Điều khoản loại trừ bảo hiểm nhân thọ
Blog Nhịp Sống Khỏe

Các điều khoản loại trừ bảo hiểm nhân thọ bạn cần nắm rõ

Bên cạnh quyền lợi chính, điều khoản loại trừ bảo hiểm nhân thọ cũng là một yếu tố mà người tham gia cần nắm rõ để bảo đảm quá trình chi trả quyền lợi được thực hiện nhanh chóng và kịp thời. Hãy cùng Prudential tìm hiểu kỹ hơn về điều khoản loại trừ trong bảo hiểm nhân thọ qua bài viết bên dưới đây nhé!

1. Điều khoản loại trừ bảo hiểm nhân thọ là gì?

Điều khoản loại trừ bảo hiểm nhân thọ được hiểu là những điều khoản mà công ty bảo hiểm nhân thọ không chịu trách nhiệm bồi thường hay có thể từ chối chi trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Trường hợp loại trừ có thể là những vi phạm liên quan đến pháp luật và cam kết hợp đồng hoặc một số tình trạng bệnh lý nhất định.

Việc thiết lập điều khoản loại trừ trong bảo hiểm nhân thọ là rất cần thiết, giúp hạn chế hành vi trục lợi và đảm bảo sự công bằng cho hai bên. Ngoài ra, các điều khoản loại trừ thường nằm ở trang cuối hoặc sau phần quyền lợi chính trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nên bạn hãy chú ý kiểm tra phần này thật kỹ khi nhận hợp đồng nhé.

2. Các điều khoản loại trừ trong bảo hiểm nhân thọ

Dưới đây là một số điều khoản loại trừ bảo hiểm nhân thọ mà bạn có thể tham khảo. Lưu ý rằng, thông tin chi tiết về các Điều khoản loại trừ của Hợp đồng bảo hiểm sẽ được quy định cụ thể đối với từng sản phẩm bảo hiểm.

3. Lời khuyên dành cho người tham gia bảo hiểm

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn cần lưu ý đến một vài điều sau:

  • Cung cấp các thông tin cá nhân chính xác, đặc biệt là về tình trạng sức khỏe. Việc kê khai trung thực sẽ đảm bảo hiệu lực cho hợp đồng bảo hiểm cũng như khả năng được chi trả khi phát sinh sự kiện bảo hiểm

  • Xem kỹ các điều khoản loại trừ và hỏi ngay tư vấn viên nếu có thắc mắc, tránh trường hợp hiểu sai các điều khoản làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn

  • Sau khi nhận hợp đồng, bạn sẽ có khoảng thời gian là 21 ngày để xem xét các điều khoản, quyền lợi và các thông tin liên quan khác trước khi quyết định ký kết tham gia bảo hiểm nhân thọ. Do đó trong thời gian này, bạn nên đọc kỹ các điều khoản loại trừ trong hợp đồng.

Nhìn chung, điều khoản loại trừ bảo hiểm nhân thọ là yếu tố quan trọng luôn có trong các hợp đồng bảo hiểm. Bạn cần hiểu rõ và tuân thủ các điều khoản loại trừ này để bảo vệ quyền lợi của mình nhé.

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay