bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm nhân thọ
Blog Nhịp Sống Khỏe

Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không?

Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không khi cơ thể đang khỏe mạnh? Chắc hẳn đây đã là thắc mắc chung của nhiều người. Trên thực tế, nguy cơ mắc bệnh nan y, đặc biệt là bệnh hiểm nghèo có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngay cả khi cơ thể còn trẻ và khỏe mạnh. Vì thế, chuẩn bị tài chính vững vàng trước nguy cơ mắc bệnh là vô cùng cần thiết.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tài chính trực tiếp cho người tham gia trong trường hợp được chẩn đoán mắc phải bệnh hiểm nghèo. Việc mua bảo hiểm bệnh nan y, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo thực sự là giải pháp bảo vệ toàn diện người tham gia và cả gia đình trước gánh nặng tài chính do rủi ro bệnh tật gây ra.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có phạm vi bảo hiểm rộng, lên đến 77 bệnh hiểm nghèo thường gặp theo danh sách quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo cũng được chia thành mỗi giai đoạn khác nhau, nhằm mục đích hỗ trợ nhu cầu tài chính cho người tham gia phù hợp với tình trạng sức khỏe tại từng thời điểm.

Để mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, người tham gia thường chi trả một lần, dựa trên số tiền bảo hiểm đã chọn. Việc thanh toán được thực hiện kèm theo điều kiện như người bệnh phải còn sống ít nhất 30 ngày kể từ ngày khởi phát bệnh theo chuẩn đoán của bác sĩ (tùy vào quy định của công ty bảo hiểm).

Các lý do nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo ngay từ sớm

Bệnh hiểm nghèo có thể gây xáo trộn cuộc sống và ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe. Để vững tâm về tinh thần và vững vàng về tài chính trước mọi rủi ro bệnh tật, mỗi người nên chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ sức khỏe ngay từ sớm, bằng cách sở hữu một gói bảo hiểm bảo trợ bệnh hiểm nghèo, bởi:

Tăng khả năng bảo vệ toàn diện

Đừng đợi đến khi bản thân mắc bệnh mới vội mua bảo hiểm, bởi khi đó những vấn đề sức khỏe có thể khiến bạn không lựa chọn được gói bảo hiểm ưng ý. Ngày nay, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không chỉ bảo vệ trước rủi ro bệnh ở giai đoạn đầu, các sản phẩm còn gia tăng bảo vệ nhiều lần cho tất cả giai đoạn của bệnh: giai đoạn đầu lẫn giai đoạn sau.

Giảm nỗi lo chi phí, an tâm điều trị

Khi gặp phải bệnh hiểm nghèo, người bệnh phải chi trả nhiều khoản phí khác nhau cho quá trình điều trị như chi phí nằm viện, thuốc men, phẫu thuật, thiết bị y tế, cấy ghép, xạ trị, chi phí đi lại và sinh hoạt thường ngày.

Số tiền điều trị vô cùng tốn kém, thường cao hơn khả năng chi trả. Khi đó, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo mang đến nhiều quyền lợi, giúp chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị. Điều này giúp người được bảo hiểm an tâm tiếp tục điều trị bệnh và sớm phục hồi sức khỏe.

Không ảnh hưởng tài chính gia đình

Với sự hỗ trợ tài chính vững vàng từ bảo hiểm, người thân vẫn có thể nghỉ việc để chăm sóc cho người bệnh trong gia đình mà không quá lo lắng về tiền bạc.

Góp phần xây dựng quỹ tiết kiệm trong tương lai

Nếu không có rủi ro nào xảy ra trong thời gian hợp đồng có hiệu lực thì sau khi kết thúc, người tham gia có thể nhận được tổng quyền lợi đáo hạn với giá trị tích lũy cao, kèm theo đó là quyền lợi thưởng gia tăng giá trị tài khoản và thưởng gia tăng giá trị đầu tư. Với khoản tiền này, người tham gia có thể thực hiện nhiều mục tiêu trong tương lai.

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm trước rủi ro bệnh hiểm nghèo, có thể đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trước 77 căn bệnh hiểm nghèo được Bộ Y tế công nhận. Trong đó, các gói bảo hiểm còn được liên kết với hệ thống bệnh viện uy tín để khách hàng an tâm điều trị trong điều kiện y tế và cơ sở vật chất tối ưu.

Sản phẩm còn áp dụng cho người lớn và trẻ em, đồng thời có thể đính kèm với nhiều sản phẩm bổ trợ khác để gia tăng phạm vi bảo vệ.

Xem thêm:

>> Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo dành cho trẻ em

>> Có nên mua bảo hiểm ung thư ngay từ sớm?

Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cần lưu ý gì?

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho người lần đầu tham gia:

Tìm hiểu thông tin về công ty bảo hiểm: Bạn nên nắm rõ về lịch sử hình thành, quy mô, đại lý, dịch vụ khách hàng, thông tin lãi suất hoặc quỹ đầu tư của doanh nghiệp bảo hiểm. Điều này góp phần đảm bảo an tâm về khả năng chi trả quyền lợi bảo hiểm của công ty khi sự kiện bảo hiểm phát sinh.

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân: Hãy xem xét tình hình thu nhập hiện tại để quyết định nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nào là phù hợp. Đừng nên cố gắng đóng phí theo mức ngoài khả năng chi trả. Thay vào đó, hãy lựa chọn sản phẩm có mức phí hợp lý, kèm theo quyền lợi tăng giảm phí đóng linh hoạt, để duy trì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lâu dài.

Phân tích quyền lợi của từng gói sản phẩm: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có nhiều sản phẩm với quyền lợi khác nhau. Tùy theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe mà bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Nếu quá trình lựa chọn gặp nhiều khó khăn, bạn có thể hỏi ý kiến của chuyên gia tài chính để giúp đưa ra quyết định chính xác nhất.

Lưu ý về trường hợp loại trừ: Bảo hiểm sẽ không chi trả đối với bệnh hiểm nghèo không nằm trong danh sách những bệnh được Bộ Y tế công nhận. Khi tham gia, bạn nên nắm rõ các trường hợp loại trừ, không được bảo hiểm chi trả, để đảm bảo tối đa quyền lợi cá nhân.

Mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo ở đâu?

Prudential Việt Nam tự hào là công ty bảo hiểm uy tín, lâu đời sở hữu hơn 360 Văn phòng Đại Lý, Văn phòng giao dịch và Trung tâm phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Hoạt động bền bỉ theo tôn chỉ “Chúng tôi là Prudential. Cho mỗi cuộc sống. Cho mỗi tương lai”, Prudential đã đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trong hành trình xây dựng cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Hiểu rằng nguy cơ bệnh hiểm nghèo có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của cộng đồng, Prudential cho ra mắt các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo - giải pháp bảo vệ sức khỏe tối ưu, giúp khách hàng an tâm theo đuổi những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Trong đó, nổi bật là các sản phẩm sau đây:

  • Bảo hiểm PRU-BẢO VỆ TỐI ƯU: Đây là sản phẩm bảo hiểm liên kết chung cung cấp quyền lợi bảo vệ và hỗ trợ tài chính cho khách hàng trước 99 bệnh lý nghiêm trọng. Đồng thời, bạn còn có thể tham gia tích lũy vào Quỹ Liên Kết Chung với lãi suất hấp dẫn để xây dựng tài chính bền vững cho bản thân và gia đình. Nhờ đó, khách hàng và gia đình có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt, cũng như không lo lắng vấn đề tài chính ngay cả khi gặp rủi ro bệnh tật.

 

  • Bảo hiểm PRU-VUI SỐNG: Với sản phẩm bảo hiểm PRU-VUI SỐNG, khách hàng được bảo vệ toàn diện trước rủi ro mắc 3 bệnh hiểm nghèo phổ biến hiện nay là bệnh ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim với mức chi phí chỉ 400 đồng/ngày. Đặc biệt, với PRU-VUI SỐNG gói Nâng cao, bạn được hỗ trợ chi phí lên đến 405 triệu đồng với quyền lợi chi trả độc lập.

 

Ngoài ra, khi tham gia sản phẩm bảo hiểm chính của Prudential, khách hàng cũng có thể mua kèm theo các sản phẩm bổ trợ bệnh hiểm nghèo như: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo dành cho trẻ em, Bảo hiểm miễn đóng phí bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu,... Nhờ đó giúp bản thân và gia đình được bảo vệ toàn diện về sức khỏe và tài chính, vững vàng trước những rủi ro có thể xảy đến.

>> Tham khảo chi tiết các sản phẩm bệnh hiểm nghèo của Prudential TẠI ĐÂY.

Sức khỏe luôn là khởi đầu vững chắc cho mọi dự định trong cuộc sống. Mỗi chúng ta nên tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo càng sớm càng tốt để xây dựng giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả, an tâm trước mọi rủi ro bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm:

>> Bảo hiểm ung thư PRU-iPROTECT

>> Bảo hiểm PRU-CUỘC SỐNG BÌNH AN

>> Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay