bảo hiểm liên kết chung, bảo hiểm nhân thọ
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bảo hiểm liên kết chung: Giải pháp bảo vệ toàn diện, đầu tư an toàn

Bảo hiểm liên kết chung hiện được xem là giải pháp tài chính linh hoạt khi mang đến song song 2 quyền lợi: bảo vệ trước rủi ro và đầu tư gia tăng tài sản. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung là gì? Hiểu rõ để an tâm chọn

Sau đây là những thông tin bạn cần biết về bảo hiểm liên kết chung:

Định nghĩa

Bảo hiểm liên kết chung là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vừa giúp bảo vệ tài chính trước các rủi ro vừa là kênh đầu tư gia tăng tài sản hiệu quả cho người tham gia - bằng cách tách riêng một phần phí bảo hiểm để tham gia vào Quỹ liên kết chung*.

(*) Quỹ liên kết chung là gì? Đây là quỹ hình thành từ phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm liên kết chung, với tài sản đầu tư được công ty bảo hiểm phân bổ vào các chiến lược trung và dài hạn.

Đặc điểm của bảo hiểm liên kết chung

 • Quyền lợi và chi phí được tách bạch thành 2 phần: Bảo vệ và Đầu tư. Do đó, người tham gia bảo hiểm được linh hoạt xác định phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng.
 • Nhận lợi nhuận định kỳ mỗi giai đoạn: Người tham gia sẽ nhận được toàn bộ kết quả đầu tư từ Quỹ liên kết chung với lãi suất không thấp hơn mức lãi suất cam kết được thỏa thuận trong hợp đồng.

 

Các loại phí cần đóng

Theo quy định pháp luật, các khoản phí mà doanh nghiệp bảo hiểm được phép tính cho bên mua bảo hiểm bao gồm:

 • Phí ban đầu: Là khoản phí được phép khấu trừ trước khi doanh nghiệp phân bổ phí bảo hiểm vào quỹ liên kết chung.

 • Phí quản lý hợp đồng bảo hiểm: Được sử dụng cho việc duy trì, quản lý, cung cấp thông tin liên quan đến hợp đồng.

 • Phí quản lý quỹ: Là khoản phí liên quan đến hoạt động đầu tư, quản lý quỹ liên kết chung.

 • Phí bảo hiểm rủi ro: Đây là khoản phí dùng để chi trả quyền lợi bảo hiểm rủi ro cam kết trên hợp đồng bảo hiểm.

 • Phí hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm: Được áp dụng khi khách hàng có nhu cầu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn quy định.

 

Vì sao nên tham gia bảo hiểm liên kết chung?

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến bảo hiểm liên kết chung bởi những lợi ích nổi bật mà sản phẩm này mang lại, cụ thể như:

Nhận được quyền lợi bảo hiểm rủi ro và quyền lợi đầu tư

Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung thỏa mãn đồng thời hai nhu cầu bảo vệ và gia tăng tài sản tích lũy trong tương lai. Lựa chọn bảo hiểm liên kết chung, người tham gia sẽ được nhận cùng lúc 2 quyền lợi:

 • Quyền lợi bảo hiểm rủi ro: Hỗ trợ tài chính trong trường hợp người tham gia không may gặp rủi ro tử vong, thương tật vĩnh viễn. Tùy theo quy định của mỗi sản phẩm và thỏa thuận giữa hai bên, số tiền bảo hiểm tối thiểu không thấp hơn 5 lần phí bảo hiểm định kỳ năm đầu đối với hợp đồng bảo hiểm đóng phí định kỳ hoặc không thấp hơn 125% số phí bảo hiểm đối với hợp đồng bảo hiểm đóng phí một lần.

 • Quyền lợi đầu tư: Người tham gia sẽ được hưởng quyền lợi (chia lợi nhuận) từ kết quả đầu tư của quỹ liên kết chung với lãi suất không thấp hơn lãi suất cam kết.

 

Kênh đầu tư an toàn cho người mới bắt đầu

Loại tài sản đầu tư của quỹ liên kết chung thường là tiền gửi có kỳ hạn, trái phiếu các loại (chính phủ, doanh nghiệp...) nên có độ an toàn cao. Đồng thời, doanh nghiệp bảo hiểm đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác và công khai các hoạt động đầu tư, chi phí quản lý cũng như lợi nhuận cho khách hàng. Nhờ đó, người tham gia có thể nắm rõ phí bảo hiểm đang được đầu tư vào đâu, đồng thời có thể kiểm soát soát rủi ro bằng cách tham gia vào quỹ liên kết chung phù hợp với nhu cầu.

Đáp ứng tốt nhu cầu đầu tư an nhàn, tiết kiệm thời gian

Để mang lại lợi nhuận khi tham gia các hình thức đầu tư thông thường, ngoài chuẩn bị một nguồn vốn lớn, người tham gia cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn, có kinh nghiệm đầu tư cũng như dành nhiều thời gian để đánh giá rủi ro.

Tuy nhiên, đối với sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, người tham gia chỉ cần một khoản tiền nhỏ và có thể ủy thác việc đầu tư cho công ty bảo hiểm. Không chỉ vậy, bảo hiểm liên kết chung còn giúp khách hàng sinh lời hiệu quả với mức lãi suất không thấp hơn lãi suất cam kết được ghi nhận trong hợp đồng. Nhờ giá trị tài sản gia tăng qua từng năm, bạn có thể thực hiện những kế hoạch của bản thân trong tương lai.

Tính linh hoạt cao, giúp bạn chủ động kế hoạch tài chính

Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung còn được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi có thể tự do hoạch định kế hoạch tài chính của mình. Theo đó, người tham gia có thể tùy chỉnh các điều khoản trong hợp đồng như chi phí bảo hiểm, hình thức đóng bảo hiểm hoặc hoán đổi giá trị đầu tư… sao cho phù hợp với nhu cầu chi tiêu tại mỗi thời điểm cũng như khả năng tài chính, mà không cần phải tham gia một hợp đồng mới.

Có thể rút tiền nhiều lần hoặc hỗ trợ vay lên đến 80% giá trị hợp đồng

Đây cũng là một trong những quyền lợi thiết thực, giúp khách hàng có thể linh hoạt hơn trong những trường hợp cần thiết như kết hôn, mua nhà, mua xe, mở rộng kinh doanh, đóng học phí cho con cái hoặc chăm sóc sức khỏe.

Qua những lợi ích nổi bật kể trên, có thể nói, bảo hiểm liên kết chung là sản phẩm phù hợp với người vừa có nhu cầu bảo hiểm, vừa muốn có giải pháp đầu tư linh hoạt - an toàn - ít rủi ro. Hơn nữa, sản phẩm này cũng phù hợp với khách hàng chưa có kinh nghiệm đầu tư, bởi có thể an tâm ủy thác cho công ty bảo hiểm, đáp ứng tốt nhu cầu đầu tư an nhàn, tiết kiệm thời gian.

Gợi ý các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung nên tham gia

Hiện nay, Prudential triển khai các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung không chỉ được thiết kế với những quyền lợi nổi trội, mang đến giải pháp bảo vệ tài chính toàn diện trước nhiều rủi ro mà còn có mức lãi suất cam kết rõ ràng. Song song, Prudential đảm bảo quỹ liên kết minh bạch về thông tin, công bố lãi suất đầu tư định kỳ theo thỏa thuận.

Nếu chưa biết nên tham gia bảo hiểm liên kết chung nào để đầu tư sinh lời, gia tăng khoản tài sản tích lũy trong tương lai, bạn có thể tham khảo các sản phẩm nổi bật tại Prudential như:

PRU-CHỦ ĐỘNG CUỘC SỐNG

Với sản phẩm này, bạn có thể chủ động linh hoạt tích lũy tài chính để thực hiện được ước mơ và vững tâm trước những thay đổi của cuộc sống. Hơn thế nữa, khi kết hợp với các sản phẩm bổ trợPRU-CHỦ ĐỘNG CUỘC SỐNG còn giúp gia tăng phạm vi bảo vệ, an tâm chăm sóc sức khỏe toàn diện cả gia đình trước rủi ro, đảm bảo những người thân yêu luôn được tận hưởng cuộc sống tốt đẹp.


PRU-VỮNG CHẮC

Prudential triển khai sản phẩm bảo hiểm liên kết chung PRU-VỮNG CHẮC với quyền lợi toàn diện từ bảo vệ đến đầu tư, giúp khách hàng tạo dựng sự vững chắc để thực hiện các mục tiêu lớn trong tương lai. Bên cạnh đó, khi kết hợp PRU-VỮNG CHẮC với các sản phẩm bổ trợ đa dạng, khách hàng được an tâm hơn trước mọi rủi ro để tự tin theo đuổi những dự định của mình.

Một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm liên kết chung

Để việc tham gia bảo hiểm liên kết chung diễn ra thuận lợi, bạn không nên bỏ qua các lưu ý sau:

Nên chọn công ty bảo hiểm uy tín

Bạn cần tìm hiểu về công ty bảo hiểm mà bạn muốn tham gia sản phẩm như thông tin hoạt động theo pháp luật, lịch sử hình thành, tiềm lực tài chính, tình hình hoạt động của quỹ đầu tư trong những năm gần đây...để lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm an toàn và phù hợp với nhu cầu.

Chú ý quy định tổng số phí bảo hiểm đóng thêm trong mỗi năm hợp đồng

Bên cạnh mức phí bảo hiểm cơ bản đã thỏa thuận trong hợp đồng, đối với sản phẩm bảo hiểm liên kết chung còn có đặc điểm riêng về khoản phí đầu tư trong mỗi năm hợp đồng như sau:

 • Đóng phí định kỳ: Không vượt quá 5 lần mức phí bảo hiểm năm đầu.

 • Đóng phí 1 lần: Không quá 50% phí bảo hiểm lần đầu tiên đóng.

 

Hiểu đúng về giá trị hoàn lại của bảo hiểm liên kết chung

Để luôn nắm rõ giá trị tài khoản hợp đồng của mình, khách hàng nên theo dõi bảng minh họa thực tế quyền lợi bảo hiểm. Giá trị hoàn lại được hiểu là giá trị hợp đồng trong quỹ liên kết chung vào ngày hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm (đã trừ đi phí hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm).

Trên đây là những giải đáp về sản phẩm bảo hiểm liên kết chung là gì và những đặc điểm nổi bật của loại hình bảo hiểm này. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một kênh đầu tư dài hạn, gia tăng tài sản hiệu quả, đồng thời bảo vệ tài chính trước rủi ro thì đây chính là lựa chọn phù hợp.

>>> Xem thêm: 

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay