Thủ tục quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
Blog Nhịp Sống Khỏe

Thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo như thế nào?

Không có một định nghĩa chung cho bệnh hiểm nghèo. Có thể hiểu bệnh hiểm nghèo là những căn bệnh có thể đe dọa tính mạng con người đồng thời tạo nên áp lực tài chính lớn cho việc điều trị bệnh.

Hiểu được nhu cầu này, các công ty bảo hiểm xây dựng các giải pháp chuyên biệt cho các rủi ro do bệnh hiểm nghèo đẻ san sẻ nỗi lo tài chính và giúp người bệnh chuyên tâm theo đuổi việc điều trị.

Những loại bệnh hiểm nghèo phổ biến

Các loại bệnh hiểm nghèo phổ biến có thể kể đến như:

 • Ung thư

 • Đột quỵ

 • Nhồi máu cơ tim

 • Bệnh mạch vành

 • Phẫu thuật sọ não

 • Suy thận giai đoạn cuối

 • U não lành tính

 • Bệnh gan giai đoạn cuối

 • Chân thương sọ não nghiêm trọng

 • Viêm đa khớp dạng thấp nặng

Thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm y tế khi mắc bệnh hiểm nghèo

Các bước thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị

Bước 1

Chuẩn bị hồ sơ đề nghị xin cấp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo theo mẫu.

Bạn có thể dùng mẫu đơn xin hỗ trợ này.

Kèm theo mẫu này là các giấy tờ cần sao y công chứng như:

 • sổ hộ khẩu

 • thẻ bảo hiểm y tế

 • giấy ra viện

 • sổ khám bệnh, toa thuốc, phiếu thu các khoản chi phí viện phí

Xem cụ thể danh sách giấy tờ cần có.

Bước 2

Nộp hồ sơ tại các cơ sở y tế nhà nước trên địa bàn tỉnh sau mỗi đợt khám và điều trị.

Nếu hồ sơ đầy đủ, thì cán bộ y tế sẽ viết giấy hẹn cho bạn.

Bước 3

Khi đã có kết quả, bạn cầm giấy hẹn đến cơ sơ y tế đã nộp. Không có lệ phí nộp hồ sơ.

Cán bộ trả kết quả kiểm tra và bạn ký nhận kết quả.

Số tiền bảo hiểm y tế cho bệnh hiểm nghèo

Trong vòng 15 ngày từ khi nộp hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ nhận được một phần chi phí khám, chữa bệnh, từ 80% đến 100% chi phí nếu bạn khám chữa bệnh hiểm nghèo đúng tuyến.

Trường hợp bạn khám trái tuyến thì được hưởng từ 40% đến 100% chi phí, tùy trường hợp.

Thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi mắc bệnh hiểm nghèo

Bên cạnh bảo hiểm y tế, nhiều người tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ để gia tăng quyền lợi bảo vệ khi mắc bệnh hiểm nghèo.

Thông thường, các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo được thiết kế với quyền lợi bảo vệ theo các giai đoạn khác nhau của bệnh hiểm nghèo, nhằm mục đích hỗ trợ nhu cầu tài chính cho người tham gia phù hợp với tình trạng sức khỏe tại từng giai đoạn bệnh. .

Thủ tục xin bồi thường cho bệnh hiểm nghèo tương tự với thủ tục bảo hiểm y tế như trên. Bạn chuẩn bị hồ sơ xin bồi thường gồm những giấy tờ như: 

 • Hồ sơ điều trị liên quan (bệnh án, giấy chứng nhận phẫu thuật, kết quả xát nghiệm,…)

 • Tường trình phẫu thuật

 • Đối với điều trị ung thư: kết quả giải phẫu bệnh

Bạn nộp hồ sơ trực tiếp đến công ty bảo hiểm và sẽ nhận được hướng dẫn về chi trả bồi thường rõ ràng, minh bạch.

Prudential hiện có cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với đặc quyền bảo vệ trước những rủi ro về sức khỏe. Ba sản phẩm đáng chú ý có thể kể đến như:

Bảo vệ người tham gia trước nguy cơ 72 bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu. Người tham gia còn được hưởng quyền lợi tiền mặt khi được chi trả 30% số tiền bảo hiểm vào ngày kỷ niệm năm hợp đồng ngay sau sinh nhật lần thứ 65.

Bảo vệ người tham gia trước nguy cơ 99 bệnh lý nghiêm trọng, với 35 bệnh lý nghiêm trọng thuộc giai đoạn đầu. Với sản phẩm này, người tham gia còn được hưởng lãi suất từ Quỹ liên kết chung của Prudential nhưng không thấp hơn lãi suất cam kết. Đây là sản phẩm bảo hiểm vừa có tính năng bảo vệ sức khỏe, vừa tích lũy lâu dài.

Là một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có giải pháp bảo vệ đột phá, PRU-THIẾT THỰC có hướng tiếp cận khác biệt so với sản phẩm bảo hiểm thông thường. Thay vì phụ thuộc vào danh sách bệnh truyền thống, sản phẩm bảo hiểm này bảo hiểm người tham gia theo tình trạng tổn thương theo mức độ của 6 hệ cơ quan, chức năng (hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tim mạch, hệ thống gan mật, bệnh lý và chức năng thận, hệ thống giác quan) và thương tật. Đây là sản phẩm bảo hiểm có chi phí hợp lý cùng tổng quyền lợi bảo hiểm lên đến 255% số tiền bảo hiểm.

 

Nếu bạn đã tham gia sản phẩm bảo hiểm nhưng không có quyền lợi bệnh hiểm nghèo, bạn có thể mua thêm sản phẩm bảo hiểm bổ trợ bệnh hiểm nghèo tương ứng với từng sản phẩm chính cụ thể. Một số sản phẩm bổ trợ liên quan có thể kể đến như:

 • Bảo hiểm Miễn đóng phí bệnh hiểm nghèo: một giải pháp tối ưu hỗ trợ miễn đóng phí sản phẩm bảo hiểm chính và các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ mua kèm đã ký kết (nếu có) (không bao gồm phí của sản phẩm bảo hiểm bổ trợ Pru-Hành Trang Vui Khỏe và phí bảo hiểm tích lũy thêm (nếu có) kể từ kỳ phí kế tiếp sau khi người tham gia bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo theo quy tắc điều khoản sản phẩm.

 • Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu: với phạm vi bảo vệ lên đến 77 bệnh hiểm nghèo, sản phẩm này giúp hỗ trợ tài chính cho người tham gia khi mắc bệnh ở giai đoạn đầu.

Tìm hiểu thêm Quy tắc, điều khoản của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này để biết thêm thông tin chi tiết quyền lợi, điều kiện & giới hạn chi trả, điều khoản loại trừ của từng sản phẩm. 

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay