Mua bảo hiểm cho người trụ cột gia đình?
Blog Nhịp Sống Khỏe

Vì sao nên mua bảo hiểm cho người trụ cột gia đình?

Không ít lời khuyên đưa ra rằng nên tham gia bảo hiểm cho người trụ cột gia đình? Vì sao lại như vậy? Cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây

4 lý do cần ưu tiên mua bảo hiểm cho trụ cột gia đình

Trong xã hội hiện đại, các sản phẩm bảo hiểm ngày được nhiều người biết đến và lựa chọn. Trong điều kiện dư dả, mỗi thành viên trong gia đình có thể lựa chọn tham gia cho mình một gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu. Nếu có nguồn thu nhập hạn hẹp hơn, nhiều lời khuyên đưa ra rằng nên ưu tiên mua bảo hiểm cho trụ cột gia đình bởi:

Người trụ cột gia đình có khả năng gặp rủi ro cao, cần được bảo vệ hơn

Người trụ cột được hiểu đơn giản là người gánh vác trách nhiệm về kinh tế cho cả gia đình. Đó có thể là người chồng hoặc vợ hoặc là cả 2 vợ chồng.

Thu nhập của người trụ cột rất quan trọng, vì gần như các chi phí trong gia đình, các kế hoạch tương lai đều phụ thuộc vào khoản tiền này. Để duy trì nguồn thu nhập này, người trụ cột phải tham gia lao động, di chuyển thường xuyên vì vậy có nguy cơ cao gặp phải các rủi ro. Chính vì vậy, việc ưu tiên mua bảo hiểm cho trụ cột gia đình rất cần thiết để trong nhiều trường hợp nếu chẳng may xảy ra rủi ro, người trụ cột sẽ được bảo vệ và chăm sóc toàn diện.

 

Nếu chẳng may người trụ cột gặp rủi ro, tài chính gia đình sẽ được bù đắp và ổn định kịp thời

Vai trò của người trụ cột trong gia đình là rất lớn. Nếu chẳng may người trụ cột gặp rủi ro, nguồn thu nhập sẽ bị gián đoạn có thể khiến mức sống gia đình bị chênh vênh. Tuy nhiên, nếu có tham gia bảo hiểm nhân thọ thì đây sẽ là giải pháp giúp bù đắp tài chính cho gia đình thay cho người trụ cột.

Thể hiện tình yêu trọn vẹn với con cái

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình, con cái là người thụ hưởng cũng là một món quà ý nghĩa dành tặng cho con khi đáo hạn hợp đồng. Không chỉ vậy, nếu không may có rủi ro xảy ra, cha mẹ cũng có thể an tâm tương lai của trẻ vẫn được đảm bảo.

Có bảo hiểm, người trụ cột gia đình thêm an tâm làm việc và tạo thêm nhiều giá trị cho gia đình

Khi đã xây dựng được kế hoạch bảo vệ tài chính bằng gói bảo hiểm phù hợp, người trụ cột sẽ giảm bớt âu lo về gánh nặng tài chính. Từ đó, yên tâm làm việc, chăm lo và tạo thêm nhiều giá trị cho gia đình.

Nên mua bảo hiểm nào cho người trụ cột?

Sự đa dạng của thị trường bảo hiểm khiến không ít người băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm nào tốt cho người trụ cột. Theo các chuyên gia, mặc dù hiện nay có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm, nhưng nhìn chung được phân thành 3 loại chính như sau:

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là sản phẩm bảo hiểm mang bản chất thuần bảo vệ, do Nhà nước cung cấp và quản lý. Sản phẩm y tế có mức phí thấp, phù hợp với mọi đối tượng. Song, loại hình bảo hiểm này chỉ trợ cấp tài chính một phần hoặc theo tỷ lệ quy định khi chữa bệnh, phẫu thuật, nằm viện hoặc mua thuốc men tại bệnh viện. Bảo hiểm y tế không có giá trị tích lũy hoặc hỗ trợ tài chính cho người tham gia khi không may gặp phải các biến cố khác.

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe cũng được khá nhiều người lựa chọn. Hiện nay có 2 loại bảo hiểm sức khỏe là:

  • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ: Sản phẩm có quyền lợi chủ yếu là hỗ trợ tài chính trước rủi ro tai nạn, bệnh tật; không có quyền lợi tích lũy, sinh lời.

  • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ: Thường là các sản phẩm bổ trợ, đính kèm vào gói bảo hiểm chính, giúp chi trả các khoản phí khám và điều trị bệnh trong và ngoài nước, phí chuyển cấp cứu. Đồng thời bảo vệ người tham gia trước rủi ro và có cả quyền lợi tích lũy, đầu tư sinh lời (tùy vào từng sản phẩm).

 

>>> Bài viết có liên quan: Bảo hiểm sức khỏe có những quyền lợi nổi bật nào?

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ tài chính lâu dài, thậm chí là trọn đời trước nhiều rủi ro về sức khỏe, thương tật, tính mạng. Song song là quyền lợi tích lũy và một số sản phẩm bảo hiểm còn có thể đầu tư sinh lời thông qua các hoạt động kinh doanh an toàn. 

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu chẳng may rủi ro xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi theo hợp đồng đã ký kết nhằm hỗ trợ tài chính kịp thời, san sẻ khó khăn. Không chỉ vậy, khi đáo hạn nếu không có sự kiện bảo hiểm nào xảy ra, người tham gia sẽ nhận được một khoản tiền đáo hạn. Đây sẽ là khoản tích lũy khá lớn để bạn an nhàn vui sống khi về già. 

Như vậy, nên mua bảo hiểm nào cho trụ cột gia đình sẽ phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu và điều kiện tài chính. Ví dụ như nếu đang tìm kiếm các sản phẩm bảo hiểm bảo vệ đơn thuần thì có thể lựa chọn bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Ngược lại, nếu vừa muốn được bảo vệ vừa tích lũy cho tương lai thì các gói bảo hiểm nhân thọ sẽ là sự lựa chọn tối ưu. 

Hy vọng qua những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ vì sao nên mua bảo hiểm cho trụ cột gia đình và tìm được một sản phẩm bảo hiểm phù hợp để dự phòng tài chính hiệu quả!

>>> Xem thêm:

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay