giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm
Blog Nhịp Sống Khỏe

Mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm tại Prudential mới nhất

Khi tham gia bảo hiểm tại Prudential, nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra thì bạn có thể gửi giấy yêu cầu công ty trả tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm Prudential như thế nào? Thời gian nộp và giải quyết hồ sơ là bao lâu? Hãy cùng Prudential tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm tại Prudential chi tiết

Giấy yêu cầu bảo hiểm Prudential gồm có 4 phần: Thông tin hợp đồng, Thông tin sự kiện bảo hiểm, Thông tin thanh toán và Cam kết. Trong đó, tại phần thông tin sự kiện bảo hiểm, bạn dựa vào tình huống cụ thể để điền nội dung cho phù hợp; với những nội dung còn lại bạn cần điền đầy đủ thông tin chính xác, rõ ràng theo hợp đồng bảo hiểm đã ký kết.

Bạn có thể xem chi tiết mẫu yêu cầu trả tiền bảo hiểm Prudential TẠI ĐÂY.

Thời hạn nộp giấy yêu cầu bảo hiểm trả tiền

Theo Điều 30 Luật Kinh doanh bảo hiểm 2022, thời gian nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường, trả tiền bảo hiểm như sau:

  • Thời hạn nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường, trả tiền bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm là 01 năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

  • Trường hợp người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng chứng minh được rằng không biết thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm. Lúc này, thời hạn nộp là 1 năm tính từ ngày người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng biết việc xảy ra sự kiện bảo hiểm đó.

  • Trường hợp người thứ ba yêu cầu bên mua bảo hiểm bồi thường về những thiệt hại thuộc trách nhiệm bảo hiểm theo thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm thì thời hạn nộp là 1 năm tính từ ngày người thứ ba yêu cầu.

 

>>> Xem thêm: Quy trình và thủ tục bồi thường bảo hiểm nhân thọ diễn ra như thế nào?


Thời gian để công ty bảo hiểm trả tiền bảo hiểm là bao lâu?

Theo Điều 30 Luật Kinh doanh bảo hiểm 2022, thời hạn trả tiền bảo hiểm quy định như sau:

  • Khi xảy sự kiện bảo hiểm, công ty bảo hiểm phải bồi thường, trả tiền bảo hiểm theo thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng.

  • Trường hợp không thỏa thuận về thời gian thì công ty bảo hiểm phải trả tiền trong khoảng 15 hoặc 30 ngày tính từ lúc mà doanh nghiệp nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường hợp lệ.


*Lưu ý: Trường hợp doanh nghiệp chậm trả tiền bảo hiểm theo quy định thì phải trả lãi đối với số tiền chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả. Mức lãi suất chậm trả được xác định theo thỏa thuận của các bên dựa trên quy định của Bộ luật Dân sự.

Địa chỉ nộp giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm tại Prudential

Dưới đây là 3 cách nộp hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm tại Prudential đơn giản, nhanh chóng:

  • Gửi yêu cầu tại Văn phòng Prudential


Bạn đến Văn phòng Tổng đại lý Prudential gần nhất (xem địa chỉ tại đây), nộp đầy đủ hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm. Tại đây, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký hồ sơ Giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin, ký xác nhận và nộp hồ sơ. Sau khi thẩm định, Prudential sẽ chi trả các quyền lợi bảo hiểm như đã ký kết.

  • Gửi yêu cầu qua Prudential Zalo Official Account


Với bảo hiểm Prudential, bạn có thể yêu cầu trả tiền bảo hiểm qua trang Zalo chính thức của công ty. Sau khi nhận đầy đủ các thông tin, chứng cứ về sự kiện bảo hiểm công ty sẽ xem xét và thực hiện trả tiền bồi thường theo hợp đồng.

  • Gửi yêu cầu qua Cổng thông tin khách hàng PRUOnline (App/Web)


Với cách này, bạn chỉ cần đăng nhập vào PRUOnline rồi gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Sau đó nhập thông tin hợp đồng, đính kèm các chứng minh sự kiện bảo hiểm, lựa chọn phương thức thanh toán,... Cuối cùng, bạn chờ Prudential thẩm định thông tin và chi trả quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng đã ký.

>>> Tham khảo thêm: Bật mí cách để yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm được xử lý nhanh*Nếu bạn đã nộp hồ sơ qua Zalo hoặc PRUOnline thì không cần gửi giấy yêu cầu bảo hiểm hay đến trực tiếp văn phòng Prudential. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi yêu cầu Giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Trên đây bài viết đã chia sẻ mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm Prudential cùng các thông tin liên quan. Bạn hãy lưu lại để kịp thời sử dụng, giúp quy trình giải quyết quyền lợi diễn ra nhanh chóng hơn. Ngoài ra, đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác về Giải quyết quyền lợi bảo hiểm tại: Blog Nhịp Sống Khỏe | Prudential Việt Nam nhé!

>>> Xem thêm:

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay