Có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn độc thân?
Blog Nhịp Sống Khỏe

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn độc thân?

Nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, nhiều người thường nghĩ rằng chỉ có người trụ cột hoặc người đã có gia đình thì mới nên tham gia. Tuy nhiên vậy còn người độc thân thì sao? Họ là những người tự chủ về tài chính và không bị ràng buộc bởi người phụ thuộc thì liệu có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra lời khuyên tốt nhất nhé!

Độc thân có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Đứng trước câu hỏi này, các chuyên gia cho rằng người độc thân vẫn nên mua bảo hiểm nhân thọ vì những lý do như sau:

Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn độc thân, bạn dễ dàng chủ động tài chính hơn vì không có người phụ thuộc. Hơn nữa, lúc này bạn đang còn trẻ, có sức khỏe tốt nên việc mua bảo hiểm sẽ rất thuận lợi, không bị giới hạn về quyền lợi, mức phí chi trả cũng khá thấp. Từ đó, bạn sẽ được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ và chăm sóc toàn diện hơn trước các rủi ro bất ngờ.

 

Không chỉ vậy, bảo hiểm nhân thọ còn giúp bạn tích lũy khoản dự phòng hiệu quả trước nhiều rủi ro ở hiện tại và cả tương lai:

Hiện tại (khi còn độc thân): Mua bảo hiểm là cách thể hiện trách nhiệm với chính mình và cha mẹ. Nếu chẳng may bản thân gặp rủi ro như bệnh tật, tai nạn... thì khoản tiền dự phòng này sẽ giúp chi trả các khoản phí chữa bệnh, không tạo gánh nặng cho cha mẹ và trang trải cuộc sống trong thời gian bạn nằm viện, không thể lao động được.

Tương lai: Bạn có thể sẽ trở thành người trụ cột và phải chăm lo cho các thành viên trong gia đình nhỏ. Lúc này bảo hiểm nhân thọ là sự chuẩn bị tối ưu trước những tình huống bất ngờ. Nếu chẳng may người trụ cột xảy ra rủi ro thì số tiền bảo hiểm sẽ giúp tài chính gia đình không rơi vào cảnh kiệt quệ, các thành viên còn lại an tâm và sớm ổn định cuộc sống.  Ngoài ra, bạn còn có thể dùng khoản tiền này để mở rộng quyền lợi, cả gia đình cùng được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe thật tốt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao nên mua bảo hiểm cho người trụ cột gia đình?

Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ còn là giải pháp tích lũy có kỷ luật khi còn trẻ để thực hiện các hoạch định tương lai. Tham gia bảo hiểm giúp bạn học được cách tiết kiệm, lập kế hoạch tài chính hiệu quả hơn và hạn chế tiêu xài quá đà vào những món đồ không cần thiết. Thêm vào đó, khi đáo hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận được giá trị hoàn lại (bao gồm cả lãi suất, nếu có) để thực hiện những điều mà mình muốn như đi du lịch, mua nhà, mua xe, kinh doanh,..

Cuối cùng, bảo hiểm nhân thọ như là "người đồng hành" vững chắc khi bạn chọn cuộc sống độc thân và không có ý định lập gia đình. Khi chỉ có một mình, lúc đau ốm, bệnh tật hoặc tuổi tác càng lớn sẽ càng khó khăn hơn, bảo hiểm lúc này sẽ hỗ trợ bạn chi trả các khoản phí, chăm sóc sức khỏe với điều kiện y tế tốt nhất và tiết kiệm tiền để cuộc sống về hưu trở nên an nhàn, thảnh thơi hơn. 

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đồng hành cùng bạn đối phó với rủi ro

Mặc dù bảo hiểm nhân thọ mang nhiều giá trị với người độc thân, tuy nhiên, bạn cũng đừng quên chú ý một số điều quan trọng khi chọn mua nhé!

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người độc thân

Bảo hiểm nhân thọ sẽ phát huy lợi ích tốt hơn nếu bạn quan tâm một vài điều sau:

  • Tham gia bảo hiểm càng sớm thì bạn sẽ được bảo vệ lâu dài hơn.

  • Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, thương hiệu lâu đời để an tâm trong quá trình tham gia, đồng thời đảm bảo quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm diễn ra nhanh chóng.

  • Khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn nên xem xét, so sánh nhiều loại bảo hiểm để chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

  • Chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với tài chính giúp bạn có khả năng chi trả bảo hiểm và duy trì hợp đồng trong thời gian dài.

  • Tìm hiểu kỹ về quyền lợi, thời hạn bảo hiểm để đảm bảo các quyền lợi của mình.

  • Bạn cần kê khai thông tin trung thực và chính xác để không mất quyền lợi được bồi thường khi xảy ra rủi ro.

 

Từ những chia sẻ trên, có thể thấy rằng ngay cả khi còn đang độc thân, bạn vẫn nên sở hữu cho mình ít nhất một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Đây chính là cách để thể hiện sự yêu thương bản thân, đồng thời cũng là sự chuẩn bị vẹn toàn cho hành trình xây dựng cuộc sống tương lai vững chắc.

Sản phẩm tham khảo