bảo hiểm nhân thọ cho vợ chồng, bảo hiểm nhân thọ
Blog Nhịp Sống Khỏe

Giải pháp hoạch định tài chính tối ưu cho vợ chồng trẻ

Với mong muốn luôn chủ động trong cuộc sống và dự phòng trước những rủi ro, nhiều cặp đôi đã lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho vợ chồng ngay từ khi mới kết hôn. Xu hướng lựa chọn này dần trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại.

Vợ chồng trẻ và những kế hoạch cho tương lai

Trong những năm đầu sau kết hôn, các cặp vợ chồng trẻ có rất nhiều dự định như: mua xe, mua nhà, sinh con, chăm sóc cha mẹ hoặc lên kế hoạch nghỉ hưu an nhàn.

Tuy nhiên để hoàn thành những dự định trên, đòi hỏi hai vợ chồng phải thiết lập kế hoạch tài chính rõ ràng, kiểm soát thu chi một cách hiệu quả.

Trong các giải pháp tài chính hiện nay, tham gia bảo hiểm nhân thọ được xem là sự lựa chọn lý tưởng, vừa giúp giải quyết tốt bài toán kinh tế lại có thể yên tâm về sức khỏe gia đình được bảo vệ.

Những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ cho vợ chồng trẻ

Để hiểu rõ vì sao các cặp vợ chồng trẻ nên tham gia bảo hiểm nhân thọ, hãy cùng điểm qua các lợi ích nổi trội của giải pháp này:

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp bảo vệ và tích lũy

Mục tiêu chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ. Khi người được bảo hiểm bất ngờ gặp rủi ro, thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm theo như đã thỏa thuận trên hợp đồng như một cách bù đắp tài chính cho gia đình. Các cặp vợ chồng muốn an tâm vui sống, hãy chuyển giao sự bảo vệ trước những rủi ro hàng ngày cho bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài ra, vai trò của bảo hiểm nhân thọ còn thể hiện ở tính tiết kiệm và tích lũy hiệu quả. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một cam kết lâu dài, đòi hỏi người tham gia thực hiện nghiêm túc việc đóng phí để duy trì hiệu lực hợp đồng. Từ khoản phí này, hợp đồng phát sinh giá trị hoàn lại cùng bảo tức tích lũy và lãi chia cuối hợp đồng.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đồng hành cùng bạn đối phó với rủi ro

Trong trường hợp đến thời hạn đáo hạn hợp đồng mà không có bất kỳ sự kiện bảo hiểm nào xảy ra, thì giá trị tích lũy của hợp đồng sẽ được hoàn trả cho người tham gia. Khi đó số tiền này trở thành một khoản tiết kiệm có giá trị giúp các cặp vợ chồng hiện thực hóa mọi kế hoạch trong tương lai.

Vẫn có khả năng sinh lời cao từ các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư

Bên cạnh các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống, gói bảo hiểm liên kết đầu tư hiện nay cũng được quan tâm nhiều, bởi lợi ích giúp người tham gia vừa chủ động ứng phó trước những thay đổi trong cuộc sống, vừa có cơ hội gia tăng tài sản.

Nói rõ hơn về khía cạnh đầu tư, thì đây là cách chúng ta ủy thác đầu tư cho những chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn cao, tất cả hoạt động đầu tư đều được minh bạch, với yếu tố kiểm soát rủi ro chặt chẽ thì hứa hẹn khả năng sinh lợi rất đáng mong đợi. Số tiền lãi này sẽ giúp các gia đình trẻ có một nền tảng tài chính vững vàng hơn.

>> Bài viết liên quan: Hiểu đúng về lãi suất của công ty bảo hiểm nhân thọ

Các gói bảo hiểm thiết kế đa dạng, thời hạn phong phú cho người tham gia linh hoạt lựa chọn

Để người tham gia có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu theo từng giai đoạn, các công ty bảo hiểm thiết kế đa dạng gói bảo hiểm với các quyền lợi khác nhau.

  • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn với mức phí hợp lý, thời hạn linh hoạt 5 đến 30 năm (tùy chọn theo ý muốn) là sự lựa chọn lý tưởng giúp bảo vệ tài chính khi kinh tế chưa dư dả nhiều.

  • Hoặc bảo hiểm trọn đời cung cấp quyền lợi bảo hiểm tử vong trong suốt cuộc đời của người được bảo hiểm, chính là “điểm tựa” tài chính vững chắc để người vợ/chồng của bạn an tâm trước mọi rủi ro.

 

Giữa vợ và chồng, ai nên tham gia bảo hiểm nhân thọ trước?

Khi gia đình có quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ thì người trụ cột (thường là người chồng) nên được ưu tiên trước. Bởi lẽ, người trụ cột có vai trò duy trì kinh tế ổn định cho gia đình nhưng phải tham gia trực tiếp vào quá trình lao động và đi lại thường xuyên, vì thế có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao nên tham gia bảo hiểm cho người trụ cột gia đình?

Các gia đình cũng có thể ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với: người chồng đứng tên sản phẩm chính - tham gia cho người vợ các gói bảo hiểm bổ trợ. Đây cũng là giải pháp giúp người chồng được bảo vệ trước rủi ro, đồng thời tạo điều kiện để người vợ được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Trong trường hợp có khả năng tài chính ổn định, mỗi người nên tham gia cho mình một hợp đồng bảo hiểm để gia tăng khả năng bảo vệ và tích lũy tốt hơn.

Dù vậy, các cặp vợ chồng cần cân nhắc thật kỹ và lựa chọn gói bảo hiểm có mức phí phù hợp với tài chính. Mức phí đóng bảo hiểm nên chiếm khoảng 10 - 15% tổng thu nhập hàng tháng là hợp lý.

Nếu còn băn khoăn và có thắc mắc khi mua bảo hiểm nhân thọ cho vợ chồng, bạn có thể liên hệ chuyên viên tài chính của Prudential để được tư vấn sản phẩm phù hợp cho gia đình nhé!

>> Xem ngay: Bí quyết mua bảo hiểm cho gia đình để được bảo vệ toàn diện

Sản phẩm tham khảo