thanh toán bảo hiểm nhân thọ bằng thẻ tín dụng
Blog Nhịp Sống Khỏe

Cách thanh toán phí bảo hiểm nhân thọ bằng thẻ tín dụng tiện lợi

Phí bảo hiểm nhân thọ là số tiền người mua bảo hiểm cần đóng mỗi kỳ để duy trì hợp đồng. Vì phí bảo hiểm thường là số tiền không nhỏ, chủ thẻ có thể lựa chọn đóng phí bảo hiểm trực tuyến bằng thẻ tín dụng, một cách giúp quản lý dòng tiền hiệu quả. Mời bạn cùng Prudential tìm hiểu cách thanh toán bảo hiểm nhân thọ bằng thẻ tín dụng, đặc biệt là khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm của Prudential và sử dụng nền tảng PRUOnline nhé.

Thanh toán phí bảo hiểm nhân thọ bằng thẻ tín dụng như thế nào?

Thẻ tín dụng là một trong những hình thức thanh toán phí bảo hiểm

Có hai cách thanh toán phí bảo hiểm bằng thẻ tín dụng với Prudential:

 • Qua trang Thanh Toán Trực Tuyến khi chưa đăng ký tài khoản
 • Qua nền tảng PRUOnline khi đã đăng ký tài khoản

Khách hàng chưa đăng ký tài khoản trực tuyến PRUOnline

Có 4 bước cơ bản:

 1. Vào trang Thanh Toán Trực Tuyến
 2. Điền số hợp đồng, tên họ của bên mua bảo hiểm
 3. Chọn hợp đồng cần thanh toán và thông tin người nộp tiền
 4. Điền thông tin thẻ tín dụng và làm theo hướng dẫn của ngân hàng

Khi chưa đăng ký tài khoản, bạn cần tự điền thông tin hợp đồng mỗi khi đóng phí. Để việc thanh toán được tiện lợi hơn, bạn nên đăng ký tài khoản trực tuyến với PRUOnline.

Khách hàng đã đăng ký tài khoản trực tuyến PRUOnline

Cổng thông tin PRUOnline, bao gồm ứng dụng trên điện thoại và máy tính, giúp khách hàng quản lý hợp đồng, đóng phí, và truy soát lịch sử thanh toán một cách thuận tiện và bảo mật.

Có 4 bước cơ bản:

 1. Đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập vào PRUOnline.
 2. Chọn số hợp đồng và lý do thanh toán.
 3. Điền thông tin thẻ.
 4. Chọn khoản phí cần thanh toán, và làm theo hướng dẫn.

Đặc biệt với thẻ tín dụng, bạn còn có thể đăng ký thanh toán định kỳ, và chọn số kỳ đăng ký một cách linh hoạt. Sau khi cài đặt, bạn không cần phải nhớ việc đóng phí đúng lúc. Cứ mỗi lần đến hạn, phí bảo hiểm sẽ tự động được trích ra từ thẻ tín dụng, đảm bảo bạn không bao giờ bị trễ hạn đóng phí, luôn duy trì hiệu lực hợp đồng ngay cả khi bận rộn nhất.

Nền tảng này còn cho phép bạn linh hoạt trong việc đóng phí. Bạn có thể thay đổi thẻ tín dụng khác hoặc số kỳ đóng phí tùy chọn. Bạn cũng có thể xem lịch sử thanh toán khi cần truy soát lại các kỳ đóng phí trước đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đóng phí bảo hiểm nhân thọ: Những thông tin cần biết

Thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng có thể giúp tiết kiệm thời gian điền thông tin cá nhân

Lợi ích khi thanh toán phí bảo hiểm bằng thẻ tín dụng

Ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán như sau:

 • Dễ dàng, bảo mật
 • Tận dụng các chương trình ưu đãi đi kèm

Thanh toán dễ dàng, bảo mật

Thẻ tín dụng có công nghệ bảo mật tiên tiến, được hàng trăm ngàn người trên thế giới tin dùng. Đặc biệt trên nền tảng PRUOnline, với thông tin thẻ và hợp đồng được cài đặt sẵn, bạn không cần phải lặp lại các thao tác điền thông tin.

Mỗi lần đóng phí, bạn có thể nhanh chóng chọn một hoặc nhiều hợp đồng và thanh toán với tính bảo mật cao. Ngay cả khi thanh toán tự động được đăng ký, bạn có thể truy soát lịch sử theo số hợp đồng, giúp việc quản lý hợp đồng vô cùng tiện lợi.

Tận dụng các chương trình ưu đãi của thẻ tín dụng

Rất nhiều thẻ tín dụng có các chương trình ưu đãi hàng năm, hàng tháng cho chủ thẻ. Cụ thể, các đối tác ngân hàng của công ty bảo hiểm thường ưu đãi cho khách hàng của công ty bảo hiểm đó.

Chẳng hạn, đối tác ngân hàng của Prudential là Standard Chartered, MSB, VIB, UOB, PVcomBank, Shinhan Bank và SeABank. Khách hàng của Prudential có thể có cơ hội được nhận nhiều ưu đãi khi thanh toán phí bảo hiểm bằng thẻ tín dụng của các ngân hàng này.

1. Ưu đãi hoàn tiền trên phí bảo hiểm

Một số thẻ tín dụng có tính năng hoàn tiền (cash back) trên phí đóng bảo hiểm với tỷ lệ hoàn từ 3% đến 10% tùy chương trình của từng ngân hàng và từng loại thẻ.

Lưu ý, các ưu đãi này chỉ áp dụng cho một số thẻ tín dụng và sản phẩm bảo hiểm nhất định, và có thể có thời hạn sử dụng, nên bạn nhớ xem kỹ điều kiện sử dụng nhé.

2. Ưu đãi điểm thưởng

Chủ thẻ có thể tích lũy điểm thưởng từ việc đóng phí bảo hiểm, sau đó đổi điểm thưởng thành tiền mặt, phí thường niên, hoặc quà tặng.

3. Ưu đãi miễn phí thường niên thẻ tín dụng

Sau khi thanh toán phí bảo hiểm bằng thẻ tín dụng, bạn có thể đã vượt quá doanh số chi tiêu nhất định. Khi đó, bạn có thể được miễn phí thường niên cho thẻ tín dụng.

Ví dụ: thẻ tín dụng của Shinhan Bank có thể được miễn phí thường niên khi bạn chi tiêu trên 35 triệu trong năm trước đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các kênh thanh toán phí

Thẻ tín dụng cho sự tiện lợi và bảo mật trong thanh toán, nhưng cần lưu ý tránh bị trễ hạn thanh toán

Lưu ý khi thanh toán bảo hiểm nhân thọ bằng thẻ tín dụng

Dù thẻ tín dụng giúp cho việc thanh toán tiện lợi nhưng có một số điểm đặc thù cần lưu ý để tránh bị tính phí. 

Hạn mức thẻ tín dụng

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ đánh giá lịch sử tín dụng và một số yếu tố khác, để đặt hạn mức phù hợp cho khả năng tài chính của bạn. Khi bạn chi tiêu hết hạn mức, phải thanh toán thẻ tín dụng để phục hồi hạn mức ban đầu.

Thanh toán thẻ tín dụng kịp thời để tránh bị tính lãi suất

Số tiền được thanh toán bằng thẻ tín dụng vốn là một khoản vay - bạn mượn vốn của ngân hàng để lo cho chi tiêu hàng ngày. Khoản vay này được tính lãi suất, thường có thể lên đến 35% - 45% hàng tháng nếu không thanh toán nợ thẻ đúng hạn. Vì thế, chủ thẻ cần thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn, đảm bảo không chi tiêu quá mức thu nhập.

Một số ngân hàng có chức năng trích tiền tự động để thanh toán thẻ tín dụng. Bạn có thể cân nhắc bật chức năng này, để tránh bị rơi vào nợ nần thẻ tín dụng nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tính phí bảo hiểm nhân thọ có thể bạn chưa biết

Thanh toán bảo hiểm nhân thọ bằng thẻ tín dụng - quản lý dòng tiền thông minh

Thẻ tín dụng là hình thức thanh toán ngày càng thịnh hành cho những ai phải trang trải nhiều chi tiêu cho bản thân và gia đình. Nhờ “tạm mượn vốn” của ngân hàng, bạn có thể kịp thời thanh toán phí bảo hiểm để duy trì quyền lợi, ngay cả khi không có đủ tiền mặt trong tài khoản. Chỉ cần bạn quản lý tốt tài chính để có đủ tiền thanh toán cho thẻ tín dụng vào tháng sau, đây là hình thức có thể ‘chắp cánh’ cho bạn chu toàn các nhu cầu bức thiết của gia đình.