Nhổ răng khôn có được bảo hiểm chi trả không?
Blog Nhịp Sống Khỏe

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm chi trả không?

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm chi trả chi phí không là thắc mắc của nhiều người. Thực tế, điều này còn phụ thuộc vào trường hợp nhổ răng, đơn vị nhổ răng và loại bảo hiểm.

 

1. Chi phí nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế hỗ trợ không?

Bảo hiểm y tế là bảo hiểm thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, do Nhà nước cung cấp và quản lý. Theo đó, nếu bạn có tham gia bảo hiểm y tế và được bác sỹ chỉ định đi chụp khám và nhổ răng khôn, bạn sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí khám và nhổ răng. Tuy nhiên, nếu bạn không có chỉ định bác sỹ, hoặc đi nhổ răng với mục đích thẩm mỹ thì bạn sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả.

Tốt nhất, để biết chính xác bảo hiểm y tế có chi trả cho trường hợp nhổ răng khôn của bản thân không và chi trả bao nhiêu, bạn nên liên hệ trực tiếp tới bệnh viện - nơi mình quyết định nhổ răng để được tư vấn chi tiết nhất.

 

2. Bảo hiểm nhân thọ có chi trả phí nhổ răng khôn không?

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả cho các trường hợp chăm sóc nha khoa do bệnh lý, trong đó có nhổ răng khôn do bệnh lý. Để được hưởng quyền lợi này, bên cạnh giải pháp bảo hiểm chính, bạn cần tham gia thêm sản phẩm bổ trợ có chăm sóc sức khoẻ với quyền lợi nha khoa đính kèm.

PRU-HÀNH TRANG VUI KHOẺ là giải pháp hỗ trợ tài chính ưu việt. Bên cạnh những chi phí về nha khoa, sản phẩm còn giúp chi trả chi phí thực tế khi điều trị nội trú, ngoại trú, hoặc thai sản.

PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE là một sản phẩm bổ trợ của Prudential được rất nhiều khách hàng yêu thích và chọn lựa để đính kèm những giải pháp bảo hiểm chính như PRU-CHỦ ĐỘNG CUỘC SỐNG, PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT…

PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE bao gồm 4 chương trình: Chăm sóc Cơ bản, Chăm sóc Nâng cao, Chăm sóc Toàn diện và Chăm sóc Hoàn hảo. Khi tham gia Chăm sóc Toàn diện và Chăm sóc Hoàn hảo, có lựa chọn Quyền lợi Chăm sóc Nha khoa, bạn sẽ nhận được hỗ trợ chi phí cho chụp X-quang răng, nhổ răng bệnh lý, điều trị nha chu… với giới hạn chi trả như sau:

  • Chương trình Chăm sóc Toàn diện: 5 triệu/năm.

  • Chương trình Chăm sóc Hoàn hảo: 20 triệu/năm.

 

Lưu ý:

  • Áp dụng 20% đồng chi trả cho mỗi lần khám tại bệnh viện tư/phòng khám tư.

  • Không áp dụng đồng chi trả cho mỗi Lần khám tại bệnh viện công/phòng khám công.

  • Có kèm theo các giới hạn phụ theo từng giai đoạn.

Để hiểu hơn chi tiết về quyền lợi và điều khoản của PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE, bạn có thể truy cập https://www.prudential.com.vn/vi/san-pham-bao-hiem-bo-tro/pru-hanh-trang-vui-khoe/ hoặc liên hệ với Prudential ngay hôm nay.

 

3. Kết luận

  • Với bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hỗ trợ chi trả chi phí nếu nhổ răng khôn theo chỉ định của bác sĩ. Nếu nhổ răng vì mục đích thẩm mỹ, không theo chỉ định bác sĩ, bạn sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả.

  • Với bảo hiểm nhân thọ, nếu bạn có tham gia bảo hiểm và mua thêm sản phẩm bổ trợ là thẻ sức khoẻ với quyền lợi nha khoa đính kèm, bạn sẽ được hỗ trợ chi phí nha khoa trong đó có bao gồm nhổ răng khôn do bệnh lý.

 

Trên đây là những thông nhổ răng khôn có được bảo hiểm chi trả không. Có thể thấy, chi phí nhổ răng khôn sẽ được bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm nhân thọ chi trả theo từng trường hợp cụ thể. Vì thế, khi có ý định nhổ răng khôn, bạn nên đi thăm khám trước và nhờ bệnh viện - nơi bạn thực hiện nhổ răng tư vấn về các khoản chi phí mà bảo hiểm sẽ chi trả (nếu có).

Sản phẩm tham khảo