Bảo hiểm bổ trợ là gì?
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bảo hiểm bổ trợ là gì? Có nên tham gia để gia tăng quyền lợi?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia không chỉ được hưởng các quyền lợi trong hợp đồng chính mà còn có thể chọn mua thêm các sản phẩm bổ trợ (sản phẩm phụ) để gia tăng thêm nhiều quyền lợi khác. Như vậy, sự góp mặt của sản phẩm bổ trợ khi đính kèm cùng các sản phẩm bảo hiểm chính là giải pháp giúp khách hàng được chăm sóc và bảo vệ tối ưu. Vậy câu hỏi đặt ra bảo hiểm bổ trợ là gì? Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí thế nào và có cần thiết phải tham gia không? Hãy cùng Prudential tìm hiểu rõ hơn nhé!

Bảo hiểm bổ trợ là gì?

Bảo hiểm bổ trợ là loại bảo hiểm phụ được đính kèm khi mua bảo hiểm nhân thọ chính, mục đích là để nâng cao quyền lợi và phạm vi bảo vệ giúp người tham gia được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.

Người được bảo hiểm bổ sung là gì?

Người được bảo hiểm bổ sung là người được hưởng các quyền lợi của sản phẩm bổ sung. Theo đó trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chỉ có 1 người được bảo hiểm chính và một hoặc nhiều người được bảo hiểm bổ sung.

Đặc điểm của bảo hiểm bổ trợ

Bảo hiểm bổ trợ có tính chất tương tự bảo hiểm sức khỏe với đặc điểm như:

  • Thời hạn hợp đồng ngắn (1 năm), cần tái tục hàng năm.

  • Mức phí tham gia thấp, quyền lợi bảo hiểm cao.

  • Đóng phí 1 lần.

  • Tham gia tự nguyện.

  • Không có giá trị hoàn lại sau khi kết thúc hợp đồng.

  • Được quyền tham gia một hoặc nhiều sản phẩm bổ trợ.

 

Các loại bảo hiểm bổ trợ hiện nay

Một số sản phẩm bảo hiểm bổ trợ hiện nay bao gồm:

Bảo hiểm miễn đóng phí: Loại bảo hiểm này còn có tên gọi khác là bảo hiểm hỗ trợ đóng phí, áp dụng khi người tham gia mắc bệnh hiểm nghèo. Các quyền lợi vẫn được chi trả theo như thỏa thuận trong hợp đồng.

Bảo hiểm trợ cấp viện phí/bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: Bảo hiểm hỗ trợ chi phí khám chữa trị bệnh tật, tai nạn hoặc phẫu thuật. Tùy mỗi công ty mà loại bảo hiểm này sẽ có thêm các quyền lợi khác như điều trị nội trú, ngoại trú...

Bảo hiểm tai nạn: Bảo hiểm sẽ chi trả khi người tham gia bị tai nạn bất ngờ; thương tật/tử vong khi giúp người khác hoặc khi tham gia cuộc thi đấu chuyên nghiệp. Hơn nữa, bảo hiểm này còn có 2 loại là bảo hiểm tai nạn học sinh và bảo hiểm tai nạn công nhân.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Người tham gia mắc các bệnh hiểm nghèo thuộc quy định của công ty bảo hiểm sẽ được hỗ trợ 100% chi phí khám chữa bệnh. Ngoài ra, nếu bệnh có tái phát trong thời gian hợp đồng thì bên tham gia vẫn được bảo hiểm chi trả.

Bảo hiểm từ bỏ thu phí: Khi người tham gia bất ngờ gặp rủi ro bị mất khả năng lao động hoặc tử vong thì công ty bảo hiểm sẽ không thu phí hợp đồng cho đến khi hết hạn quyền lợi.

Bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Khi xảy ra rủi ro, người tham gia sẽ nhận được 100% số tiền bảo hiểm với điều kiện thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn trực tiếp gây ra, có giấy xác nhận của bệnh viện và được công ty bảo hiểm chấp nhận.

Bảo hiểm hỗ trợ trượt giá: Lạm phát có thể tác động đến giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, do vậy bảo hiểm hỗ trợ trượt giá sẽ giúp tăng số tiền bảo hiểm của sản phẩm chính lên 5 - 10%/năm, bảo vệ giá trị tiền bạc trước các biến động của kinh tế thị trường.

Bảo hiểm tử kỳ dành cho người hôn phối: Nếu người hôn phối tử vong, tiền nhận được là 100% mệnh giá sản phẩm bảo hiểm. Còn nếu người hôn phối bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì số tiền bảo hiểm nhận được bằng với quyền lợi khi tử vong, được chi trả 10 lần trong 10 năm (mỗi lần là 1/10 số tiền bảo hiểm).

Tham gia bảo hiểm bổ trợ cùng bảo hiểm nhân thọ: Nên hay không?

Trong cuộc sống hiện đại, mỗi người nên tham gia ít nhất 1 sản phẩm bảo hiểm bổ trợ bởi các lý do sau:

  • Giải pháp tiết kiệm: Tham gia bảo hiểm bổ trợ là cách gia tăng quyền lợi bảo hiểm nhưng chỉ chi ra với một mức phí khá thấp (5 - 10% chi phí của bảo hiểm chính). Khách hàng cũng không phải mất nhiều khoản phí phụ và thời gian như mở một hợp đồng mới. Xu hướng này đang được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

  • Giải pháp bảo vệ cho cả gia đình trên một hợp đồng: Nếu gia đình bạn chỉ có đủ kinh phí để mua bảo hiểm cho người trụ cột nhưng lại muốn cả gia đình nhận được các quyền lợi bảo vệ và chăm sóc sức khỏe thì bảo hiểm bổ trợ là sự lựa chọn thích hợp. Bạn có thể mua thêm một vài gói bảo hiểm bổ trợ hợp nhu cầu chỉ với mức giá thấp và có thể quản lý trên cùng một hợp đồng.

  • Bảo hiểm bổ trợ có phạm vi bảo vệ rộng: Một gói bảo hiểm bổ trợ cũng được thiết kế thành nhiều chương trình từ cơ bản đến nâng cao, mang đến phạm vi bảo vệ rộng và quyền lợi đa dạng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn gói bảo hiểm phù hợp.

  • Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí nếu không may gặp rủi ro: Nếu xảy ra rủi ro tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, người tham gia sẽ được miễn đóng phí và hợp đồng bảo hiểm vẫn được duy trì, đảm bảo các quyền lợi. 

 

>> Xem thêm: Nên chọn mua bảo hiểm cho gia đình thế nào để được bảo vệ toàn diện? 

Đừng chủ quan khi tham gia bảo hiểm bổ trợ để tránh mất quyền lợi

Dù có chi phí rẻ nhưng các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ lại mang ý nghĩa rất lớn nếu không may rủi ro xảy ra. Để đảm bảo đầy đủ quyền lợi khi tham gia bảo hiểm bổ trợ, bạn nên:

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Trước khi chọn mua, bạn hãy đọc kỹ các thông tin về bảo hiểm bổ trợ như quyền lợi, mức phí, trường hợp cụ thể không nhận được bồi thường… từ đó mới đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Liên hệ với tư vấn viên để được giải đáp: Khi đã tự mình tìm hiểu trước về sản phẩm bổ trợ, bạn có thể nhờ các tư vấn viên giải thích kỹ hơn những điều khoản nào mà mình chưa hiểu rõ để hạn chế những vấn đề phát sinh khi có rủi ro xảy ra, ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm.

Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm của công ty uy tín: Sau khi đã hiểu rõ về sản phẩm, bạn cần chọn một công ty bảo hiểm có thương hiệu lâu đời, nổi tiếng, nghiệp vụ nhân viên chuyên nghiệp và bảo đảm quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm thật nhanh chóng.

Gợi ý các sản phẩm bảo hiểm bổ sung Prudential nên tham gia

Sau đây là 4 sản phẩm bảo hiểm bổ sung của Prudential cho bạn tham khảo:

Bảo hiểm miễn đóng phí

Hợp đồng bảo hiểm vẫn được duy trì và hỗ trợ đóng phí để đảm bảo quyền lợi cho đến cuối thời hạn hợp đồng người được bảo hiểm bổ sung tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh lý nghiêm trọng.

Bảo hiểm sức khỏe PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE

Bảo hiểm PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE hỗ trợ chi phí khi điều trị ngoại trú, nội trú, nha khoa và thai sản với số tiền bảo hiểm từ 5 triệu đến 1 tỷ (tùy quyền lợi và chương trình bảo hiểm).

Bảo hiểm tai nạn dành cho trẻ em

Bảo hiểm tai nạn cho trẻ em Prudential hỗ trợ chi phí nằm viện và vận chuyển cấp cứu, gãy xương, phỏng cấp độ 3, chấn thương cơ quan nội tạng, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, tử vong lên đến 300% số tiền bảo hiểm.

Bảo hiểm tử kỳ với quyền lợi bảo hiểm tình trạng tổn thương theo mức độ

Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ này bảo vệ theo tình trạng tổn thương của hệ cơ quan và chức năng, không phụ thuộc vào danh sách bệnh truyền thống với tổng quyền lợi lên đến 255% số tiền bảo hiểm.

> Xem chi tiết các sản phẩm bảo hiểm bổ sung Prudential TẠI ĐÂY!

Hy vọng qua những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ bảo hiểm bổ trợ là gì và những lợi ích thiết thực của nó mang đến cho người tham gia. Nhìn chung, việc tham gia bảo hiểm bổ trợ là không bắt buộc, thế nhưng nếu có thêm sản phẩm này thì cả bạn và gia đình đều có cơ hội nhận được sự bảo vệ và chăm sóc một cách toàn diện. Vì vậy, nếu có thể thì bạn hãy tham gia đính kèm ít nhất một sản phẩm bảo hiểm bổ trợ khi đã sở hữu sản phẩm bảo hiểm chính nhé!

Hiện nay các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ của Prudential được thiết kế khá đa dạng, mang đến nhiều quyền lợi hấp dẫn như: Phụ cấp nằm viện và hỗ trợ nhiều quyền lợi điều trị nội trú, bảo vệ tài chính trước 77 bệnh hiểm nghèo, miễn đóng phí nếu mắc bệnh hiểm nghèo, gia tăng bảo vệ tài chính trước rủi ro tử vong và tàn tật do tai nạn... Với danh mục này, Prudential thể hiện cam kết vững chắc trong việc đồng hành cùng khách hàng trong mọi hành trình cuộc sống và giúp khách hàng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

>>> Xem thêm:

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay