bảo hiểm sức khỏe, prudential
Blog Nhịp Sống Khỏe

Những quyền lợi nổi bật của bảo hiểm sức khỏe không thể bỏ qua

Đừng bỏ qua các loại bảo hiểm sức khỏe nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đảm bảo tài chính, có thể tiếp cận y tế hiện đại kịp thời và an tâm điều trị nếu chẳng may ốm đau, bệnh tật.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe cá nhân ngay từ sớm là cách để không rơi vào cảnh khó khăn tài chính, phải vay mượn để chi trả những khoản phí điều trị khi rủi ro ập đến.

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm tự nguyện, giúp chi trả một phần hay toàn bộ chi phí điều trị các các cơ sở y tế (nằm trong danh sách bệnh viện, phòng khám trong hợp đồng) khi người được bảo hiểm bị đau ốm, thương tật, tai nạn, chăm sóc và phục hồi sức khỏe.

Thời hạn hợp đồng của bảo hiểm sức khỏe khá ngắn, thường khoảng 01 năm. Khi hợp đồng bảo hiểm hết thời hạn, đồng nghĩa các quyền lợi bảo hiểm cũng chấm dứt. Người tham gia cần tiếp tục đóng phí để gia hạn, duy trì các quyền lợi bảo hiểm.

So sánh các loại bảo hiểm sức khỏe

Ngày nay, khi nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng được quan tâm thì các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cũng càng đa dạng hơn. Nhìn chung, bảo hiểm sức khỏe bao gồm 3 loại chính như sau:

 

 

Bảo hiểm tai nạn con người

 

Bảo hiểm y tế thương mại

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ

 

 

 

 

 

Vai trò

Khi tham gia bảo hiểm tai nạn con người, người tham gia sẽ được bảo vệ trước rủi ro tai nạn dẫn đến thương tật, tử vong.

 

Bảo hiểm y tế thương mại là sản phẩm của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, được thiết kế với quyền lợi hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn…

Thường là loại hình bảo hiểm bổ trợ, đính kèm với một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính có giá trị tích lũy hoặc đầu tư.

Bộ đôi sản phẩm bảo hiểm này sẽ là giải pháp hỗ trợ tài chính tối ưu; vừa giúp bảo vệ, hỗ trợ chi phí (điều trị nội trú, nằm viện, phẫu thuật, tai nạn…), vừa tích lũy hoặc đầu tư sinh lời.

 

 

Có bắt buộc tham gia không?

- Bảo hiểm tai nạn lao động liên quan đến Bảo hiểm xã hội là loại bảo hiểm tai nạn bắt buộc.

- Bảo hiểm tai nạn do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp là bảo hiểm tai nạn tự nguyện.

Bảo hiểm y tế thương mại dựa trên nguyên tắc tham gia tự nguyện.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe nhân thọ là tự nguyện, tùy theo nhu cầu của mỗi người.

 

 

 

Quyền lợi chi trả số tiền bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm tai nạn sẽ được chi trả theo tỷ lệ % trên số tiền bảo hiểm (trường hợp tử vong sẽ nhận toàn bộ số tiền bảo hiểm). Ngoài ra, những chi phí điều trị và phát sinh do tai nạn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường theo chi phí thực tế hoặc theo quy định của từng sản phẩm bảo hiểm.

Quyền lợi đi đôi với mức đóng số tiền bảo hiểm. Điều này có nghĩa là, đóng tiền bảo hiểm càng cao thì quyền lợi hưởng cao, đóng thấp thì hưởng thấp.

 

Quyền lợi chi trả bảo hiểm cao hơn rất nhiều với hạn mức được quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm.

Như vậy, có thể thấy không phải loại bảo hiểm sức khỏe nào cũng giống nhau. Để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho chính mình, bạn nên tìm hiểu và so sánh các loại bảo hiểm sức khỏe, sau đó dựa theo nhu cầu, tài chính của cá nhân và gia đình để lựa chọn phù hợp.

Các lợi ích của bảo hiểm sức khỏe

Nếu bạn đang thắc mắc có nên mua bảo hiểm sức khỏe hay không, hãy cùng xem qua các lợi ích của bảo hiểm sức khỏe để tự tìm cho mình một câu trả lời chính xác.

Đảm bảo tài chính trước những rủi ro, tai nạn

Lợi ích cốt lõi mà các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe mang đến chính là hỗ trợ tài chính kịp thời. Qua đó, san sẻ gánh nặng viện phí, những khó khăn về tài chính để người được bảo hiểm an tâm điều trị, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Tiết kiệm thời gian chuyển tuyến

Loay hoay với các thủ tục nhập viện, chuyển tuyến khiến nhiều người mệt mỏi vì mất khá nhiều thời gian. Nhưng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, khoản thời gian chờ đợi này sẽ được rút ngắn. Chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm sức khỏe cá nhân, người khám chữa bệnh sẽ được các bệnh viện chấp nhận bảo hiểm hỗ trợ nhanh chóng.

Được linh hoạt lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh trong danh sách hợp đồng

Tham gia bảo hiểm sức khỏe – Bạn có thể linh hoạt lựa chọn bệnh viện mà bạn tin tưởng, không cần đúng tuyến. Hiện nay, khi tham gia các loại bảo hiểm sức khỏe, khách hàng đều được cung cấp một danh sách gồm rất nhiều bệnh viện chấp nhận bảo hiểm. Người tham gia nếu khám chữa bệnh tại các bệnh viện có trong danh sách này thì sẽ được bảo lãnh viện phí cũng như các chi phí điều trị liên quan khác.

Đặc biệt, một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp còn chi trả chi phí điều trị bệnh tại các bệnh viện nước ngoài. Đây cũng là một lợi ích của bảo hiểm sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua.

Ai nên tham gia bảo hiểm sức khỏe ngay?

Sức khỏe là tài sản giá trị nhất và ai cũng mong rằng mình có một sức khỏe tốt để làm việc, vui sống. Tuy nhiên, tai nạn hay ốm đau bệnh tật là những rủi ro không ai có thể tránh khỏi. Chính vì vậy, việc dự phòng cho mình một kế hoạch tài chính trước những rủi ro này rất cần thiết để có thể chữa trị, tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời và đặc biệt sẽ không trở thành gánh nặng cho gia đình.

Mỗi người nên tham gia bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ sức khỏe trước nhiều rủi ro trong cuộc sống.

Thắc mắc thường gặp khi mua bảo hiểm sức khỏe

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi tham gia bảo hiểm sức khỏe:

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không khi đã có bảo hiểm y tế?

Đáp án là CÓ, nếu bạn không quá gò bó về tài chính. Bởi bảo hiểm y tế hiện còn tồn tại một số hạn chế, đó là khi khám chữa bệnh cần phải tuân thủ đúng tuyến, đúng quy trình. Ngoài ra, bảo hiểm chỉ hỗ trợ thanh toán tiền thuốc trong danh mục các loại thuốc được duyệt.

>>> Đừng bỏ lỡ: Những trường hợp bảo hiểm y tế không chi trả dù đúng tuyến

Trong khi đó, có rất nhiều người muốn tự lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh (trái tuyến). Bảo hiểm sức khỏe đáp ứng được điều này, giúp người bệnh tiếp cận dịch vụ y tế tại bệnh viện mong muốn ngay từ đầu. Không chỉ vậy, một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe còn hỗ trợ chi phí điều trị tại nước ngoài, giúp người bệnh có điều kiện chăm sóc sức khỏe khi có nhu cầu.

>> Xem thêm: Nên mua bảo hiểm khám chữa bệnh nào tốt?

Phí bảo hiểm sức khỏe có đắt không?

Những tưởng giá bảo hiểm sức khỏe sẽ khá cao. Nhưng với sự đa dạng của các gói bảo hiểm sức khỏe như hiện nay, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm có mức phí phù hợp với khả năng tài chính.

Nếu có thu nhập trung bình, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe có mức phí thấp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Thu nhập cao hơn, bạn nên ưu tiên các gói bảo hiểm có nhiều quyền lợi như chăm sóc sức khỏe cao cấp, chăm sóc toàn diện… để gia tăng phạm vi bảo vệ trước nhiều rủi ro.

Tiêu chí nào lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp?

Để biết gói bảo hiểm sức khỏe nào phù hợp, bạn đừng bỏ qua các tiêu chí sau:

  • Xem xét các quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm có đáp ứng đủ các nhu cầu của bản thân, gia đình không.

  • Cân nhắc điều kiện tài chính để đảm bảo phí bảo hiểm không vượt quá khả năng chi trả.

  • Tìm hiểu rõ về công ty bảo hiểm, hãy chắc chắn rằng đây là thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp và được nhiều người biết đến.

 

Ngoài ra, người tham gia cũng nên đọc kỹ các điều khoản, chính sách liên quan đến sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dự định mua để tránh những rủi ro không đáng có.

Trên đây là những thông tin giải đáp bảo hiểm sức khỏe là gì và các lợi ích mà sản phẩm bảo hiểm này mang đến. Có thể dễ dàng nhận thấy, bảo hiểm sức khỏe chính là giải pháp đảm bảo tài chính hiệu quả, giúp bạn an tâm điều trị khi không may gặp phải các biến cố về sức khỏe.

Mỗi người hãy tự chủ động xây dựng cho riêng mình một kế hoạch bảo vệ tài chính, chăm sóc sức khỏe chu toàn ngay hôm nay, bởi sớm bảo vệ sức khỏe cho bản thân chính là bảo vệ cho tương lai cho cả gia đình.

Khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE, bạn sẽ nhận được “thẻ thông hành sức khỏe” với nhiều quyền lợi hấp dẫn như chi trả chi phí thực tế khi điều trị nội trú/ ngoại trú, dịch vụ bảo lãnh viện phí rộng khắp các bệnh viện, phòng khám tại Việt Nam và cả Đông Nam Á, 04 kế hoạch khác nhau phù hợp với nhu cầu đa dạng,….
Hơn thế nữa, sản phẩm có thể được đính kèm cùng rất nhiều sản phẩm bảo hiểm chính của Prudential như PRU-CHỦ ĐỘNG CUỘC SỐNG, PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT

Khám phá chi tiết về điều khoản và quyền lợi hấp dẫn đến từ Prudential TẠI ĐÂY

Bài viết cùng chủ đề:

>> Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe

>> Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt?

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay