có bầu rồi mua bảo hiểm được không
Blog Nhịp Sống Khỏe

Tìm hiểu bảo hiểm thai sản trước và trong quá trình mang thai

Một hợp đồng bảo hiểm có rất nhiều điều khoản và điều kiện chi tiết, việc hiểu rõ về các quyền lợi chăm sóc thai sản khi bạn đang lên kế hoạch sinh con là vô cùng quan trọng. Bảo hiểm thai sản có thể giúp bảo vệ bạn và gia đình khỏi các rủi ro tài chính có thể phát sinh trong quá trình mang thai và sinh nở. Nhưng có bầu rồi mua bảo hiểm được không? Làm thế nào để chọn đúng gói bảo hiểm phù hợp?

Hãy cùng Prudential khám phá những điều cần biết về bảo hiểm thai sản trước và trong quá trình mang thai trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về bảo hiểm thai sản: Khái niệm và tầm quan trọng

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản cung cấp các quyền lợi bảo vệ người tham gia (phụ nữ) trong quá trình mang thai và sinh con. Sản phẩm bảo hiểm này giúp người tham gia chủ động trong việc chuẩn bị tài chính cho các khoản phí phát sinh liên quan đến việc mang thai và sinh nở, nhằm đảm bảo nhận được chăm sóc y tế tốt nhất.

Bảo hiểm thai sản thường bao gồm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt cho phụ nữ từ giai đoạn mang thai cho đến sau khi sinh như: khám thai định kỳ và các xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Điều này giúp người tham gia có thể theo dõi sức khỏe tổng thể và sự phát triển của bé để kịp thời xử lý những biến chứng liên quan đến thai kỳ.

Bảo hiểm thai sản được thiết kế đặc biệt để giúp bảo vệ phụ nữ trước, trong và sau quá trình mang thai.

>> Đừng bỏ qua: Chào đón thiên thần nhỏ, cha mẹ nên chọn giải pháp bảo hiểm nào?

Tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm thai sản

Trong thời kỳ mang thai, có thể xảy ra những vấn đề nghiêm trọng không lường trước như các biến chứng thai kỳ cần tiến hành sinh mổ hoặc các vấn đề sức khỏe sau khi sinh. Tất cả những điều này có thể tạo ra một gánh nặng tài chính đáng kể nếu bạn không có bảo hiểm thai sản.

Bên cạnh đó, bảo hiểm thai sản cũng giúp bảo vệ sức khỏe của em bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Thông qua các quyền lợi chăm sóc y tế đặc biệt giúp đảm bảo em bé được sinh ra thuận lợi và khỏe mạnh.

Nhìn chung, việc mua bảo hiểm thai sản là được xem một quyết định đầu tư thông minh và trách nhiệm. Sản phẩm bảo hiểm này không chỉ bảo vệ sức khỏe cho mẹ và sự an toàn cho bé, mà còn mang đến sự yên tâm vững vàng cho các gia đình trong suốt quá trình mang thai và chào đón em bé.

Quy định về việc mua bảo hiểm trước và khi đã có thai

Việc tìm hiểu về những quy định khi tham gia bảo hiểm thai sản sẽ giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất:

  • Mua bảo hiểm trước khi có thai:

Đây là lựa chọn tốt nhất cho các gia đình. Theo chuyên viên tư vấn, nếu bạn đang lên kế hoạch sinh con thì nên tham gia bảo hiểm thai sản trước khoảng 12 tháng để hưởng trọn các quyền lợi bảo hiểm liên quan đến thai kỳ và sinh nở.

  • Mua bảo hiểm khi đã có thai:

Thông thường, các công ty bảo hiểm có thể không áp dụng quyền lợi bảo hiểm thai sản cho những người đang mang thai. Trong khi đó, một số công ty vẫn hỗ trợ quyền lợi  bảo hiểm thai sản ở mức độ và giới hạn nhất định tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm, nhưng mức phí tham gia thường  sẽ cao hơn so với khi chưa mang thai.

Những lợi ích tuyệt vời sở hữu một gói bảo hiểm thai sản

Mang thai là một hành trình đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Để bảo vệ sức khỏe ưu việt cho mẹ và bé, mua bảo hiểm thai sản là điều cực kỳ cần thiết vì những lợi ích tuyệt vời dưới đây:

  • Bảo vệ tài chính

Bảo hiểm thai sản sẽ chi trả chi phí cho người tham gia các khoản phí liên quan đến quá trình sinh đẻ (gồm sinh thường và sinh mổ) tại các bệnh viện công/tư hay bệnh viện quốc tế theo giới hạn quyền lợi bảo hiểm được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm (tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm đã chọn).

Ngoài các khoản phí khi đi sinh, bảo hiểm thai sản cũng bao gồm các quyền lợi liên quan đến nằm viện, phẫu thuật, thuốc, vận chuyển y tế... Điều này giúp gia đình giảm gánh nặng tài chính và có nhiều sự lựa chọn linh hoạt về cơ sở y tế để khám và chăm sóc sức khỏe khi sinh nở.

Tham gia bảo hiểm thai sản giúp mẹ và bé được bảo vệ toàn diện và tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng mà không cần quá lo lắng về các khoản phí y tế

  • Chăm sóc y tế tốt hơn

Khi mua bảo hiểm thai sản, bạn có thể lựa chọn các bệnh viện/phòng khám hàng đầu trong nước và có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế tốt. Bảo hiểm sẽ có thể bao gồm các quyền lợi thăm khám thai kỳ định kỳ, xét nghiệm và siêu âm thai. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích và chăm sóc y tế tốt hơn từ các bác sĩ giàu kinh nghiệm để có thể theo dõi quá trình thai kỳ một cách an toàn và hiệu quả.

  • Được hưởng quyền lợi điều trị nội trú và ngoại trú

Người tham gia bảo hiểm thai sản sẽ được được hưởng các quyền lợi điều trị tại bệnh viện (nội trú) và điều trị không cần nhập viện (ngoại trú).

- Đối với điều trị nội trú: Bao gồm chi phí nằm viện, phẫu thuật, xét nghiệm và dịch vụ y tế khác cho người tham gia trong quá trình nằm viện.

- Đối với điều trị ngoại trú: Bao gồm chi phí thăm khám sức khỏe định kỳ, xét nghiệm, tiêm chủng, chăm sóc sau khi sinh các dịch vụ y tế khác mà không cần phải nằm viện.

Tuy nhiên, các quyền lợi cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào sản phẩm bảo hiểm mà bạn chọn tham gia. Do đó, khi mua bảo hiểm thai sản, bạn nên đọc kỹ các Quy tắc và Điều khoản sản phẩm để hiểu rõ những gì bạn được bảo hiểm và không được bảo hiểm.

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe nào phù hợp cho phụ nữ có kế hoạch sinh con?

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe ưu việt, có kèm theo Quyền lợi Chăm sóc thai sản thì đừng bỏ qua sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE có thể được đính kèm cùng nhiều sản phẩm bảo hiểm chính của Prudential để bảo vệ toàn diện, giúp người tham gia tự tin chăm sóc sức khỏe và tận hưởng cuộc sống.

Đây là sản phẩm bảo hiểm bổ trợ mà bạn có thể mua kèm với các sản phẩm bảo hiểm của Prudential để được hưởng các quyền lợi hấp dẫn: Điều trị nội trú, ngoại trú, Chăm sóc Nha khoa và Chăm sóc Thai sản. PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE sẽ hỗ trợ thanh toán các khoản phí y tế thuộc phạm vi bảo hiểm cho khách hàng khi khám và điều trị tại các phòng khám/bệnh viện tại Việt Nam hay Đông Nam Á  bao gồm Việt Nam, Laos, Cambodia, Thailand, Myanmar, Indonesia, Malaysia, Singapore, Brunei và và Philippines (chỉ áp dụng với Chương trình Chăm sóc Hoàn Hảo).

Nhờ vậy, cả gia đình có thể an tâm chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé để quá trình mang thai và sinh con diễn ra suôn sẻ và an toàn nhất.

Các quyền lợi bảo hiểm thai sản nổi bật

Để nhận được Quyền lợi Chăm sóc Thai sản, khách hàng cần tham gia Chương trình Chăm sóc Hoàn hảo. Khi phát sinh các chi phí liên quan đến thai sản hoặc khám trước và sau sinh thuộc phạm vi bảo hiểm - Prudential sẽ hỗ trợ thanh toán với số tiền bảo hiểm (STBH) cho quyền lợi thai sản tối đa 60 triệu/năm (với điều kiện đã qua thời gian chờ 270 ngày).

Trong đó, sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE chi trả quyền lợi theo các giới hạn phụ như: chi phí sinh thường, chi phí sinh mổ hoặc sinh có hỗ trợ (sử dụng giác hút hoặc kẹp forceps), chi phí giường và phòng, chi phí phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), chi phí khám trước và sau sinh, chi phí dưỡng nhi.

- Lưu ý:

  • Quyền lợi Chăm sóc Thai sản chỉ được áp dụng đối với Người được bảo hiểm là nữ trong độ tuổi từ 18 đến 49 với điều kiện tuổi của Người được bảo hiểm khi tham gia Chương trình Chăm sóc Hoàn hảo (có tham gia Quyền lợi bổ sung tùy chọn) không quá 45 tuổi.
  • Quyền lợi thai sản chỉ áp dụng với 1 kỳ thai sản cho mỗi năm hiệu lực.
  • Thời gian chờ cho quyền lợi thai sản là 270 ngày kể từ ngày hiệu lực hợp đồng.

>> Xem thêm: Những trường hợp không được hưởng bảo hiểm thai sản

Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE có áp dụng cho phụ nữ đang mang thai?

PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE cũng đã quy định rõ về thời gian chờ đối với Quyền lợi Chăm sóc Thai sản là 270 ngày hoặc các thời gian chờ khác được ghi rõ trong Quy tắc và Điều khoản của Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ. Đồng nghĩa, để đảm bảo nhận được đầy đủ quyền lợi chăm sóc thai sản thì bạn nên tham gia sản phẩm bảo hiểm này trước khi mang thai nhé.

Để được hưởng trọn Quyền lợi Chăm sóc thai sản, bạn nên tham gia sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-Hành Trang Vui Khỏe trước khi mang thai nhé

>> Xem thêm: Cách tính bảo hiểm thai sản để đảm bảo quyền lợi khi sinh con

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm thai sản cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Đặc biệt, câu hỏi “có bầu rồi mua bảo hiểm được không” cũng đã được Prudential giải đáp một cách chi tiết.

Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của mình, chẳng hạn như sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE. Tìm hiểu thêm Quy tắc, điều khoản của sản phẩm PRU-Hành Trang Vui Khỏe để biết thêm thông tin chi tiết quyền lợi, điều kiện & giới hạn chi trả, điều khoản loại trừ của sản phẩm này.

Đừng ngần ngại tìm hiểu thông tin sản phẩm và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tư vấn bảo hiểm Prudential để đưa ra quyết định tốt nhất. Chúc bạn có một quá trình mang thai an lành và hạnh phúc khi chào đón con yêu!