bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo
Blog Nhịp Sống Khỏe

Những điều cần biết về các loại bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo

Trong cuộc sống, chúng ta thường khó có thể dự đoán các rủi ro có thể xảy ra, ví dụ như rủi ro về bệnh tật. Vì thế, bạn nên chủ động xây dựng cho mình và gia đình kế hoạch bảo vệ sức khỏe từ sớm, đặc biệt là với các sản phẩm bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo. Vậy bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo là gì và hoạt động ra sao? Hãy cùng Prudential tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bệnh hiểm nghèo là gì?

Trong thực tế, hệ thống pháp luật Việt Nam hiện chưa có văn bản nào quy định một cách thống nhất về bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng bệnh hiểm nghèo là những căn bệnh quái ác, khó điều trị và có thể đe dọa đến tính mạng con người.

Bạn có thể tham khảo danh mục 42 bệnh hiểm nghèo đính kèm theo Nghị định 134/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Có thể dùng BHYT khi điều trị bệnh hiểm nghèo được không?

Hiện nay, quỹ BHYT chỉ chi trả chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi và mức hưởng ghi trên thẻ, không có quy định dành riêng cho người mắc bệnh hiểm nghèo. Nghĩa là người mắc bệnh hiểm nghèo không được cấp BHYT theo nhóm đối tượng bảo trợ xã hội riêng biệt mà cần phải tham gia BHYT tự nguyện để được chi trả một số chi phí khi điều trị như: tiền phẫu thuật, thuốc thang, nằm viện... Mức bảo hiểm có thể khác nhau tùy thuộc vào chính sách của từng trường hợp.

Nhìn chung, phạm vi BHYT bệnh hiểm nghèo khá hẹp, các quy định về quyền lợi bảo hiểm chưa thực sự đáp ứng nhu cầu của người dân trong bối cảnh nhiều căn bệnh có chiều hướng gia tăng. Thế nên, bên cạnh BHYT cho bệnh hiểm nghèo, bạn còn có thể tham gia bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo từ các công ty bảo hiểm nhân thọ để tối ưu quyền lợi được hưởng.

>>> Bạn có thể quan tâm:

Bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo là gì và hoạt động ra sao?

Bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tài chính cho người tham gia trong trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo. Việc mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo được xem là một trong những giải pháp bảo vệ tối ưu cho người tham gia cùng gia đình trước rủi ro bệnh tật có thể xảy ra.

Trong đó, bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo thường có phạm vi bảo hiểm rộng, tùy theo quy định của từng sản phẩm và doanh nghiệp bảo hiểm. Ngoài ra, bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo cũng được chia thành mỗi giai đoạn khác nhau, nhằm mục đích hỗ trợ nhu cầu tài chính cho người tham gia phù hợp với tình trạng sức khỏe tại từng thời điểm.

Lợi ích khi mua bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo

Vậy câu hỏi đặt ra là bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo mang đến những lợi ích cụ thể gì cho bạn và gia đình?

1. Hỗ trợ chi phí điều trị bệnh

Đầu tiên, sản phẩm này sẽ góp phần hỗ trợ chi phí điều trị bệnh. Vì khi chẳng may gặp phải bệnh hiểm nghèo, người bệnh phải chi trả nhiều khoản phí khác nhau như: nằm viện, thuốc men, cấy ghép, xạ trị, đi lại và sinh hoạt... Số tiền điều trị thường vô cùng tốn kém và cao hơn khả năng chi trả của người bệnh lẫn gia đình.

Trong khi đó, nếu tham gia bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo, bạn có thể được chi trả số tiền bảo hiểm lên đến hàng trăm triệu hay hàng tỷ đồng tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng. Nhờ vậy, bạn có thể an tâm điều trị bệnh để sớm phục hồi sức khỏe mà không gặp áp lực về tài chính.

2. Bảo vệ tài chính cho cả gia đình

Thứ hai, bên cạnh hỗ trợ chi phí giúp người được bảo hiểm an tâm điều trị bệnh, sản phẩm bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo còn có thể là nguồn hỗ trợ bù đắp sự mất mát về mặt tài chính khi gia đình mất đi người trụ cột, góp phần đảm bảo duy trì mức sống của gia đình.

3. Xây dựng quỹ dự phòng cho tương lai

Thứ ba, nếu không xảy ra sự kiện bảo hiểm thì sau khi kết thúc hợp đồng, người tham gia có thể nhận được quyền lợi đáo hạn với giá trị tích lũy (nếu có). Với khoản tiền này, người tham gia có thể thực hiện nhiều dự định quan trọng cho tương lai.

Gợi ý các sản phẩm bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo từ Prudential

Có thể thấy, so với BHYT chỉ cung cấp những quyền lợi cơ bản thì bảo hiểm nhân thọ với danh mục sản phẩm da dạng có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, giúp bạn được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế phù hợp. Các sản phẩm không chỉ bảo vệ bạn và gia đình trước các rủi ro về sức khỏe mà còn góp phần xây dựng nguồn tài chính vững vàng cho tương lai.

Dưới đây là một số kế hoạch bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nổi bật có áp dụng cho bệnh hiểm nghèo từ Prudential mà bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra, để gia tăng quyền lợi cũng như phạm vi bảo vệ, bạn có thể tham khảo các Kế hoạch bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của Prudential.

Trên đây, Prudential đã chia sẻ những thông tin về bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo bạn cần biết. Nhìn chung, bệnh hiểm nghèo là căn bệnh điều trị phức tạp và có chi phí đắt đỏ. Vì thế ngay từ bây giờ, bạn hãy lên kế hoạch bảo vệ sức khỏe và dự phòng tài chính cho bản thân và gia đình nhé! Hãy liên hệ ngay với Prudential để được tư vấn các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp và xây dựng kế hoạch bảo vệ tài chính ưu việt.

>>> Xem thêm: