quyền lợi bảo hiểm khi nằm viện
Blog Nhịp Sống Khỏe

Tìm hiểu quyền lợi bảo hiểm hỗ trợ viện phí và phẫu thuật

Trong điều trị y tế, chi phí nằm viện và phẫu thuật là những nỗi lo tài chính của rất nhiều bệnh nhân và gia đình. Do đó nhu cầu được bảo hiểm hỗ trợ viện phí và phẫu thuật là rất lớn. Vậy bảo hiểm nhân thọ có chi trả những chi phí này không? Các chứng từ cần nộp khi yêu cầu Giải quyết quyền lợi bảo hiểm gồm những gì? Hãy cùng Prudential tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Bảo hiểm nhân thọ có trợ cấp nằm viện không?

Với băn khoăn bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí không, câu trả lời là Có. Trong đó, một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential có trợ cấp chi phí nằm viện. Chẳng hạn như sản phẩm bảo hiểm PRU-JOY (bao gồm sản phẩm chính PRU-iProtect và sản phẩm bổ trợ Chăm sóc sức khỏe), sản phẩm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE,...

Các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ khi nằm viện

Tham gia bảo hiểm hỗ trợ chi phí nằm viện, khách hàng được hưởng các quyền lợi bao gồm:

 • Quyền lợi điều trị nội trú: Người tham gia lưu trú tại bệnh viện tối thiểu 24 giờ được nhận số tiền bảo hiểm. Dựa vào hạn mức bảo hiểm nội trú, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí thực tế liên quan bao gồm chi phí nằm viện, chi phí thăm khám/tái khám và điều trị, chi phí xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh,...
 • Quyền lợi trợ cấp viện phí cơ bản: Khách hàng được hưởng quyền lợi trợ cấp viện phí cơ bản tương ứng với mệnh giá bảo hiểm đã lựa chọn. Cụ thể, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ thanh toán chi phí từng ngày khách hàng nằm viện hoặc theo các bệnh lý đặc biệt.
 • Quyền lợi trợ cấp viện phí đặc biệt: Nếu người được bảo hiểm gặp các rủi ro, thương tật ở mức độ nghiêm trọng phải điều trị ở phòng đặc biệt hoặc khoa Hồi sức tích cực, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ thanh toán viện phí từ 150-200% so với mức cơ bản.Người tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể được hưởng quyền lợi trợ cấp viện phí đặc biệt từ 150-200% so với mức cơ bản.

 • Quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật: Trường hợp người được bảo hiểm có chỉ định điều trị phẫu thuật từ bác sĩ, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ lên đến 300% trợ cấp viện phí cơ bản đã cam kết trong hợp đồng (tùy vào sản phẩm bảo hiểm).
 • Quyền lợi hỗ trợ chi phí chuyển cấp cứu: Tham gia bảo hiểm trợ cấp nằm viện giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính trong thời điểm nguy cấp. Theo đó, nếu người được bảo hiểm cần chuyển cấp cứu, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí (tính theo từng lần di chuyển).
 • Quyền lợi bảo lãnh viện phí khi nằm viện: Trên hợp đồng bảo hiểm viện phí có đính kèm thẻ bảo lãnh viện phí giúp người tham gia thuận lợi tiếp cận dịch vụ y tế và nhanh chóng nhập viện, khám chữa bệnh, chuyển tuyến,... Theo đó, khách hàng chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh, giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh với trẻ em), bệnh viện sẽ chấp nhận hỗ trợ thanh toán từ bảo hiểm.
 • Quyền lợi hỗ trợ thu nhập khi nằm viện: Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ thu nhập cho người tham gia khi nằm viện, giúp họ không gặp tình trạng kiệt quệ tài chính trong quá trình điều trị bệnh.


Tôi nằm viện phẫu thuật nhưng không nằm viện qua đêm có được chi trả quyền lợi bảo hiểm không?

Điều này còn tùy thuộc vào 2 trường hợp sau:

 • Trường hợp tham gia sản phẩm bảo hiểm Trợ cấp nằm viện và phẫu thuật hoặc Chăm sóc sức khỏe của Prudential, khách hàng không được bảo hiểm chi trả do không thỏa định nghĩa Bệnh nhân nội trú.
 • Trường hợp tham gia bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện của Prudential, khách hàng phẫu thuật nhưng không nằm viện qua đêm vẫn được hưởng quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật nếu đảm bảo các yêu cầu trong Quy tắc, Điều khoản.

 

Các chứng từ cần nộp khi yêu cầu Giải quyết quyền lợi bảo hiểm nằm viện

Để làm thủ tục GQQLBH về Quyền lợi chăm sóc sức khỏe, Anh/chị có thể cần nộp về Prudential những giấy tờ sau:

 • Giấy ra viện
 • Bảng kê chi phí điều trị nội trú
 • Chứng nhận phẫu thuật ( nếu có phẫu thuật)
 • Hóa đơn/ Biên lai viện phí

** Trong một số trường hợp, tùy theo tình trạng bệnh lý, công ty có thể yêu cầu Khách hàng bổ sung thêm các hồ sơ như Điều khoản sản phẩm quy định như: Tóm tắt bệnh án, hồ sơ điều trị ngoại trú, Toa thuốc, Kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình...

Trường hợp nào không được hưởng quyền lợi bảo hiểm hỗ trợ viện phí?

Người tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện không được hưởng quyền lợi hỗ trợ viện phí trong một số trường hợp sau:

 • Những chi phí cho việc nằm viện phát sinh trước ngày bảo hiểm có hiệu lực hoặc trong thời gian bảo hiểm mất hiệu lực.
 • Quyền lợi không có trong hợp đồng đã cam kết.
 • Thăm khám tại cơ sở y tế ngoài hệ thống liên kết với bảo hiểm hoặc nằm ngoài phạm vi bảo hiểm.
 • Các trường hợp cần xác minh, thẩm định/tái thẩm định, tai nạn, cấp cứu.
 • Trường hợp bao gồm các điều khoản ngoại trừ khác như: Tình trạng tồn tại trước, sự kiện phát sinh trong thời hạn loại trừ, chi phí phát sinh trước ngày sản phẩm bảo hiểm bổ trợ có hiệu lực hoặc mất hiệu lực, chi phí tiêm chủng, chi phí mua, sử dụng thiết bị cấp ghép thận, chi phí mua tạng,...

 


Trước khi ký kết hợp đồng, người tham gia nên tìm hiểu kỹ các trường hợp ĐƯỢC và KHÔNG ĐƯỢC hưởng bảo hiểm viện phí để đảm bảo quyền lợi tối đa cho mình.

Bài viết trên đây giúp hiểu rõ hơn về quyền lợi bảo hiểm hỗ trợ viện phí, cũng như giải đáp thắc mắc nằm viện có được thanh toán bảo hiểm hay không. Nếu còn băn khoăn nào khác về quyền lợi bảo hiểm, mời bạn liên hệ với nhân viên Prudential để được tư vấn chi tiết nhé.

>>> Xem thêm: