bảo hiểm cho con, bảo hiểm sức khỏe cho bé
Blog Nhịp Sống Khỏe

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé theo từng độ tuổi không thể bỏ qua

Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé chính là món quà tuyệt vời mà cha mẹ dành tặng cho con cái. Sản phẩm mang đến nhiều quyền lợi vượt trội được thiết kế dành riêng cho trẻ, giúp con yêu được chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế tốt nhất. Hiện có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi, liệu bạn đã xác định nên mua sản phẩm nào chưa?

Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em?

Trẻ nhỏ có sức đề kháng chưa hoàn thiện nên dễ bị ốm vặt, thường gặp các vấn đề liên quan đến hệ hô hấp, tai mũi họng,... Vì thế, việc mua bảo hiểm giúp giảm bớt các chi phí điều trị bệnh cho con. Đồng thời, cha mẹ có thể lựa chọn chọn cơ sở khám chữa bệnh tốt cho trẻ, giúp con tiếp cận dịch vụ y tế dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Vậy khi nào nên mua bảo hiểm cho trẻ? Dù ở giai đoạn phát triển nào, trẻ cũng cần được bảo vệ toàn diện. Vì thế, cha mẹ nên mua bảo hiểm cho con càng sớm càng tốt để trẻ được tiếp nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thăm khám và chữa trị tốt nhất.

Các loại bảo hiểm sức khỏe cho bé

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho bé là thắc mắc chung của nhiều phụ huynh hiện nay, do trên thị trường xuất hiện đa dạng các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Về cơ bản, cha mẹ nên lựa chọn bảo hiểm khám chữa bệnh cho bé theo từng độ tuổi. Cụ thể như sau:

Bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh gồm có 3 loại sau đây:

Bảo hiểm y tế

Đây là một trong những loại hình bảo hiểm do Nhà nước tổ chức thực hiện, nhằm hỗ trợ chi phí khám bệnh, chi phí điều trị và chi phí thuốc men trong phạm vi cho phép. Bảo hiểm y tế dành cho mọi đối tượng. Trong đó, trẻ em dưới 6 tuổi được Nhà nước cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

Quyền lợi của bảo hiểm y tế dành cho trẻ em dưới 6 tuổi là trong quá trình khám và chữa bệnh tại cơ sở y tế đã đăng ký trong danh mục quy định của Nhà nước, trẻ được hỗ trợ 80% - 100% chi phí y tế (nếu đúng tuyến) hoặc 40 - 100% chi phí điều trị nội trú (nếu trái tuyến) theo quy định mới nhất hiện nay.

Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm sức khỏe là “phiên bản nâng cấp” từ chính sách bảo hiểm y tế của Nhà nước do công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp, với thời hạn hợp đồng ngắn (1 - 2 năm), đóng phí một lần và phải tái tục định kỳ để hưởng quyền lợi trong những năm tiếp theo. Mua bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ cho bé, cha mẹ có thể yên tâm con được tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp, cùng quyền lợi trợ cấp y tế khi điều trị tại hệ thống bệnh viện và phòng khám có liên kết (theo quy định trong hợp đồng).

Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh các sản phẩm bảo hiểm chính, cha mẹ có thể lựa chọn kết hợp thêm sản phẩm bảo hiểm bổ trợ để mở rộng quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho con. Đây là loại hình bảo hiểm sức khỏe trẻ em mang tính bảo vệ dài hạn, với thời gian đóng phí linh hoạt (đóng phí theo tháng, theo quý, theo năm hoặc tăng/giảm phí đóng) và được hoàn lại toàn bộ giá trị hợp đồng khi đáo hạn.

Hơn nữa, bảo hiểm bổ trợ sức khỏe còn bảo vệ cả gia đình trên cùng một hợp đồng, với phạm vi bảo hiểm mở rộng và quyền lợi bảo hiểm ưu việt:

  • Hỗ trợ phụ cấp viện phí, chi phí thuốc men, chi phí phẫu thuật, cấy ghép nội tạng hoặc chuyển cấp cứu, chi phí giường dành cho nhân thân, dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà, điều trị tại cơ sở y tế cao cấp trong và ngoài nước.

  • Chi trả số tiền bảo hiểm lớn hơn so với bảo hiểm sức khỏe khác, trong trường hợp trẻ gặp phải rủi ro bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh lý nghiêm trọng.

  • Quyền lợi chăm sóc thai sản, bảo vệ cho mẹ bầu và thai nhi trong suốt giai đoạn thai kỳ, trước rủi ro biến chứng hoặc dị tật bẩm sinh.

  • Dịch vụ bảo lãnh viện phí tối ưu (khám và chữa bệnh không cần tiền mặt) tại hệ thống bệnh viện và phòng khám có liên kết với công ty bảo hiểm.

 

Bên cạnh đó, để con được chăm sóc sức khỏe toàn diện từ 30 ngày tuổi đến 65 tuổi, bạn có thể tham khảo sản phẩm PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE. Với giải pháp ưu việt này, trẻ được hỗ trợ chi trả chi phí thực tế khi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa hoặc thai sản. Hơn nữa, sản phẩm được thiết kế với 04 kế hoạch khác nhau với số tiền bảo hiểm từ 100 triệu đồng/năm đến 1 tỷ đồng/năm. Đồng thời, bạn có thể gia tăng mức độ bảo vệ cho con khi mua kèm nhiều sản phẩm bảo hiểm chính khác của Prudential như PRU - ĐẦU TƯ LINH HOẠT, PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH,...

Ngoài ra, sản phẩm bảo hiểm bổ trợ Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo dành cho trẻ em cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi quyền lợi thiết thực. Đây là giải pháp bảo vệ trẻ từ 30 ngày tuổi đến 15 tuổi trước rủi ro mắc bệnh hiểm nghèo với mức chi trả 100% số tiền bảo hiểm. Đồng thời, sản phẩm còn cung cấp quyền lợi tử vong với giá trị lớn hơn giữa 5% số tiền bảo hiểm và tổng phí đã đóng không lãi. Nhờ vậy giúp tăng cơ hội điều trị bệnh thành công để trẻ sống khỏe mạnh bên người thân cũng như giảm bớt nỗi lo tài chính của gia đình.

Bảo hiểm sức khỏe cho bé trên 1 tuổi

Ngoài ba loại hình chăm sóc sức khỏe phổ biến như trên, đối với bé từ 1 tuổi trở lên, cha mẹ có thể lựa chọn thêm bảo hiểm tai nạn để được hỗ trợ tài chính trong trường hợp trẻ bị tổn thương thân thể do tai nạn. Mức phí tham gia bảo hiểm tai nạn tương đối linh hoạt, phụ thuộc vào tình hình thu nhập hiện tại của phụ huynh.

Với trẻ từ 18 tuổi, phụ huynh có thể lựa chọn sản phẩm PRU- TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG giúp xây dựng kế hoạch tài chính cho con hành trình học vấn rộng mở, cũng như bảo vệ gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống. Cụ thể, sản phẩm giúp cha mẹ chuẩn bị cho con quỹ học vấn trong tương lai với 175% số tiền bảo hiểm cùng các khoản lãi. Đồng thời, trong trường hợp rủi ro, gia đình được hỗ trợ tài chính lên đến 400% số tiền bảo hiểm. Không chỉ vậy, PRU- TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG còn đồng hành cùng phụ huynh xây dựng cho con nền tảng tương lai vững chắc với các quyền lợi gia tăng.

>> Khám phá ngay: Bảo hiểm tai nạn dành cho trẻ em của Prudential

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho bé?

Trong cuộc sống hiện đại, cha mẹ nên ưu tiên mua bảo hiểm y tế kết hợp với bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì bảo hiểm y tế là loại hình chăm sóc sức khỏe thông dụng, ai cũng phải sở hữu (bao gồm trẻ em) để được hưởng quyền lợi cơ bản. Song song đó, mua thêm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ là giải pháp gia tăng phạm vi bảo vệ cho bé, tìm kiếm cơ hội để con yêu được chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Điển hình, cha mẹ có thể tham khảo đa dạng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Prudential cho trẻ cung cấp nhiều quyền lợi giúp con yêu được bảo vệ sức khỏe toàn diện. Không chỉ vậy, một số sản phẩm còn kết hợp hỗ trợ tài chính giúp gia đình “đón đầu” những rủi ro có thể gặp trong cuộc sống. Với quy trình làm thủ tục đơn giản, nhanh chóng, tư vấn chi tiết từ nhân viên của Prudential, cha mẹ có thể an tâm lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với bé và gia đình.  

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp cha mẹ lựa chọn sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em phù hợp với nhu cầu. Nếu vẫn còn băn khoăn, các bậc phụ huynh có thể tìm đến lời khuyên của tư vấn viên để đưa ra quyết định lựa chọn chính xác nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

>> Bảo hiểm sức khỏe là gì và những quyền lợi nổi bật

>> Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe bạn nên biết

>> Xác định bảo hiểm sức khỏe nào tốt với tiêu chí sau

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay