lấy tủy răng có được bảo hiểm không
Blog Nhịp Sống Khỏe

Lấy tủy răng có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Bạn đang cảm thấy khó chịu vì những cơn đau răng dữ dội và nha sĩ đã khuyên bạn nên thực hiện phẫu thuật lấy tủy răng. Tuy nhiên, bạn thắc mắc "chi phí lấy tủy răng có đắt không" hay "lấy tủy răng có được bảo hiểm không". Đừng lo, Prudential sẽ cung cấp mọi thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm trong bài viết này. Hãy theo dõi nhé!

Điều trị lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng là một phương pháp nha khoa được sử dụng để điều trị răng bị nhiễm trùng hoặc tổn thương từ sâu bên trong.

Răng của chúng ta không chỉ đơn giản là một khối cứng. Bên trong mỗi chiếc răng là một hệ thống tủy răng, bao gồm các mạch máu, dây thần kinh và mô mềm khác. Tất cả đều được bảo vệ bởi lớp dentin (ngà răng) và men răng bên ngoài. Khi răng bị sâu hoặc bị tổn thương gây phá hủy tủy răng, có thể gây ra nhiễm trùng và đau đớn nghiêm trọng.

Điều trị lấy tủy răng có thể giúp loại bỏ đau và nhiễm trùng hiệu quả, nhưng đây là một quá trình phức tạp yêu cầu kỹ thuật cao và thường mất một hoặc nhiều lần để điều trị hoàn toàn.

Điều trị tủy răng giúp duy trì "sức khỏe" của răng và ngăn ngừa các cơn đau, nhiễm trùng nguy hiểm

Tầm quan trọng của việc lấy tủy răng?

Khi tủy răng bị nhiễm khuẩn do sâu răng, chấn thương hay viêm nha chu, có thể gây sưng tấy, đau nhức kéo dài hoặc nhiễm trùng nghiêm trọng.

Bác sĩ sẽ loại bỏ phần tủy răng bị nhiễm trùng, làm sạch và trám lại bề mặt răng, giúp giảm đau, ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng và bảo vệ răng khỏi các tổn thương khác. Trường hợp, nếu để nhiễm trùng tủy răng tiếp tục phát triển, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm quanh răng mạn tính, áp xe hoặc thậm chí là nhiễm khuẩn huyết.

Việc lấy tủy răng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe răng miệng, mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cơ thể toàn diện.

Chi phí lấy tủy răng hiện nay bao nhiêu?

Phương pháp điều trị tủy răng được bác sĩ chỉ định bắt buộc cho những bệnh nhân đang bị viêm tủy răng đã tiến triển nặng và không thể giữ lại được nữa. Mức giá điều trị tủy răng trên thị trường hiện dao động từ 500.000 – 4.000.000 đồng/răng.

Ngoài các yếu tố liên quan như danh tiếng bác sĩ, công nghệ điều trị,... thì chi phí chữa tủy răng cũng tùy thuộc vào số lượng chân răng, ống tủy và mức độ khó khi điều trị.

Lấy tủy răng có được bảo hiểm không?

Với mức phí khá đắt đỏ, nhiều người thắc mắc lấy tủy răng có được bảo hiểm không. Thực tế, chữa tủy răng là một trong những quyền lợi thuộc danh mục quy định của bảo hiểm y tế (BHYT).

Do đó, người tham gia có thể sử dụng BHYT trong việc khám, điều trị tủy răng. Hạn mức thanh toán sẽ từ 40% - 100%, tùy vào cơ sở y tế lựa chọn. Cụ thể:

  • Khám, điều trị tủy răng đúng tuyến: BHYT sẽ chi trả từ 80% – 100%/tổng chi phí.
  • Khám, điều trị tủy răng trái tuyến: BHYT sẽ chi trả từ 40 – 60%/tổng chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ kèm với sản phẩm bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe như PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE sẽ được hưởng quyền lợi chăm sóc nha khoa (áp dụng khi tham gia Chương trình Chăm sóc Toàn diện và Chăm sóc Hoàn hảo) mà không phân biệt trái tuyến hay đúng tuyến.

Đồng nghĩa, dù bạn khám và chữa tủy răng (áp dụng khi tham gia Chương trình Chăm sóc Hoàn hảo) ở bất kỳ cơ sở y tế nào thuộc phạm vi bảo hiểm bạn sẽ được hỗ trợ thanh toán theo quy định tại quy tắc, điều khoản sản phẩm.

Tham gia PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE để được hưởng Quyền lợi Chăm sóc Nha khoa

PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE là một trong những sản phẩm bảo hiểm bổ trợ nổi bật của Prudential, được rất nhiều khách hàng mua thêm khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ như: Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung PRU-CHỦ ĐỘNG CUỘC SỐNG, Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH; Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT,...

Sản phẩm bảo hiểm này cung cấp các quyền lợi chăm sóc sức khỏe ưu việt cho khách hàng như: Điều trị Nội trú, Điều trị Ngoại trú, Chăm sóc Thai sản và Chăm sóc Nha khoa.

Cụ thể, khi khách hàng tham gia Chương trình Chăm sóc Toàn diện và Chăm sóc Hoàn hảo thuộc sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE sẽ được hưởng các quyền lợi chăm sóc hoặc điều trị liên quan đến nha khoa bao gồm răng và nướu răng không do Tai nạn gây ra như: hỗ trợ chi phí cho chụp X-quang răng, nhổ răng bệnh lý, điều trị nha chu, chữa tủy răng… với giới hạn chi trả như sau:

  • Chương trình Chăm sóc Toàn diện: 5 triệu/năm.
  • Chương trình Chăm sóc Hoàn hảo: 20 triệu/năm.

Lưu ý:

  • Áp dụng đồng chi trả 20% cho mỗi lần khám tại các phòng khám/bệnh viện tư (không áp dụng đồng chi trả tại phòng khám/bệnh viện công).
  • Các giới hạn phụ và thời gian chờ: Quyền lợi Chăm sóc Nha khoa có các quyền lợi bảo hiểm chi tiết theo giai đoạn với các giới hạn phụ và thời gian chờ tương ứng.

Tìm hiểu thêm Quy tắc, điều khoản của sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE để biết thêm thông tin chi tiết quyền lợi, điều kiện & giới hạn chi trả, điều khoản loại trừ của sản phẩm này.

Với sản phẩm PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE, khách hàng không còn quá lo lắng về các chi phí điều trị nha khoa đắt đỏ

Qua những chia sẻ trong bài viết, chắc chắn bạn cũng nhận thấy tầm quan trọng của việc điều trị tủy răng đối với sức khỏe tổng thể như thế nào. Đồng thời, Prudential cũng giải đáp thắc mắc của bạn về việc "lấy tủy răng có được bảo hiểm không". Nhìn chung, BHYT sẽ thanh toán một phần chi phí điều trị tùy thuộc vào chính sách bảo hiểm cũng như phòng khám, bệnh viện bạn lựa chọn.

Thêm vào đó, việc tham gia Chương trình Chăm sóc Toàn điện và Chăm sóc Hoàn hảo thuộc sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE không những hỗ trợ bạn chi phí điều trị và chăm sóc nha khoa, mà còn giảm thiểu đáng kể gánh nặng tài chính cho những chi phí y tế Nội trú, Ngoại trú, cũng như Quyền lợi Chăm sóc Thai sản (áp dụng khi tham gia Chương trình Chăm sóc Hoàn hảo).

Với những lợi ích ưu việt mà sản phẩm bảo hiểm này mang lại sẽ giúp bạn an tâm hơn khi phải đối mặt với việc điều trị tủy răng (áp dụng khi tham gia Chương trình Chăm sóc Hoàn hảo) và tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Tuy nhiên, để biết rõ hơn về các quyền lợi cụ thể, cũng như các điều kiện và điều khoản liên quan - bạn nên liên hệ trực tiếp với Prudential để được tư vấn chi tiết nhé!.

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay