Bảo lãnh viện phí
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bảo lãnh viện phí - dịch vụ chu đáo của bảo hiểm sức khỏe

Đi nằm viện không tốn tiền mà còn được nhận bồi thường? Đây chính là dịch vụ bảo lãnh viện phí của bảo hiểm sức khỏe. Cùng tìm hiểu dịch vụ chu đáo này nhé!

Bảo lãnh viện phí là gì?

Bảo lãnh viện phí là một dịch vụ thường có trong bảo hiểm sức khỏe. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được nhận một thẻ Chăm sóc sức khỏe. Khi đi khám bệnh hoặc nằm viện, bạn đưa thẻ này cho cơ sở y tế, sẽ được bảo lãnh chi phí khám chữa bệnh, theo điều kiện hợp đồng đã cam kết. Để được bảo lãnh viện phí, hợp đồng bảo hiểm của bạn cần bao gồm quyền lợi có liên quan.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn cần tham khảo danh sách các cơ sở y tế, khám chữa bệnh thành viên. Một số bệnh viện quốc tế có tham gia liên kết với Dịch vụ Bảo lãnh viện phí của các công ty bảo hiểm, nên người được bảo hiểm có thể hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe hiện đại, đa dạng mà không quá lo nghĩ đến việc thanh toán chi phí.

Xem danh sách các cơ sở y tế có tham gia bảo lãnh viện phí của Prudential trên toàn quốc.

Lợi ích của bảo lãnh viện phí

Thẻ Chăm sóc sức khỏe và dịch vụ bảo lãnh viện phí đi kèm giúp cho quy trình thanh toán và bảo lãnh chi phí được thuận lợi, để người được bảo hiểm có thể an tâm điều trị và sớm hồi phục.

Ví dụ: bảo hiểm sức khỏe của anh A có quyền lợi nội trú và ngoại trú. Anh té xe bị gãy xương, được đưa đi cấp cứu trong bệnh viện thành viên: 

 • Trường hợp bó bột và được cho về trong ngày, lần thăm khám này được tính là ngoại trú. Anh A chỉ cần đưa thẻ Chăm sóc sức khỏe cho bệnh viện và tạm ứng một số tiền nhỏ. Sau khi thủ tục bảo lãnh hoàn tất, anh A sẽ được hoàn tiền tạm ứng và còn có thể nhận thêm số tiền bồi thường, tùy theo điều khoản hợp đồng.

 • Trường hợp bác sĩ yêu cầu anh A nằm viện, lần thăm khám này được tính là nội trú. Anh A cũng được hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí theo hạn mức và phạm vi trong hợp đồng bảo hiểm.

Nếu anh A chỉ tham gia quyền lợi nội trú, mà không có ngoại trú, thì anh A chỉ nhận được tiền bồi thường khi được yêu cầu nằm viện. Quyền lợi Ngoại trú sẽ bảo lãnh chi phí thăm khám và chữa bệnh trong ngày, tuy nhiên, anh A chỉ có thể tham gia Quyền lợi Ngoại trú khi mua kèm với Quyền lợi Nội trú.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những quyền lợi nổi bật của bảo hiểm sức khỏe không thể bỏ qua

Thủ tục bảo lãnh viện phí khá đơn giản và nhanh chóng tùy sản phẩm bảo hiểm

Quy trình bảo lãnh viện phí

Quy trình xin bảo lãnh viện phí rất đơn giản với 3 bước sau:

Bước 1 - Cung cấp giấy tờ:

 • 1 giấy tờ cá nhân: Căn cước công dân, hoặc hộ chiếu, giấy khai sinh (trẻ em)

 • Thẻ Chăm sóc sức khỏe cho cơ sở y tế. Đây có thể là thẻ cứng, hoặc thẻ điện tử trên ứng dụng của từng công ty bảo hiểm (Ví dụ: App PRUOnline của Prudential).

Người tham gia có thể cần tạm ứng một phần nhỏ chi phí theo quy định của cơ sở y tế nếu có. Số tiền tạm ứng có thể sẽ được hoàn lại khi xuất viện, sau khi công ty bảo hiểm xác nhận về chi phí được bảo lãnh thực tế.

Cơ sở y tế tiếp nhận thông tin và thông báo cho công ty bảo hiểm.

Bước 2 - Điều trị:

Người được bảo hiểm nhận tin nhắn về thông tin bảo lãnh. Trường hợp điều trị nội trú, bạn cần ký xác nhận bảo lãnh dự trù. Trường hợp điều trị ngoại trú, bạn không cần làm bước này.

Bước 3 – xuất viện:

Cơ sở y tế thông báo chi phí thực tế cho công ty bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm phản hồi chi phí thực tế được bảo lãnh trong vòng 1 tiếng (nếu khám nội trú), hoặc 30 phút (nếu khám ngoại trú).

Người được bảo hiểm ký xác nhận bảo lãnh, và thanh toán chi phí còn lại (nếu có).

Như thế, thủ tục bảo lãnh viện phí sẽ hoàn tất trong vòng 1 tiếng sau khi làm thủ tục xuất viện. Tùy theo điều kiện đã cam kết trong hợp đồng, bạn có thể không mất thêm đồng nào cho viện phí.

Các trường hợp không được bảo lãnh viện phí

Tùy vào hợp đồng bảo hiểm sức khỏe đã cam kết, các trường hợp sau có thể KHÔNG được bảo lãnh viện phí:

 • Thăm khám tại cơ sở y tế nằm ngoài hệ thống liên kết với bảo hiểm của bạn.

 • Thăm khám tại nơi ngoài phạm vi bảo hiểm. Ví dụ, phạm vi rộng nhất của bảo hiểm sức khỏe PRU – HÀNH TRANG VUI KHỎE bao gồm các nước Đông Nam Á. Nếu bạn thăm khám ở bên ngoài khu vực này, ví dụ như Úc hay Mỹ, thì quyền lợi bảo hiểm không áp dụng.

 • Quyền lợi không có trong hợp đồng đã cam kết. Ví dụ, nếu bạn không tham gia quyền lợi bổ sung như ngoại trú, nha khoa, hay thai sản trong PRU – HÀNH TRANG VUI KHỎE.

 • Không áp dụng cho các trường hợp cần xác minh, thẩm định/tái thẩm định, cấp cứu, tai nạn.

 • Thời gian chờ của quyền lợi bảo hiểm chưa kết thúc.

 • Hợp đồng bảo hiểm đã hết hiệu lực.

 • Trường hợp bao gồm trong các điều khoản loại trừ khác.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

PRU – HÀNH TRANG VUI KHỎE bảo vệ sức khỏe ưu việt cho cả gia đình

Tham gia bảo hiểm sức khỏe để hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí

Dịch vụ bảo lãnh viện phí giúp bạn an tâm điều trị và hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe tốt mà không quá lo lắng về thủ tục thanh toán chi phí. Với dịch vụ này, bạn chỉ cần cung cấp thẻ Chăm sóc sức khỏe, giấy tờ tùy thân và số tiền tạm ứng. Công ty bảo hiểm sẽ làm việc với cơ sở y tế để chi trả viện phí thực tế, đúng với cam kết trong hợp đồng. Nhờ có tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn có thể nằm viện mà không mất nhiều tiền.

Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ Bảo hiểm sức khỏe PRU – HÀNH TRANG VUI KHỎE chính là giải pháp bảo vệ sức khỏe ưu việt cho cả gia đình. Sản phẩm bảo hiểm có một số quyền lợi y tế rất thiết thực tùy thuộc phạm vi Chương trình bạn lựa chọn tham gia (Cơ bản, Nâng cao, Toàn diện, Hoàn hảo) như:

 • Phụ cấp nằm viện tại bệnh viện công

 • Chi phí giường và phòng

 • Chi phí phòng Chăm sóc đặc biệt (ICU)

 • Chi phí giường dành cho thân nhân (chăm bệnh)

 • Chi phí điều trị trước khi nhập viện

 • Và còn nhiều quyền lợi khác, tìm hiểu thêm Quy tắc, điều khoản của sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE để biết thêm thông tin chi tiết quyền lợi, điều kiện & giới hạn chi trả, điều khoản loại trừ của sản phẩm này.