Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình: Chăm sóc sức khỏe mọi lúc mọi nơi!

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người. Một giải pháp hữu ích giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho tất cả thành viên chính là "bảo hiểm sức khỏe gia đình".

Bảo hiểm này không chỉ giúp giảm thiểu gánh nặng tài chính khi phải đối mặt với các chi phí chăm sóc sức khỏe, mà còn đem lại cho bạn sự an tâm để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên cạnh người thân yêu.

Hãy cùng tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe cho gia đình, quyền lợi mà chúng mang lại, cũng như cách lựa chọn gói sản phẩm tốt nhất để bảo vệ gia đình toàn diện thông qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết này!

Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình là gì?

Theo Luật Kinh doanh Bảo hiểm có hiệu lực từ 1/1/2023, bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe.

Còn bảo hiểm sức khỏe cho gia đình là một loại hình bảo hiểm sức khỏe cung cấp quyền lợi để bảo vệ tài chính cho các thành viên trong gia đình trước các rủi ro không lường trước về sức khỏe trong cuộc sống.

Gói bảo hiểm này sẽ chi trả các khoản phí khám chữa bệnh, thuốc, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và các khoản điều trị y tế khác tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe cho gia đình, các thành viên sẽ được hưởng những quyền lợi chăm sóc y tế tốt nhất khi ốm đau, bệnh tật…

Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình còn hỗ trợ tài chính cho các thành viên trong trường hợp có người phải nhập viện hoặc điều trị bệnh lâu dài. Đặc biệt, sản phẩm có thể tùy chỉnh phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của từng thành viên.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình ở thời điểm nào tốt nhất?

Không có quy định cụ thể về thời gian mua bảo hiểm sức khỏe, vì điều này sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình.

Nếu có thể, bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe càng sớm càng tốt, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Điều này giúp bạn tránh được các điều kiện về tiền sử bệnh tật và chi phí bảo hiểm cũng thấp hơn (độ tuổi tham gia càng cao thì mức phí đóng cũng sẽ càng cao).

Với gia đình có người cao tuổi hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe thì việc đầu tư một gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình vẫn là lựa chọn tốt để các thành viên, đặc biệt là người lớn tuổi yên tâm điều trị và chăm sóc sức khỏe với chất lượng dịch vụ tốt hơn.

>> Bạn có thể quan tâm5 Cách chăm sóc sức khỏe phụ nữ ở độ tuổi 50

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Vì sao gia đình bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình? Hãy cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà tất cả thành viên sẽ nhận được dưới đây:

1. Được san sẻ gánh nặng tài chính

Các khoản viện phí và tiền thuốc men luôn là nỗi lo lớn nhất của các bệnh nhân và người nhà khi chẳng may xảy ra rủi ro về sức khỏe. Việc mua bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp mọi người giảm bớt lo âu khi nằm viện, phẫu thuật, tai nạn... vì có thể được công ty bảo hiểm hỗ trợ tài chính nhanh chóng.

Vì được hỗ trợ tài chính kịp thời, nên bạn có thể an tâm điều trị bệnh và phục hồi sức khỏe nhanh chóng

2. Tiết kiệm thời gian và công sức

Tham gia bảo hiểm sức khỏe, các thành viên có thể tùy chọn phòng khám/bệnh viện theo nhu cầu (thuộc mạng lưới liên kết cơ sở y tế của công ty bảo hiểm) mà không còn mệt mỏi vì các vấn đề chuyển tuyến phức tạp. Bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí sẽ được các cơ sở y tế nhanh chóng hỗ trợ và thanh toán chi phí dễ dàng.

3. Linh hoạt, tiện lợi

Các công ty bảo hiểm thiết kế đa dạng gói bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân và gia đình với phạm vi chi trả, quyền lợi bảo vệ và mức phí tham gia linh hoạt nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay.

Hiện nay, nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe còn có phạm vi bảo vệ ngoài lãnh thổ Việt Nam, người tham gia có thể chọn khám chữa bệnh tại các bệnh viện nước ngoài mà không cần áp lực về kinh phí.

4. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Một số gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình còn có thể có thêm chính sách kiểm tra sức khỏe định kỳ cho người tham gia hoặc có thể thể sử dụng quyền lợi tiền mặt được tích lũy trong hợp đồng bảo hiểm dùng để khám sức khỏe định kỳ. Nhờ đó, mọi thành viên trong gia đình có thể xác định tình trạng sức khỏe hiện tại cũng như phát hiện sớm các bệnh nguy hiểm để kịp thời điều trị, hạn chế rủi ro tử vong.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ trong một xã hội hiện đại ngày nay. Nếu bạn hướng đến cuộc sống chất lượng, phòng ngừa mọi rủi ro không lường trước và tích lũy tài chính hiệu quả để dự trù cho những dự định trong tương lai thì bên cạnh bảo hiểm sức khỏe, bạn có thể chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ!

Bảo hiểm sức khỏe vs bảo hiểm nhân thọ: Phân biệt các đặc điểm?

Đối với những người lần đầu tham gia bảo hiểm gia đình sẽ thường nhầm lẫn giữa bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ. Mặc dù cả 2 loại bảo hiểm đều mang mục đích bảo vệ con người nhưng xét về nhiều khía cạnh thì chúng vẫn có sự khác biệt rất lớn. Cụ thể như sau:

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm toàn diện.

Bảo hiểm nhân thọ cung cấp cả phúc lợi sống còn và tử vong cho người tham gia.

Số tiền bảo hiểm (STBH) được trao trực tiếp đến người thụ hưởng, nhằm san sẻ tài chính cho gia đình để nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bảo hiểm sức khỏe cung cấp các quyền lợi chăm sóc y tế cho người tham gia khi ốm đau, bệnh tật, nằm viện, tai nạn, nha khoa, thai sản…

Phí đóng bảo hiểm khá linh hoạt, tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm bạn tham gia; và thường đóng 01 lần hoặc định kỳ theo tháng/quý/năm.

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đi kèm với các kế hoạch đầu tư trong tương lai, giúp người tham gia tăng giá trị tiền mặt.

Phí bảo hiểm sức khỏe có thể đóng 01 lần duy nhất trong suốt thời hạn sử dụng hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ mang mục đích chính là bảo đảm tài chính cho  người được thụ hưởng trong trường hợp người tham gia qua đời.

Tham gia sản phẩm này, gia đình bạn sẽ đảm bảo tài chính và nhận được sự hỗ trợ kịp thời trước các rủi ro có thể xảy ra để xây dựng tương lai vững chắc hơn.

Gói bảo hiểm sức khỏe được thiết kế dành cho cá nhân hoặc gia đình nhằm hỗ trợ tài chính cho người  tham gia trước các rủi ro về sức khỏe có thể xảy ra trong cuộc sống.

STBH sẽ chi trả cho người thụ hưởng trong trường hợp người tham gia bị tử vong hoặc khi đáo hạn.

Dù trong suốt quá trình hợp đồng còn hiệu lực mà người tham gia không sử dụng bất kỳ dịch vụ y tế nào thì cũng không được hoàn trả phí bảo hiểm hoặc giá trị tích lũy.

Bảo hiểm nhân thọ có tính dài hạn vì thời hạn hợp đồng thường kéo dài dài từ 10 – 20 năm.

Bảo hiểm sức khỏe có tính ngắn hạn tùy theo từng loại hợp đồng (có thể chỉ có hiệu lực trong 01 năm).

Tùy thuộc vào từng sản phẩm mà bạn có thể nhận thêm các quyền lợi tử vong và sinh tồn khi kết thúc thời hạn bảo hiểm.

Mua bảo hiểm sức khỏe chỉ phục vụ cho nhu cầu chăm sóc y tế hiện tại;  không đi kèm với quyền lợi tử vong hoặc sinh tồn.

Qua đây, chúng ta đều nhận thấy rằng bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ con người trước mọi rủi ro mà còn là giải pháp dự phòng tài chính để bạn có thể thực hiện các dự định mơ ước trong tương lai.

Đặc biệt, đối với những gia đình có con nhỏ và người lớn tuổi, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cùng với các gói bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe sẽ giúp người tham gia và các thành viên trong gia đình được bảo vệ trước bất trắc và kiến tạo cuộc sống tươi đẹp hơn.

>> Xem thêmBảo hiểm nhân thọ là gì? Nên mua bảo hiểm loại nào tốt?

Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE: Bảo vệ sức khỏe và xây dựng tương lai vững chắc cho gia đình bạn!

Hiểu rằng "sức khỏe chính là nền tảng cho mọi thành công", Prudential đã thiết kế gói bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE, mang đến cho người tham gia nhiều quyền lợi chăm sóc sức khỏe như: điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa hoặc thai sản.

Sản phẩm cung cấp 04 kế hoạch bảo vệ khác nhau, với số tiền bảo hiểm từ 100 triệu đồng/năm đến 1 tỷ đồng/năm giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Ngoài ra,  sản phẩm bảo hiểm bổ trợ này còn cung cấp dịch vụ bảo lãnh viện phí rộng khắp các bệnh viện, phòng khám tại Việt Nam và Đông Nam Á (áp dụng với chương trình Chăm sóc Hoàn hảo) - khách hàng có thể tùy chọn cơ sở y tế để khám, chữa bệnh theo mong muốn.

PRU-Hành Trang Vui Khỏe là sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe được nhiều khách hàng Việt lựa chọn khi mua kèm các sản phẩm chính của Prudential

Đặc biệt, việc mua thêm sản phẩm PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm chính như: Sản phẩm bảo hiểm Liên kết đơn vị PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT, Sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, Sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung PRU-CHỦ ĐỘNG CUỘC SỐNG… sẽ mang lại cho khách hàng "quyền lợi kép": vừa được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro không lường trước trong cuộc sống, vừa có cơ hội đầu tư/ tích lũy tài chính sinh lời trong tương lai.

Tìm hiểu thêm Quy tắc, điều khoản của sản phẩm PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE để biết thêm thông tin chi tiết quyền lợi, điều kiện & giới hạn chi trả, điều khoản loại trừ của sản phẩm này. 

Prudential luôn tin rằng: "Một cuộc sống khỏe mạnh hôm nay sẽ tạo nên một tương lai vững chắc cho bạn trong tương lai". Hãy cùng Prudential bắt đầu hành trình "Vui khỏe - Vững tương lai" ngay nhé!!