bảo hiểm nhân thọ cho người thu nhập thấp
Blog Nhịp Sống Khỏe

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi tài chính eo hẹp?

Không ít người băn khoăn rằng thu nhập thấp có nên mua bảo hiểm nhân thọ không khi xung quanh còn quá nhiều khoản phí cần phải chi tiêu?

Vì sao người có thu nhập thấp không tự tin tham gia bảo hiểm?

Khi nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, một số người có thu nhập trung bình hoặc thấp thường có tâm lý khá e ngại khi tham gia. Nguyên nhân là do họ có quá nhiều nỗi lo về các khoản chi phí hàng ngày như tiền thuê nhà, điện, nước, ăn uống, con cái… nên ít nghĩ đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài ra, không ít ý kiến cho rằng bảo hiểm nhân thọ chẳng mấy khi dùng tới nên không cần thiết. Một phần khác lo sợ sau này sẽ không đủ khả năng đóng phí, phải dừng giữa chừng và mất toàn bộ quyền lợi.

Đây là những lý do khiến người có thu nhập thấp không tự tin tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ những ý nghĩa và lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang đến thì chắc hẳn bạn sẽ cân nhắc lại. Theo các chuyên gia, bảo hiểm nhân thọ là mới thực sự là giải pháp tối ưu cho người có thu nhập thấp.

>> Xem thêm: Những ý nghĩa thiết thực của bảo hiểm nhân thọ

Thu nhập không cao càng nên mua bảo hiểm nhân thọ - Vì sao?

Với câu hỏi “thu nhập thấp có nên mua bảo hiểm nhân thọ không” thì câu trả lời sẽ là có, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát đe dọa đến sức khỏe, làm gián đoạn các nguồn thu nhập và ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt. Lúc này, nhiều người mới thấm thía tầm quan trọng của sức khỏe thể chấtsức khỏe tài chính.

Mua bảo hiểm nhân thọ - Cách lập quỹ tài chính kép: vừa bảo vệ, vừa tích lũy trong mùa dịch Covid

Thời gian dịch bệnh căng thẳng vừa qua đã giúp nhiều người nhận ra rằng rủi ro có thể ập đến bất cứ khi nào và trong thời điểm này, các lợi ích của bảo hiểm nhân thọ cũng càng được nhận thấy rõ ràng hơn.

Thực tế cho thấy, đối với những người tham gia bảo hiểm nhân thọ không may mắc bệnh, các quyền lợi tử vong hoặc chi phí chăm sóc y tế trong quá trình điều trị đều được công ty bảo hiểm chi trả đầy đủ. Đây là điểm tựa tài chính rất lớn cho người có thu nhập thấp bởi trong nhiều trường hợp, bảo hiểm y tế không thể chi trả hết được các khoản phí. Khi gánh nặng chi phí đã được san sẻ, người bệnh sẽ giảm lo âu, đồng thời có động lực và tinh thần tốt hơn để nhanh chóng vượt qua bệnh tật, phục hồi sức khỏe.

Với những trường hợp may mắn không mắc bệnh, bảo hiểm nhân thọ vẫn mang lại nhiều ý nghĩa. Số tiền bảo hiểm đã đóng được xem như “viên gạch” từng ngày xây dựng quỹ tiết kiệm cho tương lai.

Để khám phá thêm lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, bạn có thể xem thêm bài viết sau.

Bảo hiểm nhân thọ không quá đắt như một số người vẫn nghĩ

Thực tế là bảo hiểm nhân thọ không quá đắt so với những lợi ích mà giải pháp này mang lại. Theo đó, khi không may xảy ra rủi ro, số tiền bồi thường bảo hiểm sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với mức phí đã đóng. Sự hỗ trợ tài chính này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng chi phí, cho người tham gia an tâm chăm sóc sức khỏe và sớm vượt qua những khó khăn. Không chỉ vậy, bảo hiểm nhân thọ còn là khoản dự phòng tài chính hữu hiệu cho tương lai. Những sản phẩm bảo hiểm trọn đời có thể bảo vệ người tham gia lên đến 100 tuổi, đồng thời đảm bảo lãi suất ổn định hàng năm. Nhóm bảo hiểm này mang đến cho người tham gia khoản chi tiêu thoải mái khi về hưu mà không cần quá phụ thuộc vào con cháu.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đồng hành cùng bạn đối phó với rủi ro

Đặc biệt, hiện tại có rất nhiều gói bảo hiểm, được thiết kế với các quyền lợi và mức phí khác nhau. Trong đó, vẫn có các sản phẩm bảo hiểm với mức phí chỉ vài chục nghìn đồng/ngày, phù hợp cho những ai có điều kiện kinh tế không mấy dư dả, còn lo toan nhiều gánh nặng chi phí khác.

Với những thông tin trên đây, thu nhập thấp có nên mua bảo hiểm nhân thọ không chắc hẳn sẽ không còn là câu hỏi quá khó. Bảo hiểm nhân thọ với nhiều quyền lợi thiết thực, không chỉ là giải pháp dự phòng tài chính trước nhiều rủi ro mà còn giúp tích lũy có tính kỷ luật hay đầu tư sinh lời. Ai cũng có thể sở hữu cho riêng mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, quan trọng là phải phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính cá nhân để luôn chủ động, duy trì bảo hiểm dài hạn nhằm hưởng quyền lợi tối ưu.

Sản phẩm tham khảo