mổ ruột thừa có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền
Blog Nhịp Sống Khỏe

Mổ ruột thừa có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền? Mức chi trả thế nào?

Nếu ruột thừa bị viêm, phẫu thuật là giải pháp tốt nhất để tránh ruột thừa bị vỡ, làm nhiễm trùng khoang bụng và gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn mổ ruột thừa có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền để chủ động chuẩn bị tài chính, giúp quá trình điều trị thuận lợi. Trong bài sau Prudential chia sẻ thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc này. Cùng tìm hiểu nhé!

Mổ ruột thừa có được bảo hiểm chi trả không?

Khi ruột thừa bị viêm cần phẫu thuật, nhiều bạn thắc mắc mổ ruột thừa có được bảo hiểm không? Điều này còn tùy thuộc vào loại bảo hiểm, cụ thể:

Bảo hiểm y tế

Căn cứ Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế, mổ ruột thừa thuộc danh mục được bảo hiểm y tế chi trả với các mức hưởng như sau:

- Khám chữa bệnh đúng tuyến: 80% chi phí khám chữa bệnh.

- Khám chữa bệnh trái tuyến:

 • Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú.

 • Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 100% chi phí điều trị nội trú.

 • Tại bệnh viện tuyến huyện là 100% chi phí khám chữa bệnh.


Tuy nhiên, để được hưởng quyền lợi BHYT khi mổ ruột thừa, người bệnh cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • BHYT còn hiệu lực và thông tin cá nhân trên thẻ trùng khớp với thông tin bệnh nhân.

 • Phải thực hiện ca phẫu thuật mổ ruột thừa tại cơ sở y tế chấp nhận thanh toán bằng thẻ BHYT.

 • Ca phẫu thuật mổ ruột thừa phải thực hiện dưới sự chỉ định của bác sĩ có chuyên môn. Trường hợp người bệnh tự ý quyết định mổ ruột thừa sẽ không được hưởng bảo hiểm.

 

>>> Xem thêm: Bảo hiểm y tế có chi trả bệnh hiểm nghèo không và những thông tin bạn cần biết

Bảo hiểm nhân thọ

Mổ ruột thừa có được bảo hiểm nhân thọ chi trả không? Tùy sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ có các quy định thanh toán chi phí riêng cho từng loại bệnh, phẫu thuật, chi phí,... Trong đó, vẫn có loại bảo hiểm nhân thọ chi trả chi phẫu thuật ruột thừa. Bạn nên trao đổi với tư vấn viên để chọn sản phẩm phù hợp, có quyền lợi mà mình mong muốn.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu quyền lợi của bảo hiểm hỗ trợ viện phí và phẫu thuật


Mổ ruột thừa có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí mổ ruột thừa không có bảo hiểm rơi vào khoảng 8 - 10 triệu đồng (tùy vào tình trạng bệnh và cơ sở điều trị). Lúc này, nếu người bệnh có bảo hiểm y tế thì bảo hiểm sẽ chi trả tiền mổ ruột thừa tối đa là:

 • Phẫu thuật cắt ruột thừa: 2.654.000 đồng.

 • Phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa: 2.657.000 đồng.


Còn với bảo hiểm nhân thọ, mức chi trả quyền lợi phụ thuộc vào sản phẩm bạn lựa chọn, mức bồi thường được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

Nếu đã tham gia bảo hiểm y tế, có cần mua bảo hiểm nhân thọ không?

Câu trả lời là NÊN. Bởi mức chi trả phẫu thuật ruột thừa của bảo hiểm y tế khá thấp, phụ thuộc vào việc mổ đúng tuyến hay trái tuyến. Còn với bảo hiểm nhân thọ:

 • Bạn được lựa chọn gói bảo hiểm có quyền lợi mong muốn.

 • Hỗ trợ chi phí theo mức đã thỏa thuận trước đó, không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến.

 • Ngoài hỗ trợ chi phí phẫu thuật, bảo hiểm còn bảo vệ bạn trước các rủi ro như tai nạn, mắc bệnh lý nghiêm trọng; có giá trị hoàn lại khi kết thúc hợp đồng.

 • Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn có cơ hội tiếp cận với nền y học hiện đại và dịch vụ khám chữa bệnh quốc tế, nâng cao tỷ lệ hồi phục, trở lại cuộc sống bình thường.

 • Quyền lợi đáo hạn của bảo hiểm có thể đảm bảo cho bạn một khoản tích lũy an toàn, lâu dài để bạn chủ động tài chính trước rủi ro bệnh tật, an tâm tận hưởng tuổi hưu trí an nhàn.


Hiện nay, Prudential là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lâu đời, sở hữu hơn 360 Văn phòng Tổng Đại lý, Văn phòng giao dịch và Trung tâm phục vụ khách hàng trên toàn quốc. Đến với Prudential, bạn có thể tham khảo các sản phẩm bảo hiểm đa dạng, nổi bật như:

 • PRU-JOY: Sản phẩm là giải pháp hỗ trợ tài chính nếu người tham gia không may phải nằm viện hoặc phẫu thuật. Với sản phẩm này, bạn nhận được nhiều quyền lợi thiết thực như trợ cấp nằm viện, săn sóc đặc biệt, trợ cấp phẫu thuật,... Qua đó, bạn có thể an tâm về tinh thần để vượt qua bệnh tật và gia tăng khả năng hồi phục.

 • PRU-AN VUI: Sản phẩm là giải pháp hỗ trợ tài chính ưu việt, giúp chi trả các chi phí điều trị, thuốc men, nằm viện, phẫu thuật,... Hơn nữa, nhờ hệ thống bảo lãnh viện phí rộng khắp Việt Nam, người tham gia sẽ được tận hưởng dịch vụ y tế hiện đại trên 63 tỉnh/ thành phố để gia tăng khả năng hồi phục.

 • Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện: Đây là một giải pháp cho đa mục tiêu mang đến sự hài lòng cho nhiều khách hàng. Cụ thể, bảo hiểm cung cấp nhiều quyền lợi như trợ cấp chi phí nằm viện, trợ cấp phẫu thuật, chi phí cấp cứu,... giúp người tham gia giảm gánh nặng viện phí, an tâm điều trị và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.


>> Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm bảo hiểm Prudential, vui lòng để lại thông tin tại đây để được phản hồi nhanh chóng!


Hy vọng thông tin trên đây của Prudential đã có thể giải đáp thắc mắc chi phí mổ ruột thừa có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền. Nhìn chung, tùy vào từng loại bảo hiểm mà mức thanh toán cho phẫu thuật mổ ruột thừa sẽ khác nhau. Tốt nhất, bên cạnh bảo hiểm y tế bạn nên tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ để gia tăng quyền lợi, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

>>> Xem thêm:

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay