bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp mang đến những lợi ích gì?

Hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ cho ra mắt ngày càng nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp nhằm đáp ứng tối đa những nhu cầu của khách hàng trên cùng một hợp đồng bảo hiểm. Vậy bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì và có đặc điểm gì nổi bật so với các loại hình bảo hiểm nhân thọ khác? Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này, thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là sản phẩm bảo hiểm kết hợp linh hoạt giữa bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ và bảo hiểm nhân thọ tử kỳ. Đây cũng là sản phẩm bảo hiểm hội tụ đầy đủ các nhu cầu  bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư.

Cụ thể về quyền lợi bảo vệ:

  • Trường hợp đến một thời hạn nhất định (theo thỏa thuận trong hợp đồng), người được bảo hiểm không gặp rủi ro dẫn đến tử vong, doanh nghiệp bảo hiểm phải chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người thụ hưởng.

  • Trường hợp người được bảo hiểm không may gặp rủi ro dẫn đến tử vong trong một thời hạn nhất định (được quy định cụ thể trong hợp đồng), doanh nghiệp bảo hiểm phải chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người thụ hưởng.

  • Ngoài ra trong thời hạn hợp đồng, doanh nghiệp bảo hiểm cũng chi trả quyền lợi khi người được bảo hiểm gặp các rủi ro về sức khỏe như bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, tai nạn gây thương tật.

 

Về tiết kiệm và đầu tư, bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp được xem như giải pháp tiết kiệm có kỷ luật. Đồng thời, dựa theo các khoản phí mà khách hàng đã đóng, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ trích một phần vào quỹ dự phòng theo quy định của Bộ Tài chính, phần còn lại được doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư để đảm bảo nguồn phí cho các quyền lợi bảo vệ hoặc tích lũy của khách hàng. Để đảm bảo đầu tư an toàn cho khoản phí của khách hàng, doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định (trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn và cổ phiếu).

Bảo hiểm hỗn hợp có mấy loại?

Gói sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp được thiết kế đa dạng, có thể đáp ứng đồng thời ba nhu cầu của người tham gia là bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Theo đó, bảo hiểm hỗn hợp có 2 loại: chia lãi và không chia lãi. Vậy có gì khác biệt giữa 2 loại hình bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp này?

Bảo hiểm hỗn hợp không chia lãi: Tổng số tiền bảo hiểm mà người thụ hưởng nhận được không bao gồm tiền lãi đầu tư. Số tiền này được quy định cụ thể trong hợp đồng và được chi trả khi hết hạn hợp đồng hoặc khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Bảo hiểm hỗn hợp tham gia chia lãi: Đây là sản phẩm có thêm quyền lợi lãi chia ngoài các quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong… Khoản chia lãi bao gồm bảo tức hoặc lãi chia cuối hợp đồng, phụ thuộc vào kết quả hoạt động của Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi (Quỹ tập hợp các phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm có tham gia chia lãi khác nhau).

>> Có thể bạn quan tâm: Hiểu đúng về quyền lợi bảo hiểm hỗn hợp có tham gia chia lãi

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi nó mang lại nhiều giá trị như:

Hỗ trợ tài chính khi người được bảo hiểm gặp các rủi ro về sức khỏe: Khi người được bảo hiểm gặp các rủi ro về sức khỏe nằm trong phạm vi bảo vệ của hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả những chi phí thuộc phần quyền lợi như chi phí đi lại, chi phí nằm viện nội trú… Đây là những hỗ trợ thiết thực, giúp người được bảo hiểm không chỉ tiếp cận những phương pháp điều trị tốt nhất mà còn giúp họ an tâm hơn, từ đó tăng khả năng phục hồi sức khỏe.

Đảm bảo cuộc sống cho người thân khi mất đi người trụ cột: Nếu người được bảo hiểm, đồng thời là trụ cột trong gia đình chẳng may gặp rủi ro, trong trường hợp xấu nhất, cuộc sống những người thân yêu của họ vẫn được đảm bảo nhờ số tiền bảo hiểm chi trả. Số tiền này vừa hỗ trợ cho thu nhập gia đình, vừa là động lực giúp các thành viên vượt qua giai đoạn khó khăn và tiếp tục cuộc sống.

Giải pháp tích lũy tài chính hiệu quả: Thông qua việc tham gia bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp, người tham gia dần hình thành thói quen tiết kiệm, cắt giảm những chi tiêu không cần thiết để tích lũy nguồn vốn hiệu quả trong tương lai. Không những thế, khi chọn bảo hiểm hỗn hợp có chia lãi, người tham gia còn có thể đầu tư sinh lời an toàn ngay trên số tiền nhàn rỗi của mình.

Thời hạn của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp bao lâu?

Thời hạn bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp tương đối dài, có thể kéo dài 10 năm, 15 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa tùy từng gói bảo hiểm.

Phí bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp đóng như thế nào?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp thường có mức phí cao hơn các loại bảo hiểm khác, nhất là bảo hiểm hỗn hợp có chia lãi. Thế nhưng bù lại, người tham gia cũng nhận được nhiều quyền lợi hơn. Đồng thời nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người tham gia, các công ty bảo hiểm đã thiết kế sản phẩm có mức đóng phí linh hoạt theo kỳ (tháng, quý hoặc năm).

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì. Với nhiều quyền lợi kết hợp, bảo hiểm hỗn hợp dần trở thành sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm bảo hiểm này hoặc các sản phẩm bảo hiểm khác, hãy liên hệ với Prudential ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết.