gói bảo hiểm nhân thọ 10 năm
Blog Nhịp Sống Khỏe

Chọn gói bảo hiểm nhân thọ 10 năm: Thời gian dài, quyền lợi cao

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm có thời gian tham gia lâu dài nên nhiều người cũng khá băn khoăn có nên mua bảo hiểm nhân thọ 10 năm không. Thực tế việc tham gia bảo hiểm nhân thọ càng lâu thì người tham gia sẽ càng có lợi. Vậy cụ thể đó là những lợi ích gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Các lợi ích ưu việt khi tham gia gói bảo hiểm nhân thọ 10 năm

Mua gói bảo hiểm nhân thọ 10 năm là lựa chọn lý tưởng nếu bạn có nguồn thu nhập ổn định và kế hoạch tài chính rõ ràng. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ dài hạn mang đến các lợi ích nổi bật như:

Sở hữu ‘lá chắn’ bảo vệ lâu hơn

Trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ luôn được bảo vệ trước các rủi ro liên quan đến sức khỏe và tính mạng. Nếu chẳng may có biến cố bất ngờ xảy ra, bạn cũng không quá lo lắng về vấn đề tài chính vì đã có bảo hiểm nhân thọ san sẻ gánh nặng cùng bạn.

Chủ động lập kế hoạch tài chính theo đúng dự định

Để đảm bảo khả năng đóng phí bảo hiểm trong khoảng thời gian dài đến 10 năm, bạn cần có một kế hoạch tài chính chi tiết. Việc chủ động lập kế hoạch tài chính giúp bạn cân bằng được các khoản thu chi giữa cuộc sống và bảo hiểm, từ đó có thể đóng tiền bảo hiểm đều đặn và không bị đứt gánh giữa đường. Điều này không chỉ giúp bạn nhận được sự bảo vệ toàn diện, mà còn tránh nguy cơ hủy hợp đồng giữa chừng và không nhận được số tiền như mong đợi.


Dễ dàng tích lũy tài chính cho các mục tiêu tương lai

Ngoài yếu tố bảo vệ, bảo hiểm nhân thọ còn có yếu tố tích lũy. Thời gian tham gia bảo hiểm càng lâu thì tích lũy được càng nhiều. Với khoản tiết kiệm này, bạn có thể dùng để thực hiện các dự định ấp ủ bấy lâu của mình như mua nhà, đi du lịch, khởi nghiệp hoặc dùng số tiền này để tận hưởng cuộc sống hưu trí an nhàn, tự do tự tại.

Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ còn có đa dạng chương trình, chính sách và chi phí phù hợp với mọi đối tượng. Nếu bạn chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn trong thời gian 10, 20 hoặc 30 năm thì trong trường hợp tử vong khi hợp đồng còn hiệu lực, người thụ hưởng sẽ nhận được trợ cấp tử tuất. Điều này nghĩa là người thân của bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi để trang trải và ổn định cuộc sống.

Mua bảo hiểm nhân thọ 10 năm cần lưu ý gì?

Khi mua gói bảo hiểm nhân thọ 10 năm, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Vì thời gian bảo hiểm dài nên bạn cần chọn công ty bảo hiểm lớn, đáng tin cậy để đảm bảo các quyền lợi trong quá trình tham gia. Bạn có thể dựa vào thời gian hoạt động, tình hình tài chính, đánh giá của các khách hàng khác để chọn được công ty bảo hiểm uy tín.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính

Bạn chỉ nên dành 10 - 20% thu nhập để đóng bảo hiểm. Việc chọn bảo hiểm nhân thọ có mức phí phù hợp với khả năng tài chính giúp bạn có thể chi trả phí bảo hiểm trong thời gian dài.

>>> Tham khảo thêm: Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền? Hướng dẫn cách tính phí bảo hiểm

Nắm rõ các điều khoản hợp đồng

Hiểu rõ các điều khoản về quyền lợi, các loại phí,... giúp bạn thực hiện đúng nghĩa vụ của mình và đảm bảo nhận được các quyền lợi như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Tham gia bảo hiểm bổ sung để tăng quyền lợi

Ngoài sản phẩm bảo hiểm chính, bạn có thể mua thêm bảo hiểm bổ sung để gia tăng quyền lợi và phạm vi bảo vệ, bảo vệ cả gia đình toàn diện trong cùng một hợp đồng.

>>> Xem thêm: Các kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ không thể bỏ qua

*Có thể bạn quan tâm: Tham gia gói bảo hiểm nhân thọ 10 năm sau rút tiền được bao nhiêu?

Công thức tính số tiền bảo hiểm sau khi rút (giá trị hoàn lại) như sau:

Giá trị hoàn lại = (Số tiền bảo hiểm từ quyền lợi đảm bảo + Bảo tức tích lũy + Lãi chia cuối hợp đồng + Lãi tích lũy) – Các khoản nợ (nếu có)

Trong đó:

  • Số tiền bảo hiểm từ quyền lợi đảm bảo: Số tiền công ty bảo hiểm sẽ chi trả khi có rủi ro xảy ra hoặc khi đáo hạn hợp đồng.

  • Bảo tức tích lũy: Khoản lãi được chia của quỹ chủ hợp đồng tham gia và được công bố hàng năm.

  • Lãi chia cuối hợp đồng: Khoản lãi chia không đảm bảo của quỹ chủ hợp đồng tham gia chia lãi.

  • Lãi tích lũy: Khoản lãi người tham gia nhận được khi kết thúc hợp đồng trong trường hợp để lại tiền mặt tại công ty bảo hiểm.

 

*Công thức tính mang tính chất tham khảo. Tùy vào các điều khoản hợp đồng mà số tiền thực nhận có thể thay đổi, bạn nên liên hệ với công ty bảo hiểm để được giải đáp rõ ràng.

Bài viết trên là các lợi ích và lưu ý khi mua gói bảo hiểm nhân thọ 10 năm. Nhìn chung, trước khi quyết định tham gia bảo hiểm dài hạn, bạn nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản, điều kiện và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tài chính để đảm bảo sản phẩm đó phù hợp với nhu cầu - điều kiện tài chính của bạn.

Tại Prudential, chúng tôi mang đến đa dạng các gói bảo hiểm nhân thọ với thời gian tham gia hợp lý, giúp khách hàng nhận được những quyền lợi thiết thực. Sau đây là 4 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential được nhiều khách hàng lựa chọn:

  • PRU-JOY: Sản phẩm có thời gian bảo vệ lên đến 10 năm, “chi tiền nhỏ” chỉ từ 700 đồng/ngày để “bỏ mối lo to” về các khoản phí nằm viện, phẫu thuật, điều trị ung thư. Tổng quyền lợi trợ cấp viện phí, săn sóc đặc biệt, phẫu thuật tối đa lên đến 100 triệu đồng trong suốt thời hạn hợp đồng.

  • PRU-NĂNG ĐỘNG: Khách hàng chủ động lựa chọn giải pháp bảo hiểm theo đúng nhu cầu và chất riêng của bản thân với mức phí từ 2.000 đồng/tháng, bảo vệ tài chính trước các rủi ro như tai nạn, bỏng, ngộ độc thực phẩm,...

  • PRU-BẢO VỆ TỐI ƯU: Sản phẩm bảo vệ tài chính trước 99 bệnh lý nghiêm trọng với mức chi trả quyền lợi lên đến 250% số tiền bảo hiểm. Ngoài bảo vệ, sản phẩm còn hỗ trợ tích lũy với lãi suất hấp dẫn từ Quỹ Liên Kết Chung.

  • PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT: Sản phẩm là giải pháp kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư. Bảo vệ tài chính trước các rủi ro cuộc sống như tai nạn, bệnh hiểm nghèo,… đồng thời đầu tư gia tăng tài sản hiệu quả với 7 quỹ PRUlink.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các gói bảo hiểm nhân thọ, hãy liên hệ ngay với Prudential để được tư vấn và giải đáp nhé!

>>> Xem thêm:

 

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay