nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe
Blog Nhịp Sống Khỏe

Nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe gồm những gì?

Việc hiểu rõ về nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe gồm những gì sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi gặp phải các rủi ro không lường trước, đồng thời có thể lựa chọn được hợp đồng bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

Hãy cùng Prudential tìm hiểu về những quyền lợi mà nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe đem lại, để bạn có thể tự tin khi đứng trước những lựa chọn quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm tự nguyện, được nhiều người ở nhiều lứa tuổi quan tâm và lựa chọn.

Theo Luật Kinh doanh Bảo hiểm có hiệu lực từ ngày 1/1/2023 thì bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ có thể được công ty chi trả các khoản phí khám, chữa bệnh khi đau ốm, tai nạn, thai sản, nha khoa hay phẫu thuật,… theo thỏa thuận được quy định cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm.

Nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe gồm những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có 03 loại nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe chính, gồm:

1. Bảo hiểm y tế thương mại

Bảo hiểm y tế thương mại là loại hình bảo vệ cho người tham gia khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thai sản,... Hạn mức chi trả sẽ tùy thuộc vào quy định của hợp đồng bảo hiểm, mà công ty bảo hiểm có thể thanh toán một phần hoặc toàn bộ chi phí y tế.

Lưu ý: Nghiệp vụ bảo hiểm y tế thương mại chỉ chi trả khi người tham gia được chỉ định điều trị. Trường hợp chỉ khám mà không điều trị thì sẽ không áp dụng thanh toán.

>> Xem thêm: Các trường hợp bảo hiểm y tế không chi trả dù đúng tuyến

2. Bảo hiểm tai nạn con người

Bảo hiểm tai nạn con người là một loại hình bảo hiểm nhằm bảo vệ người tham gia khỏi các rủi ro tài chính phát sinh do tai nạn gây ra. Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán bồi thường cho người tham gia khi gặp tai nạn dẫn đến thương tật vĩnh viễn/tạm thời hoặc thậm chí là tử vong. Hạn mức chi trả sẽ dựa trên kết quả giám định thương tật từ bệnh viện.

Trường hợp người tham gia gặp thương tật do tai nạn bất ngờ gây ra sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ thanh toán các khoản viện phí liên quan

>> Xem thêm: Bảo hiểm tai nạn: Giải pháp dự phòng trước các rủi ro hàng ngày

3. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Là loại hình bảo hiểm sức khỏe đặc biệt giúp người tham gia được hưởng các quyền lợi chăm sóc y tế gồm: điều trị ngoại trú, nội trú, nằm viện, tai nạn, thương tật,... mà không phải quá lo lắng về vấn đề tài chính. Nhờ vậy, người tham gia có thể tập trung chăm sóc sức khỏe để nhanh chóng phục hồi.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm chăm sóc sức khỏe, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Lý do bạn nên mua sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe PRU-Hành Trang Vui Khỏe

PRU-Hành Trang Vui Khỏe là sản phẩm bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe mà khách hàng có thể mua kèm với các gói bảo hiểm nhân thọ của Prudential.

Sản phẩm bảo hiểm được thiết kế với 04 chương trình bao gồm: Chăm sóc Cơ bản, Chăm sóc Nâng cao, Chăm sóc Toàn diện và Chăm sóc Hoàn hảo giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mình.

Cùng với đó là những ưu điểm nổi bật khác mà PRU-Hành Trang Vui Khỏe mang lại cho khách hàng như sau:

1. Bảo vệ tài chính trước các rủi ro bệnh tật

Lợi ích cốt lõi của các gói PRU-Hành Trang Vui Khỏe là san sẻ gánh nặng tài chính cho khách hàng khi ốm đau, bệnh tật, điều trị ngoại trú/nội trú, chăm sóc nha khoa, thai sản,... Điều này có nghĩa, khi xảy ra các rủi ro không mong muốn, khách hàng sẽ được hỗ trợ tài chính kịp thời, giảm gánh nặng tài chính để có thể an tâm điều trị bệnh.

Ngoài các quyền lợi chăm sóc sức khỏe ưu việt, PRU-Hành Trang Vui Khỏe còn mang lại sự hỗ trợ vững vàng cho khách hàng khi chi trả chi phí y tế (có giới hạn chi trả nêu trong điều khoản hợp đồng) trong trường hợp nằm viện với các quyền lợi như: phụ cấp nằm viện tại bệnh viện công, chi trả cho chi phí giường dành cho thân nhân, hỗ trợ chi phí điều trị ung thư cùng quyền lợi gia tăng khác.

2. Không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến

Nếu sử dụng bảo hiểm y tế, hầu hết, khách hàng phải sử dụng dịch vụ y tế đúng tuyến (đúng nơi đăng ký khám chữa bệnh) thì mới được bảo hiểm chi trả tối đa hạn mức. Nhưng với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe PRU-Hành Trang Vui Khỏe, khi thăm khám tại các cơ sở y tế nào thuộc phạm vi bảo hiểm của hợp đồng và chương trình lựa chọn tham gia thì việc đúng tuyến hay trái tuyến đều không quan trọng, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi tối ưu theo hợp đồng.

Điều này rất thuận tiện, tiết kiệm và an toàn cho khách hàng khi hầu hết các cơ sở mà Prudential liên kết đều là các cơ sở chất lượng trong cả nước; đồng nghĩa rằng khách hàng luôn được chăm sóc sức khỏe tối ưu.

Đặc biệt hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ bảo lãnh trực tiếp, khách hàng chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm và CCCD/CMND để công ty bảo hiểm thanh toán trực tiếp các khoản viện phí, giúp cho việc thăm khám tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Lưu ý, tùy theo chính sách riêng mà từng cơ sở y tế có thể yêu cầu khách hàng đặt cọc hoặc không.

Dù khách hàng khám, chữa bệnh đúng tuyến hay trái tuyến thì vẫn được bảo hiểm chi trả các khoản viện phí theo quy định

3. Tùy chọn cơ sở y tế để khám, chữa bệnh theo nhu cầu

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe thuộc Sản phẩm bổ trợ PRU-Hành Trang Vui Khỏe là khách hàng được tùy chọn phòng khám, bệnh viện thuộc danh sách hệ thống bảo lãnh viện phí của Prudential tại Việt Nam; hoặc Đông Nam Á (chỉ áp dụng với Chương trình Chăm sóc Hoàn hảo). Vui lòng tham khảo chi tiết danh sách bệnh viện có bảo lãnh viện phí tại đây.  

Nhờ vào quyền lợi đặc biệt này mà khách hàng có thể lựa chọn những bệnh viện có cơ sở y tế chất lượng với dịch vụ chăm sóc ưu việt và rút ngắn thời gian chờ đến lượt thăm khám cũng như tiếp cận với công nghệ y tế tân tiến.

Ngoài ra, nếu khách hàng lựa chọn các cơ sở y tế nằm ngoài hệ thống liên kết vẫn được chấp nhận thanh toán bảo hiểm. Tuy nhiên, khách hàng sẽ không được tạm ứng viện phí mà sau khi kết thúc điều trị phải nộp hồ sơ bệnh án kèm với các thủ tục yêu cầu bồi thường khác gửi cho Prudential để được xử lý theo đúng quy trình, thủ tục đã thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

4. Quy trình bồi thường minh bạch

Một trong những ưu điểm nổi bật khi tham gia bảo hiểm sức khỏe PRU-Hành Trang Vui Khỏe chính quy trình bồi thường nhanh chóng và minh bạch:

Thời hạn yêu cầu giải quyết Quyền lợi bảo hiểm là trong vòng 90 (chín mươi) ngày kể từ ngày xuất viện. Nếu vì một lý do nào đó mà Bên mua bảo hiểm hoặc người nhận Quyền lợi bảo hiểm không thể nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết Quyền lợi bảo hiểm theo thời hạn trên thì hồ sơ yêu cầu bồi thường phải được nộp trong vòng 12 (mười hai) tháng kể từ ngày xảy ra các sự kiện bảo hiểm.

Prudential có trách nhiệm giải quyết Quyền lợi bảo hiểm trong vòng 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ mà Prudential yêu cầu hoặc áp dụng theo điều khoản chi tiết của hợp đồng đã ký kết.

Nếu khách hàng cần được hỗ trợ giải quyết yêu cầu bồi thường bảo hiểm nhanh chóng, hãy liên hệ qua các kênh sau:

Với quy trình bồi thường bảo hiểm rõ ràng, người tham gia có thể giảm gánh nặng tài chính và áp lực tinh thần trong những thời điểm khó khăn. Thay vì phải lo lắng về việc làm thế nào để tìm kiếm nguồn tài chính để chi trả cho các khoản viện phí đắt đỏ, khách hàng có thể tập trung hoàn toàn vào việc chăm sóc sức khỏe để nhanh chóng hồi phục.

Hiểu rõ về "nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe gồm những gì" sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức quan trọng để đưa ra lựa chọn thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu bảo vệ sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Một trong những giải pháp chăm sóc sức khỏe ưu việt chính là PRU-Hành Trang Vui Khỏe - gói bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe ưu việt, giúp người tham gia có thể chủ động bảo vệ tài chính và sức khỏe của cả gia đình mình trước những rủi ro tiềm ẩn trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm Quy tắc, điều khoản của sản phẩm PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE để biết thêm thông tin chi tiết quyền lợi, điều kiện & giới hạn chi trả, điều khoản loại trừ của sản phẩm này.

Hãy để lại thông tin tại đây - chuyên gia Prudential sẽ liên hệ và trò chuyện trực tiếp với bạn sớm nhất. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn được gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với mong muốn và điều kiện tài chính của mình!

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay