Phí bảo hiểm rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ
Blog Nhịp Sống Khỏe

Phí bảo hiểm rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ

Phí bảo hiểm rủi ro là một thuật ngữ mà bất kỳ người tham gia bảo hiểm nhân thọ nào cũng nên nắm rõ để bảo vệ quyền lợi tối đa cho bản thân. Để hiểu hơn về thuật ngữ này, mời bạn theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Phí bảo hiểm rủi ro là gì?

Phí bảo hiểm rủi ro là khoản phí được khấu trừ hàng tháng để đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy định của sản phẩm bảo hiểm mà khách hàng tham gia.

Nói một cách đơn giản, đây là số tiền mà bên tham gia bảo hiểm phải trả cho doanh nghiệp khi hợp đồng được ký kết. Trong trường hợp có rủi ro xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ dựa theo các khoản phí này để bồi thường bảo hiểm cho người tham gia.

Thông thường, mỗi công ty sẽ có quy định riêng về phí rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ.

 

2. Phí bảo hiểm rủi ro được tính dựa trên yếu tố nào?

Phí rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ được tính dựa trên rất nhiều yếu tố sau đây:

- Số tiền bảo hiểm chịu rủi ro: Đây là số tiền công ty bảo hiểm sẽ chi trả các quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

- Tuổi của người được bảo hiểm: Mức phí bảo hiểm rủi ro sẽ càng cao đối với các trường hợp tuổi cao, sức khỏe giảm sút

- Giới tính: Do những khác biệt về mặt sinh học của nam và nữ, rủi ro tử vong cũng như bệnh tật ở hai giới tính cũng khác nhau. Theo đó, phí bảo hiểm rủi ro cũng sẽ có sự khác biệt ở hai giới.

- Thời hạn bảo hiểm: Thời hạn bảo hiểm càng dài, tỷ lệ rủi ro do công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm càng lớn, do đó mà mức phí bảo hiểm rủi ro càng cao. Ngược lại với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn thì có phí bảo hiểm rủi ro thấp hơn.

- Sức khỏe: Vào thời điểm tham gia bảo hiểm, tình trạng sức khỏe của người tham gia càng tốt thì phí bảo hiểm rủi ro càng thấp.

- Nghề nghiệp: Tùy vào mức độ nguy hiểm của nghề nghiệp sẽ có mức phí rủi ro khác nhau. Những công việc nặng nhọc, làm ngoài trời, thường xuyên di chuyển (như công nhân xây dựng, nhân viên kinh doanh,…) sẽ có mức phí bảo hiểm rủi ro cao hơn so với những công việc ít di chuyển và ít rủi ro (như nhân viên văn phòng, hành chính,…).

Như vậy có thể thấy những người còn trẻ, có sức khỏe tốt, làm công việc ít có rủi ro thì mức phí bảo hiểm rủi ro càng thấp.

 

 

3. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh phí bảo hiểm rủi ro và những điều kiện đính kèm. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức cần thiết, từ đó đảm bảo nhận được quyền lợi tối ưu trong quá trình tham gia bảo hiểm. Tốt nhất là nên chọn công ty bảo hiểm uy tín, minh bạch tất cả các khoản phí khấu trừ ngay trong quá trình ký kết hợp đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn truy cập ngay TẠI ĐÂY hoặc đến các văn phòng Prudential để được nhân viên tư vấn.

Đăng ký email
nhận tin hay mỗi tháng

Hãy đăng ký nhận Bản tin Nhịp sống khoẻ mỗi tháng để nhận được những bài viết hữu ích về kiến thức bảo hiểm nhân thọ, quản lý tài chính và chăm sóc sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày nhé!
* Là các thông tin bắt buộc nhé
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

Hãy nhập thông tin của bạn

Tôi đã đọc Chính sách bảo mật và đồng ý để Prudential Việt Nam được liên hệ cho các mục đích tư vấn, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ.

Alt Text