể như sau:

Với bảo hiểm y tế (BHYT)

Thực hiện xét nghiệm tuyến giáp có thể được bảo hiểm y tế chi trả. Tuy nhiên, BHYT hỗ trợ một phần hay toàn bộ chi phí còn tùy vào đối tượng, cơ sở thăm khám.… Sau đây là các điều kiện để được hưởng bảo hiểm khi xét nghiệm tuyến giáp:

 • Thẻ bảo hiểm y tế, thẻ khám chữa bệnh còn thời hạn sử dụng.

 • Bệnh nhân khám chữa bệnh đúng tuyến theo quy định của BHYT.

 • Bệnh nhân khám chữa bệnh tại bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

 

Về chi phí, dưới đây là mức giá các xét nghiệm tuyến giáp có bảo hiểm y tế được ban hành theo Thông tư 22/2023/TT-BYT ngày 17/11/2023:

 • Xét nghiệm nồng độ hormone tuyến giáp trong máu (T3/FT3/T4/FT4): 65.600 VNĐ.

 • Xét nghiệm TSH: 60.100 VNĐ.

 • TRAb định lượng: 414.000 VNĐ.

 • Thyroglobulin: 179.000 VNĐ.

 • Calcitonin: 135.000 VNĐ.


Với bảo hiểm nhân thọ

Việc xét nghiệm tuyến giáp có được bảo hiểm nhân thọ chi trả không còn phụ thuộc vào các điều khoản trong hợp đồng. Nếu bạn chỉ tham gia sản phẩm bảo hiểm chính thì thường không có quyền lợi xét nghiệm tuyến giáp. Để được hỗ trợ viện phí, bạn cần tham gia thêm sản phẩm bảo hiểm bổ trợ.

Hiện nay, rất nhiều khách hàng đã trang bị cho mình gói bảo hiểm nhân thọ kết hợp với bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe để chủ động tài chính trước nhiều rủi ro và an tâm chăm sóc sức khỏe.

PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE

Giải pháp sức khỏe toàn diện, ưu việt

PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE là sản phẩm bảo hiểm bổ trợ nổi trội với quyền lợi chi trả lớn cùng mức chi phí bảo hiểm hợp lý. Đặc biệt, khi tham gia sản phẩm này, bạn được hưởng quyền lợi Chi phí xét nghiệm được chỉ định bởi Bác sĩ để chẩn đoán hoặc điều trị bệnh (bao gồm chi phí xét nghiệm tuyến giáp) nếu thuộc phạm vi bảo hiểm.

Không chỉ vậy, sản phẩm bảo hiểm PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE còn cung cấp quyền lợi bảo lãnh viện phí rộng khắp toàn quốc và khu vực Đông Nam Á (áp dụng với chương trình Chăm sóc Hoàn hảo). Nhờ vậy giúp khách hàng có thể tùy chọn cơ sở y tế thăm khám, chữa bệnh, tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao mà không lo lắng về tài chính.Sản phẩm được áp dụng với cả người lớn, trẻ em và có thể đính kèm khi khách hàng tham gia các sản phẩm bảo hiểm chính của Prudential như PRU-CHỦ ĐỘNG CUỘC SỐNG, PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT,…

>> Liên hệ ngay với Prudential để được tư vấn chi tiết về sản phẩm PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE, cũng như các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện khác nhé!

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có lời giải đáp cho băn khoăn xét nghiệm tuyến giáp có được bảo hiểm không. Để bảo vệ sức khỏe toàn diện, đồng thời được hỗ trợ tài chính khi thăm khám, điều trị bệnh, bạn có thể tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp chăm sóc sức khỏe nhé.

>>> Xem thêm:

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay