Giá bảo hiểm sức khỏe
Blog Nhịp Sống Khỏe

Giá bảo hiểm sức khỏe hiện nay bao nhiêu?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, mọi người càng đặt nặng yếu tố chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình lên hàng đầu. Trong bối cảnh chi phí y tế ngày càng tăng cao, việc sở hữu một gói bảo hiểm sức khỏe trở thành điều hết sức cần thiết.

Việc tìm kiếm một gói bảo hiểm sức khỏe đáp ứng cho nhu cầu và khả năng tài chính là điều quan trọng để đảm bảo bạn có thể duy trì đóng phí lâu dài cũng như các quyền lợi được hưởng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Hãy cùng Prudential tìm hiểu về giá bảo hiểm sức khỏe hiện nay và các thông tin liên quan để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Tầm quan trọng của việc sở hữu một gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Dưới đây là những lý do chính khiến bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình càng sớm càng tốt:

1. San sẻ gánh nặng tài chính kịp thời

Cuộc sống hiện đại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về sức khỏe, việc sở hữu một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe là một "tấm chắn" tuyệt vời để bảo vệ chúng ta và gia đình khỏi những cú sốc tài chính đáng sợ.

Gói bảo hiểm sức khỏe giúp bạn có thể chủ động trong việc quản lý các khoản chi y tế. Khi gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe như nằm viện, ốm đau, thương tật, tai nạn... bạn không cần lo lắng về những chi phí "khổng lồ" phát sinh vì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ thanh toán một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị, tùy thuộc vào quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Mua bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được hỗ trợ tài chính kịp thời khi ốm đau, bệnh tật, nằm viện...

2. Được tiếp cận với các dịch vụ y tế cao cấp

Một trong những lợi ích nổi bật của gói bảo hiểm sức khỏe là khách hàng có thể tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao: khám bệnh, xét nghiệm và cả phẫu thuật. Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán các khoản viện phí phát sinh trong suốt quá trình điều trị.

Điều này giúp người tham gia giảm bớt gánh nặng tài chính và tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe để phục hồi nhanh chóng.

3. Không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến

Các gói BHYT chỉ áp dụng thanh toán bồi thường tại các cơ sở y tế đúng tuyến, khiến người tham gia bị hạn chế trong việc lựa chọn phòng khám, bệnh viện để điều trị.

Tuy nhiên, bảo hiểm sức khỏe lại hoàn toàn khác biệt, không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến - cho phép người tham gia có thể tùy chọn bất kỳ cơ sở y tế nào trên toàn quốc (miễn thuộc danh sách liên kết với công ty bảo hiểm) để khám và chữa bệnh.

Đặc biệt, quyền lợi này cực kỳ hữu ích đối với người tham gia đang sinh sống tại những khu vực chưa có nhiều cơ sở khám chữa bệnh công lập.. Họ có thể lựa chọn phòng khám, bệnh viện theo nhu cầu để được chăm sóc y tế tốt nhất mà không cần lo lắng về các khoản viện phí phải trả.

4. Kiểm soát sức khỏe cá nhân

Một số chương trình bảo hiểm sức khỏe còn kèm theo các quyền lợi như kiểm tra sức khỏe định kỳ. Thông qua đó, người tham gia bảo hiểm có thể phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và đưa ra các biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Thông qua các buổi khám sức khỏe định kỳ, bạn sẽ biết rõ tình trạng sức khỏe của mình hiện tại cũng như đưa ra kế hoạch phòng ngừa bệnh tốt hơn

5. Quyền lợi bảo vệ cao với mức phí thấp

Các doanh nghiệp bảo hiểm thiết kế đa dạng chương trình bảo hiểm với mức phí tham gia linh hoạt, phù hợp với ngân sách của nhiều gia đình ở Việt Nam.

Đặc biệt, quyền lợi bảo hiểm sức khỏe rất linh hoạt và đa dạng như điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, nha khoa, tai nạn, thai sản,... mang đến sự bảo vệ toàn diện cho người tham gia trước mọi rủi ro không lường trước trong cuộc sống.

Một số gói bảo hiểm sức khỏe còn cung cấp phạm vi bảo hiểm trong và ngoài nước, giúp người tham gia có thể lựa chọn cơ sở y tế khám chữa bệnh theo nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, hầu hết hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có thời hạn kéo dài 01 năm, người tham gia cần đóng phí tái tục hàng năm để duy trì hiệu lực hợp đồng và đảm bảo các quyền lợi được hưởng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Giá bảo hiểm sức khỏe hiện nay bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ nên giá cả rất đa dạng. Tuy nhiên, sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ nói chung sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Độ tuổi người tham gia

  • Hệ thống các bệnh viện và cơ sở y tế liên kết

  • Chương trình bảo hiểm: phạm vi và quyền lợi

  • Công ty cung cấp bảo hiểm

1. Độ tuổi của người tham gia

Mức giá bảo hiểm sẽ tốt nhất nếu mua tại thời điểm từ 18 tuổi - 30 tuổi. Đối với trẻ em và người lớn tuổi, mức phí bảo hiểm sẽ càng tăng vì nguy cơ gặp vấn đề về sức khỏe cao hơn người bình thường.

Tùy thuộc vào độ tuổi và sức khỏe của khách hàng tại thời điểm tham gia bảo hiểm mà mức phí sẽ khác nhau. 

2. Phạm vi và quyền lợi bảo hiểm

Thông thường các gói bảo hiểm cơ bản sẽ có giá rẻ hơn so với những gói sản phẩm có mức độ bảo vệ cao hơn.

Quyền lợi càng nhiều, hạn mức chi trả càng lớn thì mức phí sẽ càng tăng. Cùng với đó, phạm vi bảo hiểm càng rộng lớn, áp dụng cả trong nước và ngoài nước thì mức giá cũng sẽ cao hơn.

3. Hệ thống các bệnh viện và cơ sở y tế liên kết

Khi hệ thống các bệnh viện và cơ sở y tế liên kết càng rộng, phí bảo hiểm cũng sẽ mắc hơn. Hiện nay có một vài công ty bảo hiểm có phạm vi lãnh thổ áp dụng cho khắp Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

4. Công ty bảo hiểm

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ quy định về chính sách giá của khách nhau tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn. Bạn có thể truy cập vào website của công ty hoặc liên hệ trực tiếp hotline để tham khảo mức giá trước khi quyết định.

Tùy vào chương trình bảo hiểm bạn tham gia mà mức phí sẽ khác nhau

>> Bài viết liên quan:

Tận hưởng cuộc sống và an tâm trước mọi "giông bão" vì đã có sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE!

Bảo hiểm sức khoẻ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE là sản phẩm bảo hiểm bổ trợ của Prudential, được mua kèm với các sản phẩm bảo hiểm chính như PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, PRU-CHỦ ĐỘNG CUỘC SỐNG, PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT,… để mang đến quyền lợi bảo vệ cho cả gia đình trước những rủi ro về sức khỏe và an tâm tận hưởng cuộc sống vui khỏe cùng nhau.

Nổi bật nhất là mức phí bảo hiểm hợp lý với quyền lợi chi trả lớn như: chi phí thực tế khi điều trị nội trú/ngoại trú, nha khoa, thai sản... Không còn vướng bận về các khoản viện phí mà còn được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế đa dạng giúp người tham gia có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc cùng người thân yêu.

Thêm vào đó, sản phẩm cung cấp dịch vụ bảo lãnh viện phí trên toàn lãnh thổ Việt Nam và Đông Nam Á (áp dụng với gói chương trình Chăm sóc Hoàn hảo) cùng với số tiền bảo hiểm lên đến 1 tỷ đồng/năm - góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trong hiện tại và tương lai.

>> Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Pru-Hành Trang Vui Khỏe cũng như các sản phẩm  bảo hiểm bổ trợ khác  của Prudential tại đây!

Như vậy, giá bảo hiểm sức khỏe không cố định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, đừng để mức giá khiến bạn do dự trong việc đầu tư vào sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hãy nhớ rằng, tham gia bảo hiểm sức khỏe không chỉ giúp bạn yên tâm hơn trong cuộc sống mà còn là một biện pháp quan trọng để bảo vệ tài chính hiệu quả trước những rủi ro không lường trước.